Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới

Những câu cầu dài tới hàng chục hàng trăm km, khiến người xem có cảm giác chúng dài vô tận và không hề có điểm dừng, là những tác phẩm xây dựng vô cùng kì diệu của con người.

1. Đại cầu Danyang-Kunshan của Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 1

Được thành vào năm 2010, cầu Danyang-Kunshan Grand của Trung Quốc đang nằm ở vị trí cầu dài nhất thế giới với 540.700 feet (164,8 km). Cầu được sử dụng cho đường sắt cao tốc, nối Bắc Kinh với Thượng Hải.

2. Đại cầu Tianjin (Thiên Tân), Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 2

Cũng nằm ở Trung Quốc, Cầu Tianjin (Thiên Tân) là cây cầu dài thứ hai thế giới với chiều dài 373.000 feet (113,69km) và cũng được sử dụng cho đường sắt cao tốc, nối Bắc Kinh và Thượng Hải. Cây cầu này dài đến nỗi nó đem lại cảm giác không có điểm cuối.

3. Đại cầu Weinan Weihe, Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 3

Được hoàn thành vào năm 2008, Weinan Weihe Grand là cây cầu dài thứ 3 của Trung Quốc có chiều dài tới 261.588 feet (79,7km), nối tỉnh Trịnh Châu và Tây An.

Có thể bạn quan tâm: Những đường mòn đi bộ đẹp như tranh vẽ

4. Cầu Bang Na (Thái Lan)

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 4

Thái Lan có cây cầu lớn thứ tư trên thế giới, cầu Bang Na. Cầu được hoàn thành vào năm 2000, dài 177.000 feet (54 km). Toàn bộ đường cao tốc Bang Na được xây dựng bên trên một xa lộ, kéo dài từ phía Đông của Bangkok đến thành phố Chon Buri.

5. Cầu Bắc Kinh, Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 5

Cầu Bắc Kinh Grand, Trung Quốc được hoàn thành vào năm 2010 với chiều dài 157.982 feet (48,2 km), cũng nối Bắc Kinh và Thượng Hải.

6. Cầu Hồ Pontchartrain, Mỹ

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 6

Cầu Hồ Pontchartrain là cây cầu nằm ở New Orleans, Louisiana, bắc ngang qua Hồ Pontchartrain ở New Orleans, Louisiana, nối liền 2 thành phố Metairie và Quận St. Tammany với dài 126.122 feet (38.5 km). Cây cầu này được hoàn thành vào năm 1969. Đây là một trong những cây cầu dài nhất của Mỹ được sử dụng cho các phương tiện giao thông đường bộ.

Có thể bạn quan tâm: Đến trường trên những con đường nguy hiểm nhất hành tinh

 

7. Cầu Manchac Swamp, Mỹ

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 7

Nằm ở bang Louisiana, Swamp, cầu Manchac Swamp, hay Cầu vượt đầm Manchac dài 120.440 feet (36,7 km). Chi phí xây dựng mỗi dặm của cây cầu này lên tới 7 triệu USD.

8. Cầu Yangcun, Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 8

Nằm ở Trung Quốc, cầu 8 dài nhất thế giới, cầu Yangcun là cầu dài thứ 8 thế giới với chiều dài 117.493 feet (35,8km). Nó được hoàn thành vào năm 2007. Giống như hầu hết các cây cầu dài ở Trung Quốc, nó được dành chủ yếu cho đường sắt cao tốc. Cầu nối liền 2 thành phố Bắc Kinh và Thiên Tân.

9. Cầu Vịnh Hàng Châu

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 9

Cầu Vịnh Hàng Châu, dài 117.037 feet (35,67 km), được hoàn thành vào năm 2007. Vịnh Hàng Châu nằm ở khu vực ven biển phía đông của Trung Quốc, kết nối Gia Hưng và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang.

10. Cầu Runyang, Trung Quốc

Mỏi mắt với 10 cây cầu dài nhất thế giới - ảnh 10

Cầu Runyang, chạy qua sông Dương Tử, có chiều dài tổng cộng 116.990 feet (35,66 km). Dự án bắt đầu vào năm 2000 và được hoàn thành vào năm 2005, nhưng cho đến giờ trông vẫn còn rất mới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Kho báu thần chết: Hàng loạt hài cốt phủ đầy ngọc quý trong mộ cổ
icon

Những ngôi mộ cổ 2.000 tuổi nằm ngay trên điểm khởi nguồn của Con đường tơ lụa, người trong mộ mặc quần áo may bằng những mảnh ngọc bích, giữa hằng hà sa số châu báu.

 
 
Chuyện tình 4 năm của cặp báo đốm-đen gây sốt
icon

Bức ảnh chụp cặp báo của Mithun - nhiếp ảnh gia Ấn Độ gây sốt mạng xã hội vì hiệu ứng hình ảnh và câu chuyện tình phía sau đó.

 
 
Dòng nước lũ đen sì khét lẹt xuất hiện ở Mỹ và cảnh báo đáng sợ từ giới khoa học
icon

Dòng nước lũ kỳ dị “cuộn sóng” ở bang Arizona có thể gây hại cho nhiều loài sinh vật, thậm chí cả con người.

 
 
Đổ xô lên núi vì 'tiếng rồng khóc', ngàn người té ngửa khi thấy một con chim
icon

Hàng ngàn người dân sống gần ngọn núi Xiushui (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã đổ xô đi tìm kiếm “một loài sinh vật bí ẩn” sau khi nghe thấy những âm thanh vang rền như tiếng rồng khóc.

 
 
Khỉ nghiện rượu giết chết 1 người, làm 250 người khác bị thương
icon

Con khỉ nghiện rượu nặng đã khủng bố một ngôi làng ở Ấn Độ khi tấn công, cắn hơn 250 người và giết chết 1 người khác.

 
 
41 năm trước nhân loại từng bất an về một thảm họa không gian
icon

Cách đây 41 năm, nỗi lo về vụ tai nạn của trạm vũ trụ Skylab đã đem lại mùa hè bất an cho phần lớn người dân ở bán cầu Nam.

 
Trăm nghìn tấn nước bốc hơi, tạo thành hiện tượng 'sông trời' gây mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc
icon

Theo các chuyên gia, nguyên nhân mưa lũ cực đoan ở Trung Quốc năm nay xuất phát từ hiện tượng được gọi là sông trời ở Ấn Độ Dương.

 
Các nhà khoa học tái tạo thành công giọng nói của xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi
icon

Các nhà khoa học tại trường Đại học Royal Holloway tin rằng họ đang đặt nền móng cho một công nghệ khoa học hoàn toàn mới.

 
Giải mã bí ẩn: Loài cá 'đen' bậc nhất hành tinh
icon

Loài cá có vẻ ngoài... đen theo đúng nghĩa đen luôn, tựa như một hố đen vũ trụ giữa lòng đại dương vậy.

 
‘Sóng thần’ bụi cao 100m đỏ quạch trời, bủa vây thị trấn nhỏ Australia
icon

Đoạn video cho thấy một trận bão bụi đỏ đã bủa vây thị trấn Dubbo ở bang New South Wales, Australia vào đúng ngày cuối cùng của năm 2018, trông hệt như cảnh tượng ngày tận thế.