Nhện khổng lồ định hại chó nhỏ và hành động thông minh của đôi vợ chồng

Cặp vợ chồng buộc phải bắt con nhện khổng lồ bằng một chiếc hộp nhựa để tránh việc chú chó nhỏ mới 12 tuần tuổi bị cắn khi cố gắng đánh hơi con nhện.

Con nhện Tarantula rình mò cửa sổ nhà đôi vợ chồng trẻ (ảnh: Daily Star)

Teouna và chồng là Ken Thomas đã “phát hoảng” khi thấy con nhện thuộc loài Tarantula với kích thước bằng một chiếc đĩa lớn đang rình mò ngoài cửa sổ.

Con nhện dùng chân cào lên cửa sổ, kích thích sự tò mò của chú chó nhỏ. Nếu không ngăn cản kịp thời, rất có thể chú chó mới 12 tuần tuổi sẽ nhận một nhát cắn đau điếng của nhện Tarantula và bị tê liệt.

“Tôi nghĩ chắc rằng con nhện sắp cắn chó của mình. Chồng tôi cố gắng bắt nó bằng một cái hộp nhựa. Khi anh ấy úp chiếc hộp lớn vào sau lưng con nhện, tôi ở trong phòng và đập mạnh vào cửa để nó rơi vào hộp”, Teouna kể lại.

“Đúng là một trải nghiệm đáng sợ. Chúng tôi thường ngồi ngoài hiên nhà hóng gió mà không có đèn. Giờ chúng tôi không dám làm vậy nữa”, Teouna nói thêm.

 

Tarantula là một trong những loài nhện có kích thước lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nọc độc của chúng không mạnh, không đủ giết chết người. Một số người vẫn có thể bị dị ứng nghiêm trọng nếu bị Tarantula phóng lông vào người.

Một cú cắn của nhện Tarantula chỉ tương đương với việc bị ong chích. Tarantula được đánh giá là loài nhện hiền lành, hiếm khi tấn công con người.

Nhện Tarantula trưởng thành thường săn ếch, chuột, chim hoặc các loại côn trùng khác. Nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi bị tê liệt.

Nhện Tarantula có lớp da bụng rất mỏng. Một cú ngã dù là dù không quá cao cũng có thể khiến chúng chết. Vì vậy, việc bắt nhện Tarantula theo cách của vợ chồng cô Teouna là rất chính xác, không gây nguy hiểm cho loài nhện hiền lành này.

Nếu vợ chồng Teouna cố đập cửa khiến nhện Tarantula rơi xuống mà không đỡ nó từ phía sau, rất có thể con nhện sẽ ngã đau và chết.

Theo danviet.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bạo gan nuôi hổ Bengal làm thú cưng trong nhà
icon

Một nam thanh niên 26 tuổi nuôi con hổ Bengal hung dữ trong nhà như thú cưng ở Texas, Mỹ.

 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.