Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo

Mới đây, một người Nga đam mê nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo.

RIA đưa tin, ông Dmitry Pashkov, một người Nga nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã phát hiện ra việc truyền dữ liệu từ một vật thể bí mật bị bỏ lại trên quỹ đạo Trái đất bởi tàu vũ trụ của Trung Quốc diễn ra trong một chuyến bay được thử nghiệm vào đầu tháng 9.

Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo
Phương tiện phóng Changzheng-2F của Trung Quốc. (Ảnh: AP)

“Tôi bắt đầu tìm kiếm tín hiệu từ thiết bị này trên tất cả các dải tần có thể. Sau 7 ngày, hệ thống tìm kiếm tín hiệu tự động của tôi trong khi xử lý 4 TB dữ liệu, đã phát hiện hai tín hiệu không xác định từ một vật thể được phóng ra ở hai quỹ đạo bay khác nhau”, ông Pashkov cho biết.

Hôm 14/9, ông Pashkov một lần nữa lần theo dấu vết của vật thể và phát hiện ra đường truyền dữ liệu ở tần số 2.280.000 MHz và độ rộng kênh là 4.000 kHz.

“Tín hiệu khá ổn định, dù đôi khi không liên tục. Từ đó tôi có thể kết luận rằng, có lẽ vật thể có một hệ thống ổn định hóa vốn có trong vệ tinh. Cần quan sát lâu hơn sẽ cho thấy rõ điều này”, ông Pashkov cho biết thêm.

 

Trước đó, có thông tin cho rằng, tàu vũ trụ Trung Quốc đã được phóng ngày 4/9 từ Sân bay vũ trụ Jiuquan bằng phương tiện phóng Changzheng-2F để thử nghiệm các công nghệ có thể tái sử dụng. Hai ngày sau, tàu hạ cánh thành công.

Người đứng đầu Viện Chính sách Không gian, Ivan Moiseev, nói rằng đó có thể là một thiết bị tương tự như tàu con thoi quân sự bí mật của Mỹ X-37B. Sau chuyến bay, quân đội Mỹ đã phát hiện ra một vật thể trên quỹ đạo có độ cao tối thiểu là 332 km và độ cao tối đa là 348 km, được đặt tên là 46395 (2020-063G).

Phát hiện nguồn nước cổ xưa nhất trên Trái Đất

Phát hiện nguồn nước cổ xưa nhất trên Trái Đất

Các nhà khoa học vừa phát hiện nguồn nước được xem là lâu đời nhất trong một hồ nước cổ đại ở Canada, niên đại của nó có thể lên đến 2 tỷ năm.

Vũ Phong (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam