'Quái vật' bất tử gián bay vào không gian thử thách gặp chuyện gì?

Được biết, sau 3 giờ tiến vào không gian, khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, kiểm tra camera cho thấy, khi lên tới độ cao 16000m, tình trạng của 'quái vật' bất tử gián đã không ổn, nó liên tục chạy quanh hộp.

Gián là loài động vật gây hại rất nhiều người vừa sợ vừa ghét, thế nhưng đây cũng là loài động vật sống dai bậc nhất thế giới.

"Quái vật" bất tử này đã có 100 triệu năm tiến hóa, vì vậy khả năng sinh sản và sức sống của loài gián là vô cùng mạnh mẽ.

Một Youtube ở Trung Quốc có nickname là "Hiếu kỳ Ngũ tiên sinh" rất tò mò về sức chịu đực tưởng như vô tận của loài gián, vì vậy thường xuyên đem gián ra làm thí nghiệm.

Anh đã từng bỏ gián vào tủ lạnh -15 độ C, xem con gián sống được bao lâu, cũng từng chôn sống con gián trong một ngày, xem gián có thể sống sót nổi không. Thực tế cho thấy, loài gián sống cực kỳ dai dẳng, rất đáng kinh ngạc

Mới đây, Hiếu kỳ Ngũ tiên sinh đã quyết định đưa gián lên không gian, tới tầng bình lưu, xem loài động vật sống dai này sẽ làm thế nào để xoay xở.

Bởi vì tiến sát đến gần bình lưu, ở độ cao 30.000 mét, nhiệt độ cực thấp, dưỡng khí vô cùng loãng, oxy cực mỏng, môi trường có thể nói là vô cùng khắc nghiệt, sinh vật sống rất khó tồn tại.

 

Chuẩn bị xong xuôi, Ngũ tiên sinh dùng khinh khí cầu đưa con gián vào không gian, khinh khí cầu có lắp đặt GPS và cả máy quay bên trong, ghi lại được toàn bộ thí nghiệm.

Được biết, sau 3 giờ tiến vào không gian, khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, kiểm tra camera cho thấy, khi lên tới độ cao 16000m, tình trạng của con gián đã không ổn, nó liên tục chạy quanh hộp.

Đến độ cao 18.000m, con gián không ngừng hoảng loạn, hoạt động không còn nhanh nhẹn, minh mẫn, run rẩy, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng không trọng lượng.

Đến khi khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, con gián đã chết. Kết quả này khiến Ngũ tiên sinh bất ngờ, anh cho biết, anh luôn hy vọng rằng "quái vật gián bất tử" vẫn sống được ở không gian, bởi loài này nổi tiếng là cắt đầu vẫn sống được thêm cả tuần.

Kiều Dụ/Kiến Thức
Từ khóa: con gián bay vào vũ trụ
Chủ đề :

con gián

 
List comment
 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.