Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người

Một nhân viên của Cơ quan bảo tồn Missouri, Mỹ đã chụp ảnh một mạng nhện kích thước khổng lồ khi đang đi trên con đường mòn gần Springfield.
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người

Hình ảnh mạng nhện không lồ chia sẻ trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng khiến cư dân mạng chú ý và để lại nhiều bình luận về vẻ ngoài ma quái của nó.

Francis Skalicky, nhân viên truyền thông của Cơ quan bảo tồn Missouri đã chụp bức ảnh trên một con đường mòn gần Springfield.

Mạng lưới hình tròn phức tạp được xây dựng giữa hai cái cây trông thực sự to lớn. Con nhện đã tạo ra mạng lưới có hình dạng quả cầu.

Được biết, đó là sản phẩm của một cá thể nhện thợ dệt quả cầu, thuộc họ Araneidae, một trong ba loài nhện lớn nhất thế giới. Chúng nổi tiếng với việc tạo ra những thiết kế mạng nhện vô cùng phức tạp. Nhện thợ dệt quả cầu có kích thước lớn, có tám mắt giống nhau, chân có lông hoặc có gai. Con cái thường có kích thước khoảng hơn 1 cm không bao gồm chân, con đực nhỏ hơn con cái.

 

Mạng tơ của nhện thợ dệt quả cầu là các sợi xuyên tâm như nan hoa của bánh xe và các vòng tròn đồng tâm. Hầu hết các loài nhện thợ dệt quả cầu xây dựng mạng nhện theo chiều dọc, cố định vào các nhánh, thân cây hoặc công trình con người tạo ra. Mạng của chúng đáng chú ý nhất vào thời điểm cuối mùa hè, đầu mùa thu, khi mạng nhện và con trưởng thành đạt kích thước lớn nhất.

Mạng nhện giúp kiểm soát số lượng ruồi và các loại bọ khó chịu khác. Tuy nhiên, có người cho rằng với kích thước to lớn, mạng nhện do  Francis Skalicky chụp lại được thậm chí có thể 'tóm gọn' con người nếu chẳng may đi vào lúc trời tối.

Rất nhiều cư dân mạng đánh giá cao sản phẩm tuyệt đẹp của nhện. Nhưng cũng có người cho rằng chúng gợi cho họ về một chiếc áo ren buồn tẻ.

Một khi con mồi, thường là côn trùng, chạm vào lưới sẽ cảm thấy choáng váng vì bị cắn rất nhanh chóng và sau đó sẽ bị những sợi tơ cuốn chặt. Nếu con mồi là côn trùng có nọc độc, ví dụ như ong bắp cày, thì con nhện sẽ nhanh chóng cuốn đối thủ trước khi cắn hoặc châm chích. Mạng nhện lớn có thể bắt một số động vật có xương sống nhỏ như dơi, chim.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

nhện

 
List comment
 
 
WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020
icon

Ngày 3/11, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là: “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á”.           

 
 
Sun World Fansipan Legend giữ vững ngôi vị 'Điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam'
icon

Sáng 3/11, giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) 2020 đã công bố danh sách giải thưởng năm 2020 của khu vực Châu Á.

 
 
Những thú cưng trung thành cứu chủ khỏi chết cháy
icon

Từ chó, mèo, đến vẹt cưng, những thú cưng của gia đình trở thành anh hùng cứu chủ khỏi chết cháy.

 
 
Điều gì đặc biệt ở 'đám cưới giữa bầu trời' trị giá 28 nghìn USD
icon

Dịch vụ cho thuê máy bay đang hi vọng 'nâng tầm' đám cưới cho các cặp đôi bằng cách trải nghiệm 'đám cưới giữa bầu trời'.

 
 
Chờ đón hai trận mưa sao băng lớn tháng 11
icon

Tháng 11 người yêu thiên văn có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng cỡ nhỏ Taurids với số sao khoảng từ 7 đến 10 vệt mỗi giờ vào lúc cực điểm.

 
 
Công viên giải trí bên trong nhà máy điện hạt nhân cũ
icon

Công viên giải trí ở Đức được xây dựng từ vị trí của một lò phản ứng điện hạt nhân cũ hút khách du lịch.

 
Hô biến cây gãy đổ trong bão thành tác phẩm nghệ thuật
icon

Người đàn ông đến từ xứ Wales đã khéo léo tạo bên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mọc lên từ cây bị gãy đổ trong bão.

 
Loạt ảnh thú cưng đi 'Bầu cử Tổng thống Mỹ' gây sốt
icon

Những chú chó đeo biển 'Tôi đã bỏ phiếu' trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lan truyền nhanh chóng trên khắp mạng xã hội.

 
Thoát cửa tử trong gang tấc khi đối mặt cá voi lưng gù
icon

Cá voi lưng gù suýt nuốt chửng 2 người chèo thuyền kayak ngoài khơi bờ biển California.

 
Bí ẩn thị trấn 'dưới lòng đất' ở Australia
icon

Thị trấn nhỏ ở miền Nam Australia trở nên vô cùng đặc biệt khi các cư dân ở đó đều sống, sinh hoạt bên dưới mặt đất.