Lý do du khách đến Đà Nẵng tháng 7/2018 tăng mạnh: Cầu Vàng!
 

Lý do du khách đến Đà Nẵng tháng 7/2018 tăng mạnh: Cầu Vàng!

Lượng du khách đến Đà Nẵng tháng 7/2018 tăng 107,5% so với tháng trước đó (đạt 873.637 lượt); và tăng 119,7% so với tháng 7/2017 (đạt 784.810 lượt). Trong nhiều yếu tố làm nên sự gia tăng đó, Cầu Vàng là điểm nhấn tạo sức hút mạnh mẽ nhất!

Tháng 7/2018, du khách đến Đà Nẵng tăng mạnh

Theo đề nghị của PV Infonet, ngày 14/8, Sở Du lịch Đà Nẵng đã cung cấp số liệu cập nhật mới nhất về lượng du khách đến TP. Cụ thể, năm 2018 ngành du lịch Đà Nẵng đề ra kế hoạch đón 7,47 triệu lượt khách (khách quốc tế 2,7 triệu lượt, khách nội địa 4,77 triệu lượt).

Cầu vàng Bà Nà Hills (Đà Nẵng) tiếp tục "hút hồn" truyền thông quốc tế. (Ảnh: Fashion Voyage)

Tính đến tháng 7/2018, TP đã đón 5,041 triệu lượt khách (cùng kỳ 2017 đạt 3,89 triệu lượt); trong đó khách quốc tế đạt 1,891 triệu lượt (cùng kỳ 2017 đạt 1,3 triệu lượt), khách nội địa 3,15 triệu lượt (cùng kỳ 2017 đạt 2,59 triệu lượt).

Riêng tháng 7/2018, du khách đến Đà Nẵng đạt 939.210 lượt, tăng 107,5% so với tháng trước đó (đạt 873.637 lượt); và tăng 119,7% so với cùng kỳ tháng 7/2017 (đạt 784.810 lượt). Khách quốc tế đến Đà Nẵng trong tháng 7/2018 cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 255.331 lượt so với 204.134 lượt). Qua đó góp phần đưa tổng lượng khách đến Đà Nẵng 7 tháng đầu năm 2018 tăng 129,5% so với cùng kỳ lũy kế 7 tháng đầu năm 2016.

Vậy yếu tố nào đã làm nên sự gia tăng lượng mạnh khách đến Đà Nẵng trong tháng 7 vừa qua như vậy? Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, có rất nhiều yếu tố, nhiều nỗ lực góp phần làm nên sự gia tăng đó. Trong đó, điểm nhấn đang tạo được sức hút mạnh mẽ nhất đối với đông đảo du khách trong và ngoài nước chính là Cầu Vàng Bà Nà Hills.

Hiện cộng đồng mạng và du khách quốc tế tiếp tục gọi Cầu Vàng Sun World Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là hiện tượng truyền thông chưa từng có trong lịch sử du lịch Việt Nam khi chỉ sau 1 tháng khai trương, hình ảnh và thông tin về cây cầu đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên hàng nghìn website, diễn đàn, mạng xã hội và các kênh thông tấn hàng đầu thế giới.

"Cơn bão" đang tiếp tục "hút hồn" truyền thông quốc tế

Theo thống kê, đến thời điểm này, video đầu tiên đăng hình ảnh Cầu Vàng đã có hơn 19 triệu lượt xem. Ấn tượng hơn nữa, 419.000 video về Cầu Vàng đã được đăng tải trên hàng vạn trang thông tấn, website, diễn đàn, mạng xã hội khắp thế giới, trong số đó có hàng chục báo điện tử uy tín như AFP, Reuters, BBC, CNN, TIME, The Guardian…

Bên cạnh đó, ước tính đã có hơn 80 triệu lượt người truy cập internet đã tiếp cận với từ khóa “Golden Bridge Ba Na Hills”. Thời điểm hiện tại, tìm kiếm trên Google từ khóa “Golden Bridge Ba Na Hills” cho ra gần 90 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,7 giây; từ khóa tiếng Việt “Cầu Vàng” cũng cho ra tới 152 triệu kết quả trong 0,63 giây.

CNN (Mỹ) đưa clip 1 phút về Cầu Vàng lên vị trí nổi bật của chuyên mục “Phong cách”

Thế nhưng những diễn biến thông tin về Cầu Vàng vẫn đang tiếp tục sôi động, hình ảnh mới liên tục được cập nhật. Cây cầu mới nhất, đặc biệt nhất trên “Thành phố những cây cầu” Đà Nẵng đã thực sự trở thành một hiện tượng du lịch “vô tiền khoáng hậu” của Việt Nam, khuấy đảo truyền thông quốc tế.

Đưa clip 1 phút về Cầu Vàng lên vị trí nổi bật của chuyên mục “Phong cách”, CNN của Mỹ mô tả: “Cầu Vàng là một cây cầu nhỏ hẹp bao quanh sườn núi, được nâng đỡ trên đôi bàn tay cũ kỹ, rêu phong. Cây cầu được thiết kế như đôi bàn tay Phật nâng dải vàng. Công trình mở lối đi trên mây, giữa lưng chừng núi cho du khách, trở thành điểm đến rất thu hút khách du lịch trong thời gian qua”.

 

Trước đó, website kiến trúc có lượng truy cập nhiều nhất thế giới - Archdaily đã đăng tải thông tin và hình ảnh ngoạn mục của Cầu Vàng Đà Nẵng trong bài viết có tiêu đề Vietnam’s daring golden bridge takes a ‘hands-on’ approach to tourism (Tạm dịch: Tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế táo bạo của cây cầu Vàng ở Việt Nam) ngày 25/7.

Việc xuất hiện trên website uy tín và nổi tiếng toàn cầu Archdaily đã khẳng định sự độc đáo và sức hấp dẫn mạnh mẽ của Cầu Vàng Bà Nà Hills, bởi các công trình kiến trúc được đăng tải trên website này đều phải là những thiết kế có tính thẩm mỹ cao và gây ấn tượng với cộng đồng kiến trúc toàn cầu.

Hầu hết các báo đều giật tít mô tả Cầu Vàng có vẻ đẹp đến nghẹt thở. Thậm chí, hai báo điện tử nổi tiếng Bored Panda và Unilad còn ví Cầu Vàng giống như một cảnh đời thực của bộ phim bom tấn "Chúa tể những chiếc nhẫn".

Trên các trang tin và diễn đàn mạng xã hội, trang tin tức dành cho giới trẻ của Mỹ cập nhật vào ngày 31/7 - Buzzfeed tổng hợp các ảnh check-in của du khách ở cây cầu đặc sắc này và khẳng định Cầu Vàng chính là một bối cảnh mới cho những bức ảnh selfie đáng kinh ngạc. Đồng thời, giới truyền thông quốc tế cũng dự đoán cây cầu sẽ trở thàn biểu tượng mới ở Việt Nam. 

Cầu Vàng xuất hiện trên website uy tín và nổi tiếng toàn cầu Archdaily

Biểu tượng mới đưa du lịch Đà Nẵng vươn khơi

Được du khách bốn phương yêu mến với nhiều tên gọi như “thành phố pháo hoa”, “thành phố lễ hội” hay “thành phố của những cây cầu”, Đà Nẵng đến nay vẫn luôn nằm trong top các điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. Theo thống kê của Sở Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng đã đón 4,022 triệu lượt khách, tăng 29,4% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt, tăng 47,1%.

Tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ đến từ nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến việc Đà Nẵng đã có thêm nhiều sản phẩm mới hấp dẫn, đẳng cấp, mang lại cho du khách những trải nghiệm ấn tượng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2018 kéo dài suốt 2 tháng hè, hay gần đây nhất là “hiện tượng Cầu Vàng” Sun World Ba Na Hills bùng phát trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, trao đổi của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng với các doanh nghiệp, hiệp hội, hội du lịch trên địa bàn ngày 11/8, Phó Tổng Giám đốc Vitours Lê Tấn Thanh Tùng ghi nhận, nhờ hiệu ứng Cầu Vàng, từ giữa tháng 7 tới nay, cứ 3 du khách quốc tế đăng ký tour thì có 2 khách yêu cầu check-in Cầu Vàng. Dự báo những tháng tới, “cơn sốt” này sẽ còn khơi nguồn cho dòng du khách quốc tế rất lớn về với Bà Nà, Đà Nẵng.

Du khách Adrian Scholer đến từ Ý cùng bạn gái tới thăm Cầu Vàng ngày 4/8 chia sẻ: “Dù tại đất nước tôi cũng có rất nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời, nhưng Cầu Vàng thật sự vẫn để lại cho tôi những cảm xúc rất đặc biệt và ấn tượng. Khi lần đầu nhìn thấy hình ảnh cây cầu trên youtube, tôi thật sự bị shock vì tưởng rằng khung cảnh này chỉ có thể xuất hiện trong những thước phim thần thoại đã được xử lý hình ảnh kỹ lưỡng. Nhưng bạn hãy nhìn xem, khung cảnh này là có thật, đang ở trước mắt chúng ta, và nó quá tuyệt vời!”.

Như một dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi, nâng đỡ trên đôi bàn tay khổng lồ vương dấu rêu phong, Cầu Vàng mở lối đi giữa trùng mây để hàng nghìn du khách được ngắm trọn khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, nên thơ trên đỉnh Núi Chúa.

Khẳng định vai trò quan trọng của “kỳ quan mới” này với ngành du lịch TP, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cho biết, với kiến trúc độc đáo mang đậm tính nghệ thuật, Cầu Vàng đã trở thành cây cầu đặc biệt nhất do Sun Group kiến tạo trên đỉnh Bà Nà, đồng thời góp thêm một biểu tượng du lịch mới, đưa tên tuổi Đà Nẵng vươn tầm quốc tế. 

Hải Châu
Chủ đề :
 
List comment
 
Kinh hoàng vật chuyển động bên trong quan tài mà không ai hay biết
icon

Theo Daily Mail, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội từ đám tang ở thành phố Manado của Indonesia đã dấy lên nghi vấn rằng người được chôn cất vẫn còn sống.

 
Sinh vật ngoài hành tinh 'chết cạn' trên đất liền
icon

Chết khô tại bờ biển, dáng vẻ của sinh vật ngoài hành tinh ghê rợn khiến những người yếu vía ngất tại chỗ.

 
Chuyện lạ: Quả bóng chứa hộp sọ người hé lộ bí mật kinh hoàng của người Maya
icon

Có trận đấu bóng đá nào mà sự thắng thua được mặc định bằng sự sống và cái chết của cầu thủ hay không?

 
Top 14 thành phố đẹp nhất thế giới khiến mọi du khách mê mẩn
icon

Những thành phố này được đa số du khách đánh giá là đẹp nhất thế giới. Từ những viên ngọc quý của châu Âu đến những đô thị hiện đại ở Bắc Mỹ, tất cả đều rực rỡ, long lanh và khiến mọi khách du lịch đều mê đắm.

 
Video: Cận cảnh rồng Nam Mỹ 'khủng' hút người xem ở Bạc Liêu
icon

Con rồng Nam Mỹ 'khủng' trông như “quái thú”, dài hơn 1m với nhiều chi tiết lạ trên cơ thể khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ ngó xem.

 
Cận cảnh nơi sản xuất tờ giấy mỏng nhất thế giới ở Nhật Bản
icon

Tenjugo là tên gọi những tờ giấy mỏng nhất thế giới do người Nhật nắm giữ công thức chế tạo.

Người đàn ông lùn nhất hành tinh 34 tuổi cao hơn 72 cm
icon

Edward Niño Hernández, một nam diễn viên sinh sống ở Bogotá, Colombia, 34 tuổi vừa lập kỷ lục Guiness thế giới trở thành người đàn ông lùn nhất hành tinh.

Trắc nghiệm: Đất nước tính giờ kỳ quặc, chậm 7 năm so với thế giới
icon

Một quốc gia đặc biệt khiến du khách tới đây ai cũng phải thốt lên kinh ngạc.

Cà Mau: Xôn xao nấm 4 tầng bất ngờ mọc ra từ cột gỗ lim Thiền Viện chỉ sau 1 đêm
icon

Thời gian gần đây, dư luận ở Cà Mau xôn xao về việc cột gỗ lim ở Thiền Viện Trúc Lâm phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau mọc nấm 4 tầng và có thể trị được bệnh.

Video: Bị rắn đột ngột quấn lên xe ga, người phụ nữ sợ hãi khóc rưng rức
icon

Vừa dựng xe ga bên đường để vào mua đồ có vài phút, khi quay ra người phụ nữ vô cùng sợ hãi khi thấy một con rắn quấn vào chân tay gương chiếu hậu của xe ga.