Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá

Người đàn ông 71 tuổi ở Nhật Bản vô cùng yêu thích các phiếu giảm giá, thậm chí sống dựa vào chúng suốt 36 năm qua.
Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá
Sống nhờ những tấm phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá từ lâu đã có 'sức hấp dẫn' với mọi người nhưng bạn có thể tưởng tượng được có người sống dựa vào những chiếc phiếu đó không chỉ một mà đến gần bốn chục năm qua.

Hiroto Kiritani, 71 tuổi, sinh sống ở Nhật Bản tuyên bố rằng bản thân đã không phải tiêu đến một yên nào trừ một số khoản đóng cố định trong suốt 36 năm vì tiêu dùng bằng phiếu giảm giá.

Khả năng vẫn sống được thoải mái chỉ dựa vào phiếu giảm giá mà không phải tiêu bất cứ khoản tiền nào của ông ấy đáng trở thành huyền thoại.

Hiroto Kiritani là một người có chút nổi tiếng ở quê nhà, ông thường xuyên được mời tham gia những chương trình, sự kiện truyền hình trong nhiều năm liền.

Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá
Ông Hiroto Kiritani sống nhờ những tấm phiếu giảm giá

Ngoại trừ khoản tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà phải đóng bằng tiền mặt thì ông Hiroto Kiritani vẫn sống thoải mái mà không phải tiêu tiền. Tất nhiên, người đàn ông đặc biệt này hoàn toàn không tiết kiệm như bạn nghĩ đâu.

Ông đã tự mình tìm cách quản lý để có thể sống thoải mái bằng những tờ phiếu giảm giá, phiếu thưởng mà ông nhận được từ các công ty khác nhau.

Kiritani, từng là một shogi chuyên nghiệp, người chơi bộ môn Cờ vua Nhật Bản, ông cũng tham gia đầu tư chứng khoán khi mới 35 tuổi.

Ông được mời để giảng dạy cho nhân viên về shogi ở một số công ty đầu tư như Tokyo Securities Kyowakai. Về việc đầu tư cổ phiếu, ông mua cổ phiếu đầu tiên vào năm 1984 và nhanh chóng yêu thích việc đầu tư tài chính này.

Thật không may, vào tháng 12 năm 1989, Chỉ số Trung bình Chứng khoán Nikkei đã gặp sự cố và Hiroto Kiritani đã mất khoảng 100 triệu yên.

Thất bại là một cú sốc khủng khiếp đối với ông nhưng nó cũng giúp bản thân khám phá ra giá trị của lợi ích nhà đầu tư. Về cơ bản, miễn là công ty duy trì lợi nhuận ở mức nhất định, các cổ đông đủ điều kiện sẽ được nhận một số lợi ích dưới dạng phiếu giảm giá.

 

Trong khoảng thời gian khó khăn từ sự sụp đổ thị trường chứng khoán Nhật Bản năm 1989, những 'lợi ích nhà đầu tư' này đã giúp Kiritani vượt qua. Ông có thể mua thực phẩm và quần áo mà không phải chi tiêu bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Điều tương tự cũng xảy ra vào năm 2011, sau trận Động đất ở Nhật Bản, khi thị trường chứng khoán một lần nữa sụp đổ. Số phiếu giảm giá mà ông kiếm được giúp ông có thể sống gần như chỉ dựa vào chúng. Ông nổi tiếng khắp Nhật Bản.

Ông cho biết cổ tức thường phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu mà người sở hữu trong công ty có. Trong khi đó, 'lợi ích nhà đầu tư' thường được hưởng giống nhau không phụ thuộc vào số lượng nắm giữ. Do đó, theo ông Hiroto Kiritani, chỉ cần sở hữu một cổ phiếu cũng có thể đủ điều kiện để nhận được 'lợi ích'.

Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá

Hiroto Kiritani từng nhận được phiếu giảm giá cho phép ông đi xem phim miễn phí 300 lần một năm, hay phiếu khác giúp ông đến phòng tập thể dục miễn phí. Hiroto Kiritani cũng có thể mua rau bằng phiếu giảm giá. Ví dụ như một phiếu giảm giá ông nhận được từ tổng công ty Orix giúp ông có thể chọn nhiều loại thực phẩm.

Người đàn ông 71 tuổi có thể mua nhiều thứ từ các cửa hàng tạp hóa nhưng ông cũng thích ăn ở ngoài. Tất nhiên, Hiroto Kiritani cũng nhận được phiếu giảm giá khi ăn ngoài.

Ông sở hữu cổ phiếu tại hơn 1.000 công ty và tập đoàn Nhật Bản vì vậy về cơ bản ông có tất cả các loại phiếu giảm giá để sử dụng cho mọi thứ mình cần.

Sự nổi tiếng về việc xoay sở sống nhờ những tấm phiếu giảm giá, ông từng được mời tham gia một số chương trình truyền hình và trả lời nhiều cuộc phỏng vấn.

Hiroto Kiritani cho biết: "Tôi chỉ sử dụng tiền mặt khi thanh toán tiền thuê nhà, hoặc trả một ít chi phí không được bao 100% trong các phiếu. Tôi không cần tiêu quá nhiều tiền mặt và sống nhờ vào chế độ đãi ngộ đặc biệt, do vậy tôi ngày càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn".

HD (lược dịch)

Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú

Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú

Một người đàn ông ở Indonesia sớm trở thành triệu phú khi bán mảnh thiên thạch rơi trúng nhà mình với giá cao.

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú
icon

Một người đàn ông ở Indonesia sớm trở thành triệu phú khi bán mảnh thiên thạch rơi trúng nhà mình với giá cao.

 
 
Những căn nhà siêu nhỏ ấn tượng nhất thế giới
icon

Thiết kế tài tình của các kiến trúc sư đã biến những khoảng không gian vốn chật chội trở nên đẹp đẽ và ngăn nắp.

 
 
Tai nạn kỳ lạ khiến người đàn ông bị cá sống mắc kẹt trong cổ họng
icon

Một ngư dân Ai Cập gặp phải tai nạn hi hữu suýt mất mạng khi bị một con cá sống mắc kẹt trong cổ họng.

 
 
'Phép màu' thay đổi cuộc sống đến từ việc dọn dẹp
icon

Giống như một phép thuật vậy, hãy cùng xem các bức ảnh cho thấy khác biệt rõ rệt giữa trước và sau khi dọn dẹp.

 
 
Nhẫn mất tích suốt 40 năm bất ngờ quay về với chính chủ
icon

Một người đàn ông ở Massachusetts đã tìm thấy chiếc nhẫn trong vườn trả lại đúng cho chủ nhân làm đánh mất cách đây 40 năm.

 
 
Hi hữu: Máy bay va phải gấu trên đường băng khi hạ cánh
icon

Một chiếc máy bay đã đâm phải con gấu nâu trong vụ tai nạn bất thường khi hạ cánh xuống sân bay Yakutat ở Alaska.

 
Sự thật đằng sau chuyện trồng cây thông trong ổ gà 'đón Giáng sinh sớm'
icon

Một người đàn ông ở Massachusetts, Mỹ lên kế hoạch trồng nhiều cây thông phủ xanh những ổ gà trên đường phố để 'đón Giáng Sinh sớm'.

 
Chiêm ngưỡng mưa sao băng Leonid đẹp nhất tháng 11
icon

Mưa sao băng Leonid dự kiến ​​đạt cực điểm vào đêm ngày 16 và 17 tháng 11.

 
Cuối năm, thật tuyệt khi đi đâu đó cùng nhau và trải nghiệm mọi điều ấm áp nhất!
icon

Sau một năm làm việc chăm chỉ và bận rộn, cuối năm là thời điểm nhiều người chọn xê dịch để tự thưởng và làm mới bản thân. Hà Nội, Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt… vẫn luôn là địa điểm hot trong danh sách này.

 
Phì cười với loạt ứng cử viên cho giải 'kẻ gây rối của năm'
icon

Dưới đây là những ứng cử viên động vật có thể được trao giải 'Kẻ gây rối của năm'.