Nuôi trăn khổng lồ làm thú cưng, bé gái gây bão mạng

Một bé gái 14 tuổi ở Indonesia khiến nhiều người bất ngờ khi có sở thích nuôi trăn khổng lồ làm thú cưng.
nuôi trăn làm thú cưng
Chalwa Ismah Kamal, 14 tuổi nuôi 6 trăn khổng lồ làm thú cưng

Thiếu niên Chalwa Ismah Kamal, 14 tuổi, sinh sống ở Purworejo, Trung Java, Indonesia nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi câu chuyện về nuôi 6 con trăn khổng lồ làm thú cưng lan truyền.

Thông thường những bé gái sẽ chọn loài vật có kích thước nhỏ dễ thương như mèo, chó, ... làm thú cưng nhưng cô bé Chalwa Ismah Kamal hoàn toàn ngược lại. Cô bé 14 tuổi rất thích nuôi thú cưng to lớn như trăn khổng lồ. Gia đình bé nuôi tất cả là 6 con trăn to lớn.

Hình ảnh và video về cuộc sống hàng ngày của bé Chalwa Ismah Kamal chăm sóc, vui vẻ bên những người bạn khổng lồ lan truyền và nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội như TikTok hay Instagram.

nuôi trăn làm thú cưng
Cô bé Chalwa Ismah Kamal chăm sóc 6 con trăn khổng lồ làm thú cưng

Nhiều người không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng lạ lùng. Cô bé Chalwa Ismah Kamal nuôi trăn từ khi lên 4 tuổi mà không hề cảm thấy sợ hãi loài vật kích thước lớn có thể nuốt chửng người trưởng thành.

Cư dân mạng để lại hàng trăm bình luận bày tỏ mối quan tâm đối với sự an toàn của Chalwa Ismah Kamal bên dưới những video, hình ảnh nhưng cô bé giải thích rằng thú cưng của mình không có độc, được thuần hóa.

 
nuôi trăn làm thú cưng
Hằng ngày cô bé Chalwa Ismah Kamal cho thú cưng ăn và tắm cho chúng 

Không chỉ mình Chalwa Ismah Kamal, các thành viên khác của gia đình cô cũng rất thân thiết với những con trăn khổng lồ. Trong một vài video chia sẻ trên Instagram cá nhân, em trai của Chalwa Ismah Kamal xuất hiện đang thoải mái nằm chơi đùa cùng thú cưng.

Những cá thể trăn khổng lồ trưởng thành có thể dài tới 5,21 mét và nặng tới 100 kg. Chúng thường sống đơn độc nhút nhát nên hiếm khi thấy trong tự nhiên.

Nuôi những loài vật có kích thước khổng lồ làm thú cưng bên cạnh tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như trường hợp xảy ra với ông Jana, 42 tuổi, sống ở làng Citiru, quận Kutawaredin, thành phố Bandung, Tây Java, Indonesia.

Ông đang tắm cho con trăn khổng lồ là thú cưng của gia đình thì bất ngờ bị nó siết cổ tới chết. Các chuyên gia sau đó không tìm được nguyên nhân cụ thể nhưng được biết con trăn gây án chưa trưởng thành dài khoảng 3 mét, nặng 16 kg. Ông Jana làm nghề nuôi dưỡng chăm sóc, kinh doanh thú cưng.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mát mắt xem Gấu Bắc cực chơi đùa và săn mồi dưới băng
icon

Hai chú gấu Bắc cực thản nhiên chơi đùa và săn mồi dưới lớp băng khiến cộng đồng mạng tan chảy.

 
 
Dùng công nghệ để lắng nghe 'tiếng lòng' của cây xanh
icon

Nhờ công nghệ, con người có thể lắng nghe được tiếng của cỏ cây, từ đó giúp ta hiểu hơn và chăm sóc thực vật tốt hơn.

 
 
Mỹ xuất hiện quái vật chân to Bigfoot
icon

Mỹ xuất hiện quái vật chân to Bigfoot gây tranh cãi xôn xao trên mạng xã hội Facebook, nhiều người tin rằng sinh vật lạ bốn chân chính là quái vật huyền thoại...

 
 
Chị em song sinh yêu chung một người đàn ông gần 10 năm
icon

Cặp song sinh giống hệt nhau ở Australia chia sẻ muốn cùng mang bầu với bạn trai chung suốt gần 10 năm qua.

 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
Cận cảnh xác tàu ngầm Đức bị chìm trong Thế chiến 2
icon

Một nhóm thợ lặn mới thực hiện chuyến thám hiểm xác tàu ngầm Đức có tên U-102I nằm ở ngoài khơi Cornwall. Nó bị đánh chìm vào đầu năm 1945. Sau nhiều năm dưới đáy biển, xác tàu bị hư hại khá nhiều.

 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.