Những hình ảnh đầu tiên về nhật thực toàn phần vừa 'nuốt trọn' Nam Mỹ

Nhật thực toàn phần vừa quét qua Thái Bình Dương, Chile và Argentina hôm 2/7 khiến giới yêu thiên văn học vô cùng thích thú.

Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Quan sát từ Trái Đất, khi Mặt Trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt Trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt Trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa... ban ngày.

Nhật thực bắt đầu...

Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút. Người dân ở những khu vực của Chile, Argentina có cơ hội chứng kiến sự biến đổi tuyệt vời của bầu trời, khi Mặt Trăng dần che khuất Mặt Trời hoàn toàn.

Hàng triệu người quan tâm đã theo dõi sự kiện thiên văn hiếm có trong năm này. Kênh TV của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đã phát trực tiếp sự kiện phục vụ người yêu thiên văn khắp nơi trên thế giới có thể chiêm ngưỡng.

Nhật thực nhìn từ Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla.

Carol Wright - một du khách người Anh đã sang tận Chile để được tận mắt chứng kiến nhật thực toàn phần cho biết: "Tôi sống ở Bắc London đi du lịch qua đây. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nhật thực toàn phần. Một cảm giác rất kinh ngạc".

Được biết, nơi đầu tiên trên lục địa Nam Mỹ có thể xem nhật thực toàn phần là La Serena, Chile và nơi cuối cùng nằm ở phía nam của thủ đô Buenos Aires, Argentina. Dự kiến, khu vực Nam Mỹ này cũng sẽ là nơi có nhật thực toàn phần tiếp theo vào ngày 14/12/2020.

 

Mặt Trời gần bị che khuất hoàn toàn...

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: nhật thực toàn phần chile nam mỹ Argentina thái bình dương
 
List comment
 
 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.

 
 
Cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm để làm điều đặc biệt khiến ai cùng cảm động
icon

Người phụ nữ ở New Zealand khiến nhiều người cảm phục khi quyết định cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm qua để lấy tiền làm từ thiện.

 
 
Video: Chú mèo “xuất chiêu' cực đỉnh, phi người tóm gọn chim đang bay
icon

Trong đoạn video, mèo bật cao từ dưới đất và dùng chân trước tóm gọn chim đang bay, sau đó nhanh chóng đưa con mồi vào miệng.

 
 
Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch
icon

Cành lúa mạch mỏng manh nhưng vẫn đủ chỗ nâng đỡ không chỉ một mà ba chú chuột tí hon ở Anh.

 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.