Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá

Người đàn ông 71 tuổi ở Nhật Bản vô cùng yêu thích các phiếu giảm giá, thậm chí sống dựa vào chúng suốt 36 năm qua.
Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá
Sống nhờ những tấm phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá từ lâu đã có 'sức hấp dẫn' với mọi người nhưng bạn có thể tưởng tượng được có người sống dựa vào những chiếc phiếu đó không chỉ một mà đến gần bốn chục năm qua.

Hiroto Kiritani, 71 tuổi, sinh sống ở Nhật Bản tuyên bố rằng bản thân đã không phải tiêu đến một yên nào trừ một số khoản đóng cố định trong suốt 36 năm vì tiêu dùng bằng phiếu giảm giá.

Khả năng vẫn sống được thoải mái chỉ dựa vào phiếu giảm giá mà không phải tiêu bất cứ khoản tiền nào của ông ấy đáng trở thành huyền thoại.

Hiroto Kiritani là một người có chút nổi tiếng ở quê nhà, ông thường xuyên được mời tham gia những chương trình, sự kiện truyền hình trong nhiều năm liền.

Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá
Ông Hiroto Kiritani sống nhờ những tấm phiếu giảm giá

Ngoại trừ khoản tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà phải đóng bằng tiền mặt thì ông Hiroto Kiritani vẫn sống thoải mái mà không phải tiêu tiền. Tất nhiên, người đàn ông đặc biệt này hoàn toàn không tiết kiệm như bạn nghĩ đâu.

Ông đã tự mình tìm cách quản lý để có thể sống thoải mái bằng những tờ phiếu giảm giá, phiếu thưởng mà ông nhận được từ các công ty khác nhau.

Kiritani, từng là một shogi chuyên nghiệp, người chơi bộ môn Cờ vua Nhật Bản, ông cũng tham gia đầu tư chứng khoán khi mới 35 tuổi.

Ông được mời để giảng dạy cho nhân viên về shogi ở một số công ty đầu tư như Tokyo Securities Kyowakai. Về việc đầu tư cổ phiếu, ông mua cổ phiếu đầu tiên vào năm 1984 và nhanh chóng yêu thích việc đầu tư tài chính này.

Thật không may, vào tháng 12 năm 1989, Chỉ số Trung bình Chứng khoán Nikkei đã gặp sự cố và Hiroto Kiritani đã mất khoảng 100 triệu yên.

Thất bại là một cú sốc khủng khiếp đối với ông nhưng nó cũng giúp bản thân khám phá ra giá trị của lợi ích nhà đầu tư. Về cơ bản, miễn là công ty duy trì lợi nhuận ở mức nhất định, các cổ đông đủ điều kiện sẽ được nhận một số lợi ích dưới dạng phiếu giảm giá.

 

Trong khoảng thời gian khó khăn từ sự sụp đổ thị trường chứng khoán Nhật Bản năm 1989, những 'lợi ích nhà đầu tư' này đã giúp Kiritani vượt qua. Ông có thể mua thực phẩm và quần áo mà không phải chi tiêu bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Điều tương tự cũng xảy ra vào năm 2011, sau trận Động đất ở Nhật Bản, khi thị trường chứng khoán một lần nữa sụp đổ. Số phiếu giảm giá mà ông kiếm được giúp ông có thể sống gần như chỉ dựa vào chúng. Ông nổi tiếng khắp Nhật Bản.

Ông cho biết cổ tức thường phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu mà người sở hữu trong công ty có. Trong khi đó, 'lợi ích nhà đầu tư' thường được hưởng giống nhau không phụ thuộc vào số lượng nắm giữ. Do đó, theo ông Hiroto Kiritani, chỉ cần sở hữu một cổ phiếu cũng có thể đủ điều kiện để nhận được 'lợi ích'.

Bất ngờ nổi tiếng vì 'sống nhờ' những tấm phiếu giảm giá

Hiroto Kiritani từng nhận được phiếu giảm giá cho phép ông đi xem phim miễn phí 300 lần một năm, hay phiếu khác giúp ông đến phòng tập thể dục miễn phí. Hiroto Kiritani cũng có thể mua rau bằng phiếu giảm giá. Ví dụ như một phiếu giảm giá ông nhận được từ tổng công ty Orix giúp ông có thể chọn nhiều loại thực phẩm.

Người đàn ông 71 tuổi có thể mua nhiều thứ từ các cửa hàng tạp hóa nhưng ông cũng thích ăn ở ngoài. Tất nhiên, Hiroto Kiritani cũng nhận được phiếu giảm giá khi ăn ngoài.

Ông sở hữu cổ phiếu tại hơn 1.000 công ty và tập đoàn Nhật Bản vì vậy về cơ bản ông có tất cả các loại phiếu giảm giá để sử dụng cho mọi thứ mình cần.

Sự nổi tiếng về việc xoay sở sống nhờ những tấm phiếu giảm giá, ông từng được mời tham gia một số chương trình truyền hình và trả lời nhiều cuộc phỏng vấn.

Hiroto Kiritani cho biết: "Tôi chỉ sử dụng tiền mặt khi thanh toán tiền thuê nhà, hoặc trả một ít chi phí không được bao 100% trong các phiếu. Tôi không cần tiêu quá nhiều tiền mặt và sống nhờ vào chế độ đãi ngộ đặc biệt, do vậy tôi ngày càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn".

HD (lược dịch)

Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú

Thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc trở thành triệu phú

Một người đàn ông ở Indonesia sớm trở thành triệu phú khi bán mảnh thiên thạch rơi trúng nhà mình với giá cao.

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Phát hiện tôm hùm xanh hai triệu con mới có một, đầu bếp nhanh tay vớt ra khỏi nồi
icon

Ngày sau khi phát hiện ra tôm hùm xanh quý hiếm, đầu bếp đã nhanh tay loại bỏ khỏi nồi.

 
 
Quả cherry lớn nhất thế giới khiến hội mê trái cây thèm thuồng
icon

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry, hay còn gọi là quá anh đào lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

 
 
Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu
icon

Bông hồng không tàn trong nhiều năm có giá 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng.

 
 
Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch
icon

Với chiều cao 21,16 mét, lâu đài cát mới được xây dựng ở Đan Mạch lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

 
 
Giật mình mèo 3D khổng lồ cử động như thật lơ lửng trên tòa nhà cao tầng
icon

Phía trên tòa nhà cao tầng ở Nhật Bản xuất hiện một con mèo tam thể 3D khổng lồ khiến ai đi qua cũng giật mình thon thót.

 
 
Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh
icon

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 
Sự thật về một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, ai nghe cũng 'ngã ngửa'
icon

Nghiên cứu mới cho thấy một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất từng được tìm thấy là hình vẽ sọc ngang sọc dọc trên phần xương của con hươu.  

 
Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày
icon

Video ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời cho thấy quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời bang Idaho, Mỹ biến đêm thành ngày trong một sự kiện hi hữu.

 
Cụ bà 70 tuổi đi du lịch khắp thế giới, con số thống kê thực sự đáng chú ý
icon

Cụ bà 70 tuổi đã đặt chân đến 90 quốc gia khác nhau và tất cả 50 tiểu bang của Mỹ.

 
Chó mèo được đi du lịch, ngồi bên cạnh chủ nhân trong khoang hành khách
icon

Đây sẽ là tin tốt cho những người yêu động vật và đang chăm thú cưng nếu các hãng hàng không Australia áp dụng quy định mới.