Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo

Mới đây, một người Nga đam mê nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo.

RIA đưa tin, ông Dmitry Pashkov, một người Nga nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã phát hiện ra việc truyền dữ liệu từ một vật thể bí mật bị bỏ lại trên quỹ đạo Trái đất bởi tàu vũ trụ của Trung Quốc diễn ra trong một chuyến bay được thử nghiệm vào đầu tháng 9.

Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo
Phương tiện phóng Changzheng-2F của Trung Quốc. (Ảnh: AP)

“Tôi bắt đầu tìm kiếm tín hiệu từ thiết bị này trên tất cả các dải tần có thể. Sau 7 ngày, hệ thống tìm kiếm tín hiệu tự động của tôi trong khi xử lý 4 TB dữ liệu, đã phát hiện hai tín hiệu không xác định từ một vật thể được phóng ra ở hai quỹ đạo bay khác nhau”, ông Pashkov cho biết.

Hôm 14/9, ông Pashkov một lần nữa lần theo dấu vết của vật thể và phát hiện ra đường truyền dữ liệu ở tần số 2.280.000 MHz và độ rộng kênh là 4.000 kHz.

“Tín hiệu khá ổn định, dù đôi khi không liên tục. Từ đó tôi có thể kết luận rằng, có lẽ vật thể có một hệ thống ổn định hóa vốn có trong vệ tinh. Cần quan sát lâu hơn sẽ cho thấy rõ điều này”, ông Pashkov cho biết thêm.

 

Trước đó, có thông tin cho rằng, tàu vũ trụ Trung Quốc đã được phóng ngày 4/9 từ Sân bay vũ trụ Jiuquan bằng phương tiện phóng Changzheng-2F để thử nghiệm các công nghệ có thể tái sử dụng. Hai ngày sau, tàu hạ cánh thành công.

Người đứng đầu Viện Chính sách Không gian, Ivan Moiseev, nói rằng đó có thể là một thiết bị tương tự như tàu con thoi quân sự bí mật của Mỹ X-37B. Sau chuyến bay, quân đội Mỹ đã phát hiện ra một vật thể trên quỹ đạo có độ cao tối thiểu là 332 km và độ cao tối đa là 348 km, được đặt tên là 46395 (2020-063G).

Phát hiện nguồn nước cổ xưa nhất trên Trái Đất

Phát hiện nguồn nước cổ xưa nhất trên Trái Đất

Các nhà khoa học vừa phát hiện nguồn nước được xem là lâu đời nhất trong một hồ nước cổ đại ở Canada, niên đại của nó có thể lên đến 2 tỷ năm.

Vũ Phong (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thực hư việc tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên sao Kim?
icon

RIA trích dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà khoa học tại trường Đại học Cardiff (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra khí phosphine trong bầu khí quyển của sao Kim, một chất có thể có nguồn gốc sinh học.

 
 
Bật cười với ảnh động vật hoang dã hài hước vui nhộn
icon

Vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước 2020 quy tụ nhiều gương mặt vàng trong làng gây cười động vật.

 
 
Xác tàu buôn thế kỷ 17 bảo quản nguyên vẹn dưới biển Baltic
icon

Các thợ lặn đã phát hiện xác con tàu buôn trong tình trạng tốt từ thế kỷ 17 ở vùng biển Baltic.

 
 
Bí ẩn hồ nước Siberia chuyển màu hồng khác lạ vào dịp hè
icon

Những hình ảnh ghi lại cho thấy nước trong hồ Burlinskoye, Siberia bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu khác lạ.

 
 
Sự thật về chú mèo không có mắt gây bão mạng
icon

Câu chuyện đau lòng về một chú mèo sphynx không lông không mắt đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xót thương.

 
 
Phát hiện nguồn nước cổ xưa nhất trên Trái Đất
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện nguồn nước được xem là lâu đời nhất trong một hồ nước cổ đại ở Canada, niên đại của nó có thể lên đến 2 tỷ năm.

 
Phát hiện hành tinh 'đắt giá' nhất vũ trụ, làm bằng kim cương
icon

Nghiên cứu mới của Mỹ đã chứng minh sự tồn tại của một dạng hành tinh khó tin, quay quanh các ngôi sao có tỉ lệ carbon/oxy cao hơn nhiều so với Mặt Trời.

 
Tay không bẻ cong chảo chống dính lập kỷ lục Guiness thế giới
icon

Một người phụ nữ đến từ Đức sử dụng đôi bài tay rắn chắc của mình để bẻ cong 7 chiếc chảo chống dính trong thời gian 1 phút.

 
Choáng vì nhận được bức thư cổ gửi từ 100 năm trước
icon

Một người phụ nữ Michigan khá kinh ngạc khi nhận được trong hộp thư nhà mình một tấm bưu thiếp gửi đi từ gần 100 năm trước.

 
Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã
icon

Người đàn ông Coimbatore, Ấn Độ đã 'hào phòng' sử dụng khu vườn rộng khoảng 2.000 mét vuông của gia đình để biến thành nhà của hàng trăm con chim hoang dã.