Muốn làm Santa Claus cũng phải học
 

Muốn làm Santa Claus cũng phải học

Việc vào vai một ông già Noel không hề đơn giản như vẻ bề ngoài.Trường Charles W. Howard Santa Claus ở Michigan, Mỹ hàng năm đón chào hàng trăm học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới để tham gia khóa đào tạo trở thành ông già Noel.

Việc trở thành ông già Noel được nhiều bạn nhỏ yêu thích không chỉ là khoác lên mình bộ quần áo màu đỏ hay bộ râu tóc trắng mà đó là cả một quá trình đào tạo. 

Theo tờ Business Insider, trường Charles W. Howard Santa Claus ở Michigan, Mỹ hàng năm đón chào hàng trăm học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới để tham gia khóa đào tạo trở thành ông già Noel.

Khóa học đạo tạo trở thành các ông già tuyết hoàn hảo trong mắt trẻ em kéo dài 3 ngày thường diễn ra vào khoảng ngày 18/11 đến 20/11 hàng năm.

Tại đây họ sẽ được giảng dạy về lịch sử của ông già tuyết cũng như cách làm đồ chơi, kể chuyện, lái xe tuần lộc và quan trọng nhất là cách truyền cảm hứng, tạo không khí Giáng sinh đến trẻ em khắp mọi nơi.

Ông Tom Valent, một học viên chia sẻ: "Mỗi đứa trẻ đều nhớ mãi khoảnh khắc ngồi trên đùi ông già Noel. Khi bạn biết mình đang tạo ký ức suốt đời trong tâm trí chúng, bạn sẽ muốn làm tốt nhất có thể".

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 1

Năm nay, có hơn 200 học viên đến từ nhiều nước trên thế giới hội tụ về trường Charles W. Howard Santa Claus ở Michigan, Mỹ.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 2

Ngôi trường được thành lập vào năm 1937 do ông Howard sáng lập. Hiện đây là trường học lâu đời nhất thế giới trong việc đào tạo trở thành ông già Noel. Sau khi ông qua đời, hai học trò là vợ chồng Mary Ida và Nate Doan tiếp quản ngôi trường rồi chuyển đến Midland, Michigan.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 3

Tại đây, các học viên sẽ tham gia những khóa học cách làm đồ chơi, kể chuyện cổ tích, lái xe tuần lộc và quan trọng nhất là cách truyền không khí Giáng sinh tới trẻ em, một ông già Noel cho biết.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 4

Học viên sẽ được đào tạo về "Ngôn ngữ ông già Noel", để có thể lan toả không khí Giáng sinh tới các trẻ em trên toàn thế giới. Trong đó, họ sẽ phải học cách nói chuyện với cả những trẻ em khiếm thính.

 
Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 5

Theo truyền thuyết, các yêu tinh phụ trách công việc tạo ra đồ chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, các ông già Noel ở trường sẽ được học cách làm đồ chơi bằng gỗ để tạo nên linh hồn cho ngày lễ. Một học viên của trường, Randy Schneider cho biết Charles W. Howard Santa Claus được coi là Harvard trong lĩnh vực đào tạo ông già Noel.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 6

Năm 1987, ngôi trường do Tom và Holly Valent điều hành. Họ đã biến ngôi trường trở thành một tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, học phí cho khóa học không phải rẻ. Học viên sẽ phải nộp 450 USD cho mỗi khóa học và nếu cùng đăng ký học thì phí sẽ là 950 USD.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 7

Các học viên cùng nhau học cách trang điểm, tạo dựng hình ảnh. Họ học cách đeo râu, làm má hồng hay đội tóc giả bạc trắng...

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 8

Nhiều học viên cho biết phần khó khăn nhất trong việc hóa trang chính là làm sao để giữ được mái tóc cùng bộ râu trắng như tuyết

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 9

Ông già Noel thường xuất hiện ở những nơi tập trung đông người như các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, do đó sự tự tin rất quan trọng. Để giúp học viên nâng cao kỹ năng này, các giáo viên trong trường đã mở những lớp học khiêu vũ, hướng dẫn về chế độ ăn hợp lý để duy trì một vóc dáng hoàn hảo.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 10

Đặc biệt, những ông già Noel tương lai sẽ được học cách chơi đùa với tuần lộc tại các trang trại địa phương.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 11

Mỗi khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được may đo một bộ trang phục ông già Noel riêng để tham gia buổi lễ tốt nghiệp.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 12

Học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Mỹ, Canada, Đan Mạch và Na Uy. Họ cùng ăn tối, vui đùa với nhau.

Muốn làm Santa Claus cũng phải học - ảnh 13

Mỗi đứa trẻ khi được trông thấy, được ông già Noel ôm ấp, tặng quà đều trở thành kỷ niệm không bao giờ phai trong tâm trí chúng. Do đó, tất cả đều cảm thấy hạnh phúc khi được trở thành một phần ký ức tuổi thơ của trẻ nhỏ.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

 
Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?

Hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa phun trào khi nhìn từ trên cao
icon

Núi lửa phun trào có thể tàn phá các khu dân cư, nhưng cảnh tượng phun trào của núi lửa cũng là hình ảnh đẹp khi chúng ta quan sát nó từ trên cao.