Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

Nessie, vốn là tên gọi thân mật của quái vật hồ Loch Ness. Sinh vật huyền bí này được nhiều người cho rằng vẫn đang sinh sống tại nơi sâu thẳm nhất, âm u nhất của hồ Loch Ness thuộc vùng cao nguyên Scotland.

George Edwards cho biết rằng ông đã luôn quan sát cẩn thận hồ Loch Ness, tầm 60 tiếng một tuần. Mỗi ngày, ông chở khách băng qua hồ và không hề rời mắt khỏi bất cứ điều gì kì lạ có thể chứng minh sự tồn tại của con quái vật cổ xưa Nessie. Tính cho đến thời điểm này, quãng thời gian mà Edwards bỏ ra để tìm kiếm những dấu vết của quái vật hồ Loch Ness đã lên đến 26 năm.

Tháng 11 năm ngoái, trong một ngày tưởng như vẫn bình thường như bao ngày khác, Edwards tin rằng điều mình chờ đợi trong bao lâu nay đã đến: “Tôi đang chuẩn bị trở về đền Pier (ở Drumnadrochit) và khi đi đến phía sau của con thuyền gần bến tàu, tôi đã thấy “nó”.

Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?! ảnh 1


Bức ảnh của George Edwards

Edwards nói thêm: “Tôi khẳng định đã nhìn thấy Nessie, nó là một sự kiểm chứng cho niềm tin mà đã tôi dành cho sinh vật huyền bí này trong bao lâu nay, và tôi tin rằng cũng có rất nhiều người đã trông thấy Nessie”.

Tuy đã có bức ảnh chụp được trong ngày đó, nhưng vị thuyền trưởng già nói rằng ông muốn đảm bảo hình chụp phải thật chính xác chứ không phải là một hình ảnh mơ hồ có thể gây lầm lẫn. Qua những mối quan hệ quen biết, Edwards đã liên lạc với quân đội Mỹ nhằm xác minh chính xác về vật thể trong tấm hình của ông. 

Theo Edwards cho biết thì quân đội Mỹ đã gửi trả lại ông bức ảnh và họ khẳng định vật thể trong bức ảnh mà ông chụp được chắc chắn là một vật sống trong hồ Loch Ness.

Edwards phát biểu với tờ báo địa phương: “Tôi đã cực kì phấn khích vì giờ đây tôi đã chắc chắn rằng có vật thể kì lạ nào đó đang ẩn núp sâu trong hồ Loch Ness!”. 

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?! ảnh 2

Chân dung George Edwards, 60 tuổi, “thợ săn quái vật Nessie”. Ông đã tìm kiếm con quái vật này trong suốt 26 năm và hầu như 60 tiếng một tuần ông không bao giờ rời mặt khỏi hồ Loch Ness

Trải qua một quãng thời gian dài nghiên cứu, Edwards có niềm tin mãnh liệt vào sự tồn tại của Nessie. Ông khẳng định bức ảnh mới này là minh chứng rõ nét cho một con quái vật bí ẩn và phản đối những ý kiến cho rằng sinh vật trong bức ảnh là một con cá tầm hoặc là một loài cá cực kì lớn nào đó có lưng hình răng cưa giống với Nessie.

“Tin tức về quái vật hồ Loch Ness được đăng tải lần đầu tiên vào năm 565 sau công nguyên và sau đó đã có rất nhiều báo cáo từ những nhân chứng cho rằng họ đã tận mắt trong thấy con quái vật bí ẩn hồ Loch Ness. Những nhân chứng đó không thể nói dối. Và thực tế rằng số lượng các bản báo cáo cứ tăng dần theo từng năm khiến tôi nghi ngờ rằng không chỉ có một con quái vật trong hồ Loch Ness. Có thể còn có rất nhiều con quái vật đang sinh sống tận nơi sâu thẳm trong hồ này!”.

Những người truy tìm Nessie khác cũng rất hào hứng với bức ảnh mới của Edwards. Điển hình như Steve Feltham, người đã truy lùng dấu vết của các con quái vật địa phương nơi ông sinh sống trong suốt 21 năm và nói rằng bức ảnh mới này là bằng chứng “rõ ràng nhất” cho sự tồn tại của Nessie.

Feltham phát biểu trên tờ “Daily Mail”: “Đây là bức ảnh tuyệt vời nhất tôi đã từng được xem!”.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không tin vào truyền thuyết về Nessie, quái vật hồ Loch Ness.

Tin tức từ kênh “Fox News” của Mỹ đã chạy dòng tít “Bức ảnh mới nhất về Nessie khó có thể chứng minh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness” trên nguồn tin mới này. Thậm chí họ còn đặt câu hỏi về quá trình xác minh tấm ảnh của Edwards được quân đội Mỹ thực hiện.

Theo anninhthudo.vn

 
List comment
 
 
Điều gì xảy ra khi núi Phú Sĩ không có tuyết rơi?
icon

Núi Phú Sĩ vốn là ngọn núi lửa đang ngủ say mang biểu tượng của nước Nhật, trong tháng 12 năm nay, nơi đây không có tuyết rơi như mọi năm.

 
 
Giải cứu con hươu kẹt trên sông băng lạnh giá
icon

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt để giải cứu con hươu bị mắc kẹt trên sông băng đông cứng.

 
 
Chiêm ngưỡng 10 thành phố nghệ thuật nhất trên thế giới
icon

Những thành phố với nhiều địa điểm nghệ thuật đẹp mắt dễ dàng cho bạn một bức ảnh đẹp dù đứng ở bất cứ góc nào.

 
 
Bằng chứng về những lần tình cờ khó tin nhưng có thực
icon

Những phát hiện về sự tình cờ đôi khi khiến con người cảm thấy cuộc sống thêm thú vị.

 
 
Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người
icon

Video ghi lại khoảng khắc con chuột túi đột nhập khu dân cư ở Australia và tung cú đấm mạnh mẽ vào người đàn ông đang bảo vệ những người con.

 
 
Lạ mắt với kiến trúc độc đáo của căn nhà gỗ 13 tầng ở Nga
icon

Căn nhà gỗ kỳ lạ ở miền bắc nước Nga từng gây chú ý khi trở thành căn nhà gỗ cao nhất thế giới.

 
Chuyện chưa kể về cây cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu của du lịch Việt Nam
icon

World Travel Awards 2020 vinh danh Cầu Vàng là “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới”.

 
Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay
icon

Những người đàn ông trong một gia đình ở Bangladesh không có dấu vân tay.

 
Những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong năm 2020
icon

Những bí ẩn lớn nhất năm 2020 mà các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

 
Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng
icon

Nghệ sĩ tài năng tạo ra những bức chân dung chi tiết đến kinh ngạc từ những mảnh vải bò tưởng như cứng nhắc.