Năm Du lịch quốc gia 2013: Văn minh sông Hồng

Infonet - Ngày 6/10, tại Đà Nẵng, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2013 đã tổ chức họp báo giới thiệu 'Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013' với chủ đề 'Văn minh sông Hồng'.
Năm Du lịch quốc gia 2013: Văn minh sông Hồng - ảnh 1
Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 tổ chức ngày 6/10 tại Đà Nẵng

Ông Đoàn Duy Linh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hải Phòng cho hay, Năm Du lịch quốc gia 2013 (DLQG 2013) sẽ diễn ra trong suốt cả năm 2013 với tên gọi Năm DLQG Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, gồm các sự kiện văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch, thương mại, hội chợ, hội thảo... trong một chủ đề chung là "Văn minh sông Hồng", thể hiện rõ bản sắc TP Hải Phòng gắn với dòng chảy văn hoá sông Hồng.

Theo kế hoạch đã được Bộ VH-TT-DL phê duyệt, Năm DLQG đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 sẽ gồm 4 nhóm hoạt động chính. Trong đó có 23 sự kiện do Bộ VH-TT-DL chỉ đạo hoặc phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức; 12 sự kiện do TP Hải Phòng tổ chức; 32 sự kiện do các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Hồng tổ chức. Ngoài ra sẽ thông qua các hoạt động trong "Năm Việt Nam tại Nhật Bản", "Năm Việt Nam tại Pháp" để quảng bá hình ảnh TP Hải Phòng và chủ đề Năm DLQG 213...

Hoạt động cốt lõi, cao trào của Năm DLQG 2013 sẽ là tuần văn hoá - du lịch đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 gắn với lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2, khai mạc vào ngày 11/5/2012 nhân kỷ niệm 58 năm ngày giải phóng TP Hải Phòng. Lễ bế mạc được tổ chức vào cuối năm 2013.

 

Các chương trình hoạt động của Năm DLQG 2013 sẽ được tổ chức tại 11 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc và 2 tỉnh lân cận là Phú Thọ, Bắc Giang. Riêng tại Hải Phòng, các hoạt động cao trào, điểm nhân tập trung tại khu vực trung tâm TP và hai trọng điểm du lịch Đồ Sơn, Cát Bà.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho hay, TP đẩy nhanh việc trồng bổ sung cây phượng đỏ trên đường Phạm Văn Đồng, đường đi Đồ Sơn và quy hoạch bổ sung hai vườn rừng hoa phượng đỏ tại dải vườn hoa trung tâm TP; nâng cấp sân bay Cát Bi, Bảo tàng Hải Phòng, tuyến đường đi Cát Bà...

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Mèo “táy máy tay chân” làm quen với chú nai thích nằm “im như thóc“
icon

Chú mèo Miro dường như rất hưng phấn khi nhìn thấy chú nai nhỏ trước cửa và tìm đủ mọi cách làm quen với người bạn thích nằm 'im như thóc' này.

 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.