Phi hành gia tiết lộ bức ảnh chưa từng công bố về Apollo 11

Phi hành gia tàu Apollo 11 Michael Collins đã tiết lộ một bức ảnh chưa từng thấy trước đây về các thành viên phi hành đoàn đổ bộ Mặt Trăng trên chuyến bay lịch sử.

Bức ảnh doMichael Collins mới tìm thấy về các phi hành gia tàu Apollo 11.

Bức ảnh được phát hiện ở dưới đáy của một chiếc hộp cho thấy, ba phi hành gia Collins, Neil Armstrong và Buzz Aldrin bên cạnh một mô hình Mặt Trăng.

Phi hành gia Apollo 11 đã chia sẻ hình ảnh trên trạng Twitter cá nhân để hồi tưởng lại về tấm ảnh... bị lãng quên này. Bởi sắp tới ngày 20/7/2019, sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm sứ mệnh của tàu Apollo 11.

Vào thời khắc lịch sử 50 năm trước (ngày 20/7/1969), phi hành gia Collins là người trong modun chỉ huy Columbia, đã cùng Armstrong và Aldrin - thuộc phi hành đoàn, đã đặt chân xuống bề mặt Mặt Trăng.

Được biết, Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia Smithsonian đang trưng bày một loạt các hiện vật tuyệt đẹp để kỷ niệm 50 năm sự kiện tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng. Và ngày 16/7 tới, bảo tàng này cũng sẽ trưng bày thêm về bộ đồ vũ trụ của Neil Armstrong.

Collins - một phi công chiến đấu của Không quân Mỹ đã gia nhập NASA vào năm 1963. Ngoài tham gia Apollo 11, anh còn điều khiển tàu Gemini 10 vào năm 1966, trước khi tham gia sự kiện Apollo 11.

Mặc dù Collins không được đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng, nhưng anh đã thực hiện 266 giờ trên vũ trụ, trong hai chuyến bay sứ mệnh của NASA với các nhiệm vụ sau đó.

 

Được biết, đã có 12 người đặt chân lên Mặt Trăng, trong đó Neil Armstrong và Buzz Aldrin là 2 trong nhóm 3 người bước lên "vệ tinh thiên nhiên" của Trái Đất đầu tiên.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: tàu Apollo 11 phi hành gia nasa phi hành gia mặt trăng Neil Armstrong.
Chủ đề :

tàu apollo 11

 
List comment
 
 
Kho báu thần chết: Hàng loạt hài cốt phủ đầy ngọc quý trong mộ cổ
icon

Những ngôi mộ cổ 2.000 tuổi nằm ngay trên điểm khởi nguồn của Con đường tơ lụa, người trong mộ mặc quần áo may bằng những mảnh ngọc bích, giữa hằng hà sa số châu báu.

 
 
Chuyện tình 4 năm của cặp báo đốm-đen gây sốt
icon

Bức ảnh chụp cặp báo của Mithun - nhiếp ảnh gia Ấn Độ gây sốt mạng xã hội vì hiệu ứng hình ảnh và câu chuyện tình phía sau đó.

 
 
Dòng nước lũ đen sì khét lẹt xuất hiện ở Mỹ và cảnh báo đáng sợ từ giới khoa học
icon

Dòng nước lũ kỳ dị “cuộn sóng” ở bang Arizona có thể gây hại cho nhiều loài sinh vật, thậm chí cả con người.

 
 
Đổ xô lên núi vì 'tiếng rồng khóc', ngàn người té ngửa khi thấy một con chim
icon

Hàng ngàn người dân sống gần ngọn núi Xiushui (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã đổ xô đi tìm kiếm “một loài sinh vật bí ẩn” sau khi nghe thấy những âm thanh vang rền như tiếng rồng khóc.

 
 
Khỉ nghiện rượu giết chết 1 người, làm 250 người khác bị thương
icon

Con khỉ nghiện rượu nặng đã khủng bố một ngôi làng ở Ấn Độ khi tấn công, cắn hơn 250 người và giết chết 1 người khác.

 
 
41 năm trước nhân loại từng bất an về một thảm họa không gian
icon

Cách đây 41 năm, nỗi lo về vụ tai nạn của trạm vũ trụ Skylab đã đem lại mùa hè bất an cho phần lớn người dân ở bán cầu Nam.

 
Trăm nghìn tấn nước bốc hơi, tạo thành hiện tượng 'sông trời' gây mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc
icon

Theo các chuyên gia, nguyên nhân mưa lũ cực đoan ở Trung Quốc năm nay xuất phát từ hiện tượng được gọi là sông trời ở Ấn Độ Dương.

 
Các nhà khoa học tái tạo thành công giọng nói của xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi
icon

Các nhà khoa học tại trường Đại học Royal Holloway tin rằng họ đang đặt nền móng cho một công nghệ khoa học hoàn toàn mới.

 
Giải mã bí ẩn: Loài cá 'đen' bậc nhất hành tinh
icon

Loài cá có vẻ ngoài... đen theo đúng nghĩa đen luôn, tựa như một hố đen vũ trụ giữa lòng đại dương vậy.

 
‘Sóng thần’ bụi cao 100m đỏ quạch trời, bủa vây thị trấn nhỏ Australia
icon

Đoạn video cho thấy một trận bão bụi đỏ đã bủa vây thị trấn Dubbo ở bang New South Wales, Australia vào đúng ngày cuối cùng của năm 2018, trông hệt như cảnh tượng ngày tận thế.