Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

Con mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.

Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube
Mèo Motimaru Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

Rất nhiều con chó và mèo lập kỷ lục thế giới Guinness nhờ đặc điểm cơ thể bẩm sinh hoặc do chăm chỉ luyện tập. Ví dụ như mèo Omar có chiều dài khoảng 1,2 m và nặng 13,6 kg, con mèo dài nhất thế giới hay Merlin giữ kỷ lục thế giới Guinness là con mèo phát ra tiếng kêu grừ grừ lớn nhất thế giới với cường độ âm bằng 67,8 decibel. Tuy nhiên, trường hợp chú mèo Nhật Bản dưới đây khác biệt, nổi tiếng nhờ mạng xã hội.

Chú mèo có tên Motimaru thuộc giống mèo tai cụp của Scotland (Scottish Fold) đang sinh sống cùng chủ nhân ở Tokyo, Nhật Bản. Motimaru gây bất ngờ khi trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.

Mèo Motimaru có ngoại hình đáng yêu, có nhiều đặc trưng của giống mèo Scottish Fold. Do đột biến sinh học tự nhiên gen lặn gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai bị cụp, khiến chúng hay được so sánh rằng trông giống cú.

Chủ nhân của nó lập riêng một tài khoản Youtube để chia sẻ về cuộc sống của con mèo Motimaru có tên 'nhật ký của Motimaru'. Kênh ra mắt vào tháng 12/2019, chỉ vài tháng sau khi con mèo chào đời. Hiện tại kênh Youtube của Motimaru có hơ 1,44 triệu người đăng ký.

Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube
Mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới

 

Video đầu tiên cặp đôi chia sẻ ghi lại thời điểm chủ nhân đón con mèo về nhà, khi đó Motimaru chỉ khoảng 50 ngày tuổi. Đến nay, khi đã 1 tuổi và 317 ngày, con mèo Motimaru có thể thu hút ít nhất 1 triệu lượt xem trong mỗi video nó xuất hiện chỉ trong vài ngày.

Những video chủ yếu quay lại hoạt động vui vẻ trong ngày của con mèo Motimaru trong gia đình chủ. Đôi khi là tình huống mà chủ nhân tạo ra ví dụ như khi Motimaru gặp người lạ, bắt cóc, đi chơi ngoài trời ...

Với thành tích nổi bật, kênh của Motimaru nhanh chóng đạt được nút bạc rồi nút vàng của Youtube. Gần đây nhất, Motimaru được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh, trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên Youtube. Kỷ lục xác nhận tổng video của mèo Motimaru nhận được 619.586.290 lượt xem.

Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại ở hạng mục 'Loài động vật có nhiều lượt xem nhất trên YouTube' thuộc về chú chó Maymo the Lemon Beagle. Kỷ lục của Maymo được chứng nhận vào năm 2018 với thành tích 695.332.916 lượt xem.

Theo nghiên cứu thị trường, mèo Motimaru phổ biến trong nhóm người trưởng thành ở độ tuổi 30 và 50, tỉ lệ phổ biến của nó với hai giới là gần ngang nhau.

Lần đầu tiên phát hiện vịt có khả năng nhại tiếng người

Lần đầu tiên phát hiện vịt có khả năng nhại tiếng người

Các nhà nghiên cứu ghi nhận trường hợp đầu tiên về một con vịt biết bắt chước tiếng người trên thế giới ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.

 
 
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
icon

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.

 
Chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú 'trăng hồng' vào tối nay
icon

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để tận mắt chiêm ngưỡng trăng hồng.