Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

Bạn đã quen thuộc hình ảnh những chú chó đi bộ trên đường phố phải đeo dây xích ở cổ và thậm chí cả rọ mõm để bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, hình ảnh dây xích trên cổ mèo chắc chắn là chuyện hiếm gặp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia
Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia

Mới đây, Hội đồng Campbelltown ở phía Tây Bắc của bang Adelaide, Australia đã đưa ra đề xuất quy định kiểm soát mèo và sẽ sớm áp dụng ở khắp cả nước.

Theo đó, chủ nhân của mèo phải đăng ký thú cưng, đảm bảo chúng đeo vòng cổ có gắn thẻ ghi thông tin liên lạc, sử dụng dây xích dài tối thiểu 2 mét khi ra khỏi nhà. Đồng thời, mèo không được xuất hiện ngoài đường trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 7 giờ sáng.

Nếu vi phạm, chủ nhân của những chú mèo có thể phải đối mặt với hình phạt vô cùng nặng. Quy định này được đề xuất với hi vọng kiểm soát, ngăn chặn quần thể mèo hoang đang tăng lên nhanh chóng ở nhiều nơi trên khắp cả nước.

Tiến sĩ Suzanne Pope, người phát ngôn của Trung tâm hỗ trợ mèo cho biết theo ước tính số lượng mèo đi lạc, mèo bỏ rơi sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm nữa, sau khi áp dụng quy định này.

 

Theo báo cáo của một tổ chức về động vật RSPCA, số lượng mèo hoang đã tăng tới 35% trong hai năm qua, rất nhiều nhóm nhận nuôi mèo hoang thành lập tràn lan.

Quy định này đang chờ sự phê duyệt lần cuối trước khi được đệ trình lên Hội đồng quản lý chó mèo ở Australia.

Tuy nhiên, rất nhiều người yêu mèo và đang nuôi mèo lên tiếng phản ứng về quy định. Họ cho rằng có nhiều biện pháp khác tốt hơn như cắt trợ cấp hoặc giam cầm tự nguyện để kiểm soát số lượng mèo hoang thay vì ban hành quy định nghiêm khắc quá mức cần thiết.

Campbelltown không phải là khu vực đầu tiên giới thiệu quy định để kiểm soát mèo ở Australia. Hội đồng Gawler trước đó đề ra yêu cầu sẽ bắt giữ mèo hoang nếu chủ sở hữu không tới nhận trong vòng 72 giờ.

Hội đồng Marion đưa ra quy định người dân có thể đặt bẫy bắt mèo nếu xuất hiện ngoài đường ban đêm.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

mèo

 
List comment
 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.

 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
 
Cưa bỏ sừng để... cứu tê giác
icon

Lực lượng chức năng Botswana bắt đầu cưa sừng đàn tê giác khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác, trong bối cảnh hơn 50 cá thể biểu tượng châu Phi đã bị triệt hạ trong 2 năm qua tại quốc gia này.

 
Kinh hãi phát hiện 40 con rắn con sống trong điều hòa ở Ấn Độ
icon

Cư dân địa phương hốt hoảng phát hiện 40 con rắn con trong điều hòa gia đình ở Ấn Độ

 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.

 
5 kỷ lục thế giới về độ 'khủng' của cá mập sát thủ đại dương
icon

5 siêu sao cá mập trong đại dương nhận được kỷ lục Guiness thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.