Nuôi trăn khổng lồ làm thú cưng, bé gái gây bão mạng

Một bé gái 14 tuổi ở Indonesia khiến nhiều người bất ngờ khi có sở thích nuôi trăn khổng lồ làm thú cưng.
nuôi trăn làm thú cưng
Chalwa Ismah Kamal, 14 tuổi nuôi 6 trăn khổng lồ làm thú cưng

Thiếu niên Chalwa Ismah Kamal, 14 tuổi, sinh sống ở Purworejo, Trung Java, Indonesia nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi câu chuyện về nuôi 6 con trăn khổng lồ làm thú cưng lan truyền.

Thông thường những bé gái sẽ chọn loài vật có kích thước nhỏ dễ thương như mèo, chó, ... làm thú cưng nhưng cô bé Chalwa Ismah Kamal hoàn toàn ngược lại. Cô bé 14 tuổi rất thích nuôi thú cưng to lớn như trăn khổng lồ. Gia đình bé nuôi tất cả là 6 con trăn to lớn.

Hình ảnh và video về cuộc sống hàng ngày của bé Chalwa Ismah Kamal chăm sóc, vui vẻ bên những người bạn khổng lồ lan truyền và nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội như TikTok hay Instagram.

nuôi trăn làm thú cưng
Cô bé Chalwa Ismah Kamal chăm sóc 6 con trăn khổng lồ làm thú cưng

Nhiều người không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng lạ lùng. Cô bé Chalwa Ismah Kamal nuôi trăn từ khi lên 4 tuổi mà không hề cảm thấy sợ hãi loài vật kích thước lớn có thể nuốt chửng người trưởng thành.

Cư dân mạng để lại hàng trăm bình luận bày tỏ mối quan tâm đối với sự an toàn của Chalwa Ismah Kamal bên dưới những video, hình ảnh nhưng cô bé giải thích rằng thú cưng của mình không có độc, được thuần hóa.

 
nuôi trăn làm thú cưng
Hằng ngày cô bé Chalwa Ismah Kamal cho thú cưng ăn và tắm cho chúng 

Không chỉ mình Chalwa Ismah Kamal, các thành viên khác của gia đình cô cũng rất thân thiết với những con trăn khổng lồ. Trong một vài video chia sẻ trên Instagram cá nhân, em trai của Chalwa Ismah Kamal xuất hiện đang thoải mái nằm chơi đùa cùng thú cưng.

Những cá thể trăn khổng lồ trưởng thành có thể dài tới 5,21 mét và nặng tới 100 kg. Chúng thường sống đơn độc nhút nhát nên hiếm khi thấy trong tự nhiên.

Nuôi những loài vật có kích thước khổng lồ làm thú cưng bên cạnh tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như trường hợp xảy ra với ông Jana, 42 tuổi, sống ở làng Citiru, quận Kutawaredin, thành phố Bandung, Tây Java, Indonesia.

Ông đang tắm cho con trăn khổng lồ là thú cưng của gia đình thì bất ngờ bị nó siết cổ tới chết. Các chuyên gia sau đó không tìm được nguyên nhân cụ thể nhưng được biết con trăn gây án chưa trưởng thành dài khoảng 3 mét, nặng 16 kg. Ông Jana làm nghề nuôi dưỡng chăm sóc, kinh doanh thú cưng.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cuộc chạm trán hiếm gặp giữa sư tử và báo hoa mai
icon

Video ghi lại cuộc đụng độ giữa sư tử và báo hoa mai trên đường lớn bên trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

 
 
Cây cầu hai tầng ngắm cảnh ngoạn mục ở Trung Quốc
icon

Cây cầu hai tầng cho phép du khách có thể ngắm những khung cảnh mãn nhãn ngoạn mục trở thành điểm thu hút du khách ở Trung Quốc.

 
 
Vũng nước lạ có hơn 16.000 người theo dõi trên Instagram
icon

Một vũng nước khổng lồ ở Sakhalin, Nga đã tồn tại trong hơn một phần tư thế kỷ có hơn 16.000 người theo dõi trên Instagram.

 
 
'Hậu duệ' mực khổng lồ dạt vào bờ biển Nhật Bản
icon

Cư dân địa phương phát hiện con mực khổng lồ dài khoảng 3 mét ở vùng biển phía tây Nhật Bản.

 
 
Tiểu hành tinh khổng lồ áp sát Trái Đất vào ngày Giáng Sinh?
icon

NASA đang theo dõi tiểu hành tinh khổng lồ lao hướng về Trái Đất gần ngày Giáng sinh với tốc độ 35.405 km/h.

 
 
Phát hiện kinh dị về loạt vũ khí làm bằng xương người
icon

Các nhà khoa học vừa tìm ra những đồ tạo tác sắc nhọn làm từ xương người và hươu đỏ được cho là vũ khí của người từ thời xưa.

 
Chiêm ngưỡng 'cây thông Noel' có một không hai cho đêm Giáng sinh
icon

Một gia đình ở Mỹ đã tạo ra những cây băng tuyệt đẹp vào mỗi dịp Giáng sinh trong suốt hơn 60 năm qua.

 
Xác con chó sói 57.000 năm tuổi nguyên vẹn trong lớp băng
icon

Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.

 
Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt ôm nhau gây bão
icon

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt cùng cảnh 'góa bụa' tựa đầu vào nhau gây bão mạng đã chiến thắng giải nhiếp ảnh đại dương năm 2020.

 
Hành khách ngang ngược mở cửa giữa lúc máy bay lăn bánh
icon

Vì một người đàn ông mở cửa cabin giữa lúc máy bay lăn bánh nên chuyến bay của hãng hàng không Delta phải hoãn hàng giờ đồng hồ.