Pha thoát chết 'không tưởng' của người đàn ông bị hổ vồ

Một con hổ trưởng thành Bengal đã tấn công người dân địa phương sau khi đi ra khỏi khu rừng ở bang Assam của Ấn Độ vào ngày 24/11.  

Theo Sputnik, vụ tấn công của con hổ trưởng thành Bengal đã khiến ít nhất 2 người bị thương vào ngày 24/11. Theo giới chức kiểm lâm địa phương, vụ việc xảy ra ở ngoại ô thị trấn Tezpur nằm cách thành phố Guwahati 175 km.

Hình ảnh video lan truyền trên mạng cho thấy, một nhóm người hoảng loạn chạy theo nhiều hướng với hy vọng thoát nạn khi phía sau một con hổ lớn đang đuổi theo sau.

Tuy nhiên, một người đàn ông trở thành mục tiêu bị con hổ đuổi theo và tấn công. Thậm chí, cả người dân và con hổ còn bị ngã xuống một cái hố. Nhưng sau cú tấn công người đàn ông, con hổ không biết vì lý do gì lại cố gắng nhảy lên miệng hố và chạy đi mất.

Chính nhờ tình huống không ngờ này mà người đàn ông đã may mắn thoát chết và tiếp tục bò lên trên mặt đất để chạy trốn tới nơi an toàn.

Theo các quan chức kiểm lâm, tình hình đã được kiểm soát nhưng 2 người đã bị thương sau khi bị con hổ trưởng thành Bengal tấn công. Một quan chức cho biết thêm, khả năng con hổ này bị xổng khỏi Công viên quốc gia Kaziranga hoặc Khu bảo tồn Rừng và Công viên quốc gia Nameri.

 

“Chúng tôi sẽ gọi cho lực lượng phản ứng nhanh sau khi đánh giá tình hình. Nhóm tiêm thuốc mê sẽ được huy động trong trường hợp cần thiết hoặc chỉ cần xua đuổi con vật khỏi nơi dân sinh”, ông P. Sivakumar, Giám đốc Công viên quốc gia Kaziranga cho hay.

Theo số liệu thống kê, tổng số 225 người đã thiệt mạng do bị hổ tấn công ở Ấn Độ trong giai đoạn từ năm 2014 – 2019. Trong năm nay, Ấn Độ cũng đã ghi nhận hơn 30 trường hợp tử vong vì hổ tấn công.

Ấn Độ là nơi sinh sống của 70% dân số hổ trên toàn thế giới. Cơ quan Bảo tồn Hổ quốc gia (NTCA) của Ấn Độ đã cho xây dựng 50 khu bảo tồn hổ vào năm 1973 để bảo vệ loài động vật nằm trong danh sách bảo tồn này.

Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần

Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Cách người Nhật ướp xác khi vẫn… còn sống, hiệu quả lưu giữ nguyên vẹn nghìn năm
icon

Đây là một phương thức ướp xác lâu đời và độc đáo.

 
 
Thử thách khắc nghiệt trải nghiệm cuộc sống trong hang động hẻo lánh 40 ngày
icon

15 người sẽ cùng nhau ở trong hang động tại Ariège, miền nam nước Pháp trong 40 ngày trải qua cuộc sống tách biệt với phần còn lại của thế giới.

 
 
Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương
icon

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

 
 
'Cánh cổng địa ngục' chật hẹp hút khách du lịch ở Mỹ
icon

Lối vào hang động nhỏ ở Texas, Mỹ chỉ vừa một người là địa điểm của nhiều người ưa khám phá mạo hiểm lui tới.

 
 
Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường
icon

Những mảnh rác không gian nhỏ bé có kích thước chỉ tương đương một tế bào E. coli nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trạm vũ trụ trụ quốc tế ISS. 

 
 
Sinh vật lạ có ngoại hình như não người, nhầy nhụa ghê sợ ở Canada
icon

Vật thể 'đốm não sền sệt' nằm ở trong công viên tại British Columbia, Canada nhìn vào đã thấy khiếp sợ.

 
Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài
icon

Một số người phụ nữ được mệnh danh là Rapunzel ngoài đời thực sở hữu mái tóc siêu dài, có khi gần 2 mét.

 
Phát hiện tàn tích nhà thờ từ thế kỷ 5 ở Ai Cập
icon

Các nhà khảo cổ Pháp và Na Uy đã khai quật được nhiều nhà thờ, phòng ở của tu sĩ cùng các dòng kinh thánh được khắc lên tường ở sa mạc phía tây của Ai Cập.

 
Người đàn ông Ba Lan lập ‘kỷ lục’ 192 lần thi trượt lý thuyết lái xe
icon

Người đàn ông ở Ba Lan lập kỷ lục sau khi thi trượt bài kiểm tra lý thuyết lái xe lần thứ 192.

 
Nghi ngờ FBI cũng săn tìm kho vàng huyền thoại trị giá 500 triệu USD
icon

Cuộc truy tìm kho báu được chôn cất ở Pennsylvania, Mỹ giá trị hơn 500 triệu đô la kéo dài nhiều thập kỷ, thậm chí người ta nghi ngờ có cả sự tham gia của FBI.