Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

Con mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.
Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube
Mèo Motimaru Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

Rất nhiều con chó và mèo lập kỷ lục thế giới Guinness nhờ đặc điểm cơ thể bẩm sinh hoặc do chăm chỉ luyện tập. Ví dụ như mèo Omar có chiều dài khoảng 1,2 m và nặng 13,6 kg, con mèo dài nhất thế giới hay Merlin giữ kỷ lục thế giới Guinness là con mèo phát ra tiếng kêu grừ grừ lớn nhất thế giới với cường độ âm bằng 67,8 decibel. Tuy nhiên, trường hợp chú mèo Nhật Bản dưới đây khác biệt, nổi tiếng nhờ mạng xã hội.

Chú mèo có tên Motimaru thuộc giống mèo tai cụp của Scotland (Scottish Fold) đang sinh sống cùng chủ nhân ở Tokyo, Nhật Bản. Motimaru gây bất ngờ khi trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.

Mèo Motimaru có ngoại hình đáng yêu, có nhiều đặc trưng của giống mèo Scottish Fold. Do đột biến sinh học tự nhiên gen lặn gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai bị cụp, khiến chúng hay được so sánh rằng trông giống cú.

Chủ nhân của nó lập riêng một tài khoản Youtube để chia sẻ về cuộc sống của con mèo Motimaru có tên 'nhật ký của Motimaru'. Kênh ra mắt vào tháng 12/2019, chỉ vài tháng sau khi con mèo chào đời. Hiện tại kênh Youtube của Motimaru có hơ 1,44 triệu người đăng ký.

Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube
Mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới

 

Video đầu tiên cặp đôi chia sẻ ghi lại thời điểm chủ nhân đón con mèo về nhà, khi đó Motimaru chỉ khoảng 50 ngày tuổi. Đến nay, khi đã 1 tuổi và 317 ngày, con mèo Motimaru có thể thu hút ít nhất 1 triệu lượt xem trong mỗi video nó xuất hiện chỉ trong vài ngày.

Những video chủ yếu quay lại hoạt động vui vẻ trong ngày của con mèo Motimaru trong gia đình chủ. Đôi khi là tình huống mà chủ nhân tạo ra ví dụ như khi Motimaru gặp người lạ, bắt cóc, đi chơi ngoài trời ...

Với thành tích nổi bật, kênh của Motimaru nhanh chóng đạt được nút bạc rồi nút vàng của Youtube. Gần đây nhất, Motimaru được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh, trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên Youtube. Kỷ lục xác nhận tổng video của mèo Motimaru nhận được 619.586.290 lượt xem.

Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại ở hạng mục 'Loài động vật có nhiều lượt xem nhất trên YouTube' thuộc về chú chó Maymo the Lemon Beagle. Kỷ lục của Maymo được chứng nhận vào năm 2018 với thành tích 695.332.916 lượt xem.

Theo nghiên cứu thị trường, mèo Motimaru phổ biến trong nhóm người trưởng thành ở độ tuổi 30 và 50, tỉ lệ phổ biến của nó với hai giới là gần ngang nhau.

Lần đầu tiên phát hiện vịt có khả năng nhại tiếng người

Lần đầu tiên phát hiện vịt có khả năng nhại tiếng người

Các nhà nghiên cứu ghi nhận trường hợp đầu tiên về một con vịt biết bắt chước tiếng người trên thế giới ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Tại sao động vật có nọc độc không chết vì độc tố của bản thân mình?
icon

Những con rắn độc, nhện độc, ếch độc sở hữu nọc có độc tính cao, thế nhưng tại sao chúng không bao giờ tử vong vì những chất độc này?

 
 
Sự thật bất ngờ về những âm thanh kích hoạt trí nhớ tốt nhất, gợi nhiều kỷ niệm hạnh phúc
icon

Tiếng chim hót, tiếng sóng biển vỗ vào bờ, hay thác nước chảy là ba trong những âm thanh có khả năng kích hoạt trí nhớ tốt nhất.

 
 
Người đàn ông dốc hết gia sản để được sống như người lùn Hobbit thực thụ
icon

Người đàn ông 37 tuổi sống như một người Hobbit ngoài đời thực trong ba năm ở vùng nông thôn miền trung Italia.

 
 
Những phát minh hài hước chiến thắng giải Ig Nobel 2021
icon

Thí nghiệm lật ngửa tê giác là một trong những nghiên cứu khoa học đoạt giải Ig Nobel, đúng với tiêu chí 'đầu tiên khiến con người cười, sau đó khiến họ suy nghĩ'.

 
 
Hô biến cây cối hoa lá tự nhiên thành bức tranh đường phố tuyệt đẹp
icon

Tận dụng những lùm cây, khóm hoa có sẵn, nghệ sĩ Brazil với óc sáng tạo tuyệt vời đã biến thành nhiều bức tranh tường đường phố tuyệt đẹp.

 
 
Thuỷ thủ sốc khi phát hiện cá lạ, thân cá mập mặt con heo
icon

Các thuỷ thủ phát hiện con cá khác thường có thân hình cá mập nhưng mặt giống heo nổi trên mặt nước ở Darsena Medicea, Italia.

 
Lần đầu tiên phát hiện vịt có khả năng nhại tiếng người
icon

Các nhà nghiên cứu ghi nhận trường hợp đầu tiên về một con vịt biết bắt chước tiếng người trên thế giới ở Australia.

 
Đám cưới dưới nước xung quanh là những con cá mập
icon

Cặp đôi người Anh đã tổ chức đám cưới ở dưới nước xung quanh là những con cá mập.

 
Mục sở thị nơi 'ánh mặt trời' chiếu lúc nửa đêm
icon

Trời không bao giờ tối trong các vịnh hẹp hùng vĩ của Na Uy trong suốt mùa hè.

 
NASA phóng kính viễn vọng James Webb tiến gần đến việc mở khoá bí mật vũ trụ
icon

Kính viễn vọng không gian lớn nhất, mạnh nhất và phức tạp nhất James Webb trị giá 10 tỉ USD sẽ đưa vào hoạt động từ tháng 12/2021.