Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên thế giới như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ Sáu ngày 8/3. Đây là ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cách thể hiện ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Theo tờ independent, ở một số quốc gia, phụ nữ sẽ được nghỉ làm nửa ngày trong khi những nơi khác phụ nữ được tặng hoa, quà.

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Ireland,... dù 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức, song phụ nữ vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng nhân dịp này.

 Ý

Ở Ý,  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được gọi là La Festa della Donna. Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu vàng rực rỡ biểu tượng của sức mạnh và sự tinh tế của phái đẹp. Hầu hết ở các con phố nước Ý người ta dễ dàng trông thấy loài hoa này.

Những chiếc bánh gato cũng được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ loài hoa mimosa.

Trung Quốc

Trung Quốc kỉ niệm ngày 8/3 từ năm 1949. Nhiều công ty ở quốc gia này cho phép nhân viên nữ được nghỉ làm nửa ngày để họ có thời gian đi ăn mừng.

Tương tự như ngày Valentine, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trung Quốc được xem là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu, sự trân trọng với một nửa của mình. Ngày 7/3 cũng là ngày dành cho con gái ở Trung Quốc.

 

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Berlin, Đức

Ngày 24/1/2019, cơ quan luật pháp của Berlin đã bỏ phiếu coi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Frauentag trở thành ngày lễ ở thủ đô. Vào ngày này, người lao động ở thủ đô Đức sẽ được nghỉ lễ.

Anh

Tại Anh, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức theo nhiều cách nhưng trọng tâm vẫn là tôn vinh người phụ nữ. Họ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, nhiều chương trình dành cho phụ nữ, các cửa hàng kinh doanh cũng có chương trình ưu đãi dành cho phái nữ.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: ngày 8/3 ngày quốc tế phụ nữ anh pháp ý ngày 8/3 là ngày gì quốc tế phụ nữ là gì ngày quốc tế phụ nữ vào ngày nào
Chủ đề :

ngày 83

 
List comment
 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương