Những con tôm hùm đắt đỏ có màu sắc lạ quý hiếm nhất thế giới

Sinh vật lạ tôm hùm chưa nấu chín đã vàng xuất hiện ở Mexico hay tôm hùm bạch tạng toàn thân trắng toát trăm triệu con mới có một.

Tôm hùm chưa nấu chín đã vàng

Ngư dân may mắn bắt được con tôm hùm màu vàng quý hiếm ở cảng Tenants trên vịnh Mexico. Con tôm hùm màu vàng giống như quả chuối là một cá thể giáp xác quý hiếm, tỉ lệ trong tự nhiên là một trong 30 triệu con.

Những con tôm hùm đắt đỏ có màu sắc lạ quý hiếm nhất thế giới
Sinh vật lạ tôm hùm chưa nấu chín đã vàng xuất hiện ở Mexico

Marly Babb, ngư dân may mắn đã tìm thấy con tôm hùm vàng ở cảng Tenants trên vịnh Mexico. Thay vì bán với giá cao, Marly Babb đã tặng con tôm hùm quý hiếm cho Trung tâm khoa học hải dương thuộc Đại học New England. Các chuyên gia tại trung tâm đã đặt tên cho con tôm hùm là Banana.

Những mẫu vật tôm hùm hiếm khác thường có màu xanh, trắng, cam. Tỷ lệ bắt được tôm hùm xanh trong tự nhiên là một trong 2 triệu con, nhưng cơ hội gặp tôm hùm vàng như Banana chỉ là một trong 30 triệu con. Tôm hùm xanh và vàng đều là kết quả từ đột biến gene ở protein liên kết với sắc tố đỏ.

Con tôm hùm quý xếp vào nhóm 'tôm hùm pha lê', sinh ra đã mắc hội chứng bạch thể dẫn tới màu sắc nhạt ở da hay vỏ ngoài. Điều thú vị là chúng là giống tôm hùm kỳ lạ duy nhất không chuyển sang màu đỏ khi nấu chín.

Những con tôm hùm đắt đỏ có màu sắc lạ quý hiếm nhất thế giới
Con tôm hùm quý hiếm có màu sắc độc, chưa nấu chín đã vàng

Sự xuất hiện của tôm hùm vàng quý hiếm vào thời điểm này khá quan trọng trong ngành khoa học vì các nhà nghiên cứu đang thực hiện điều tra ảnh hưởng về tác động của biến đổi khí hậu đối với tôm hùm ở Maine khi nước ở Vịnh Maine.

Lớp vỏ màu vàng của Banana cũng có thể do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, nước ở vịnh ấm lên với tốc độ nhanh hơn so với phần còn lại, các đại dương khác trên thế giới.

Tôm hùm bạch tạng toàn thân trắng

Những con tôm hùm đắt đỏ có màu sắc lạ quý hiếm nhất thế giới
Tôm hùm bạch tạng toàn thân trắng
 

Ngư dân Anh vô cùng kinh ngạc khi bắt được tôm hùm trắng cực hiếm ngoài khơi bờ biển Yorkshire. 

Con tôm hùm màu trắng do bị mắc bệnh bạch tạng khiến chúng không có sắc tố trong vỏ và có màu sắc hiếm có. Ngư dân ở Yorkshire đã bắt được sinh vật lạ sau đó bàn giao cho cơ quản lý.

Con tôm hùm hiện đang được trưng bày bên trong một trung tâm du khách National Trust gần Whitby, ở Bắc Yorkshire trước khi được thả trở lại biển.

Theo các chuyên gia, tôm hùm bạch tạng rất hiếm, cứ 100 triệu con tôm thì có một con bạch tạng. Tôm hùm sống ở biển trong điều kiện sống khắt khe với vùng biển ấm, lặng, ở các khe hoặc hang hốc dưới đáy biển. Người ta đã phát hiện nhiều con tôm hùm với kích thước lớn. Khối lượng kỷ lục của một con tôm hùm càng có thể lên đến 12 kg. Tuổi thọ của tôm hùm có thể lên đến 100 tuổi.

Tôm hùm xanh

Những con tôm hùm đắt đỏ có màu sắc lạ quý hiếm nhất thế giới
Tôm hùm xanh

Ngư dân Keith Setter bắt được con tôm hùm xanh khi đang đánh bắt ở vịnh Ladram, Devon, tây nam nước Anh và đặt tên cho nó là Larry. Setter cho biết: "Trong suốt 5 năm theo biển đánh bắt ở Ladram, tôi chưa từng trông thấy con tôm hùm nào như thế".

Theo các chuyên gia, do đột biến gene khiến cơ thể tôm hùm xanh sản xuất ra một loại protein nhiều hơn các loại khác, do vậy chúng có màu xanh hiếm gặp. Tỷ lệ tôm hùm xanh gặp trong tự nhiên với 1/2.000.000 con.

Anh Keith Setter cho rằng việc bắt được tôm hùm màu xanh dương là một điều may mắn, do đó anh sẽ không ăn chúng. Anh quyết định thả chúng trở về biển.

Cụ ông 92 tuổi trượt nước lập kỷ lục thế giới

Cụ ông 92 tuổi trượt nước lập kỷ lục thế giới

Cụ ông 92 tuổi vừa lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục vận động viên trượt nước già nhất thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch
icon

Với chiều cao 21,16 mét, lâu đài cát mới được xây dựng ở Đan Mạch lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

 
 
Giật mình mèo 3D khổng lồ cử động như thật lơ lửng trên tòa nhà cao tầng
icon

Phía trên tòa nhà cao tầng ở Nhật Bản xuất hiện một con mèo tam thể 3D khổng lồ khiến ai đi qua cũng giật mình thon thót.

 
 
Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh
icon

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 
 
Sự thật về một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, ai nghe cũng 'ngã ngửa'
icon

Nghiên cứu mới cho thấy một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất từng được tìm thấy là hình vẽ sọc ngang sọc dọc trên phần xương của con hươu.  

 
 
Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày
icon

Video ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời cho thấy quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời bang Idaho, Mỹ biến đêm thành ngày trong một sự kiện hi hữu.

 
 
Cụ bà 70 tuổi đi du lịch khắp thế giới, con số thống kê thực sự đáng chú ý
icon

Cụ bà 70 tuổi đã đặt chân đến 90 quốc gia khác nhau và tất cả 50 tiểu bang của Mỹ.

 
Chó mèo được đi du lịch, ngồi bên cạnh chủ nhân trong khoang hành khách
icon

Đây sẽ là tin tốt cho những người yêu động vật và đang chăm thú cưng nếu các hãng hàng không Australia áp dụng quy định mới.

 
Nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ đủ món từ pizza, sushi đến gà rán
icon

Lần đầu tiên tại Auckland, New Zealand có một nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ các món ăn đắt đỏ từ pizza, sushi đến gà rán.

 
Người đàn ông Brazil 'xấu ma chê quỷ hờn' phiên bản đời thực
icon

Người đàn ông Brazil 44 tuổi sở hữu chi chít hình xăm và xuyên xỏ hình thù quái dị trên cơ thể với hi vọng có ngoại hình kinh dị độc nhất vô nhị.   

 
Bắt gặp gấu hoang lang thang khắp nơi từ vùng nông thôn đến đường phố tấp nập
icon

Nhiều cư dân địa phương bắt gặp gấu hoang đi lang thang ở nhiều nơi trên thế giới, từ Canada đến Trung Quốc.