Lo sợ ngày tận thế, người phụ nữ chi 20.000 USD mua hàng tấn thực phẩm, tự xây boongke trong 11 năm

Rowan MacKenzie đã bắt đầu chuẩn bị cho ngày tận thế cho gia đình mình hơn một thập kỷ trước bằng việc tích trữ lương thực và xây boongke ẩn trong nhà.

Rowan MacKenzie, 38 tuổi, người phụ nữ nội trợ đến từ Missouri, Mỹ trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi tiết lộ câu chuyện tích trữ, chuẩn bị cho ngày tận thế của gia đình.

Lo sợ ngày tận thế, người phụ nữ chi 20.000 USD mua hàng tấn thực phẩm, tự xây boongke trong 11 năm
Người phụ nữ mua hàng tấn thực phẩm, tự xây boongke chuẩn bị cho ngày tận thế

Người phụ nữ này bắt đầu tích trữ, thực hiện kế hoạch của mình cách đây 11 năm. Rowan MacKenzie tin rằng cần phải chuẩn bị cho thời điểm con người không còn nơi trú ẩn, hỗn loạn xảy ra trên toàn cầu và gia đình phải đủ thực phẩm, vật dụng để tồn tại trong bất kỳ tình huống nào.

Ban đầu, Rowan MacKenzie tập trung vào việc tích trữ lương thực thực phẩm có tuổi thọ dài như gạo, đậu, đỗ ... Người phụ nữ 38 tuổi tự mình nghĩ các cách để đồ ăn để được càng lâu càng tốt, cô tự làm tự học tự rút kinh nghiệm qua những sai lầm.

Sau đó, Rowan MacKenzie tính đến phương án tự xây dựng một boongke bí ẩn ngay trong nhà với giá khoảng 10.000 USD. Hiện tại, boongke là nơi cô ấy chứa đầy vũ khí, vật tư và thực phẩm đủ trong hai năm.

Lo sợ ngày tận thế, người phụ nữ chi 20.000 USD mua hàng tấn thực phẩm, tự xây boongke trong 11 năm
Lo sợ ngày tận thế, người phụ nữ chi 20.000 USD mua hàng tấn thực phẩm, tự xây boongke trong 11 năm
Bên trong boongke cất trữ đồ đạc của người phụ nữ 38 tuổi

Ngoài thức ăn, nước uống, Rowan MacKenzie có trong tay một số vũ khí phòng vệ như súng, dao, đạn dược.

Rowan MacKenzie chia sẻ rằng: "Điều quan trọng số một của bất kỳ boongke nào là khả năng phòng thủ. Bạn cũng cần có một số vũ khí, đạn dược để phòng thân. Khi hỗn loạn xảy ra, bạn cần cơ hội sống sót cao nhất. Ngoài ra, nếu thịt trở nên khan hiếm, súng có thể giúp bạn đi săn".

Mặc dù bắt đầu chuẩn bị từ hơn 1 thập kỷ, nhưng Rowan MacKenzie chỉ thực sự tính là tích trữ một cách nghiêm túc sau khi xây dựng xong boongke hai năm trước.

 

"Tôi có một căn hầm bí mật, tôi trữ đủ nguồn thức ăn cho một gia đình 3 người sống trong khoảng 2 năm. Tôi cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ vì bạn không bao giờ biết ngày mai sẽ xảy ra điều gì. Tôi nghĩ mọi người nên chuẩn bị ở một mức độ nào đó, đơn giản nhất là thực phẩm cần thiết cho cuộc sống", Rowan MacKenzie nói.

Một số thực phẩm đặc biệt mà Rowan MacKenzie cho rằng có thể để được trong nhiều năm như mật ong vì không bao giờ hỏng. Cô cũng tích trữ cả pin, bộ đồ sơ cứu, đèn pin...

Ước tính, Rowan MacKenzie đã chi 20.000 USD cho việc chuẩn bị này. Cô chia sẻ những video về việc chuẩn bị và boongke của mình trên trang Tiktok cá nhân, nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ.

Trong video gần nhất, Rowan MacKenzie chia sẻ những gì có bên trong boongke của cô. Đó là nơi cất giữ rất nhiều vật dụng, thức ăn như dầu ăn, yến mạch, bột mì, đồ hộp ăn sẵn, nước uống, vũ khí, ... mà cô chuẩn bị trong hơn 2 năm qua.

Video thu hút gần 1 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm nhưng vẫn có nhiều người không đồng tình với thói quen sống của cô ấy. "Tôi cầu nguyện một ngày nào đó có thể đủ khả năng làm điều này", "Thực sự lãng phí tiền bạc", "Điều này khiến tôi thực sự sợ hãi. Tôi đang tự hỏi tại sao đưa trẻ em đến thế giới này", "Tại sao một số người thi nhau làm việc này gần đây nhỉ? Có phải mọi người biết điều gì đó mà tôi thì không?" ... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, trước những phản đối, Rowan MacKenzie chia sẻ rằng: "Lời khuyên lớn nhất mà tôi dành cho bạn là đừng hoảng sợ. Hít thở, lập danh sách và thực hiện. Bạn rất dễ bị choáng ngợp và cố gắng mua sắm đồ đạc một cách hoang mang, nhưng tôi không bao giờ khuyến khích điều này. Điều chính là giữ bình tĩnh và thực hiện một cách có kế hoạch".

Gặp gỡ người phụ nữ là phù thuỷ chính thức đầu tiên ở Anh

Gặp gỡ người phụ nữ là phù thuỷ chính thức đầu tiên ở Anh

Người phụ nữ duy nhất ở Anh, 71 tuổi, có giấy tờ chứng minh mình là một phù thuỷ chính thức, đã hành nghề suốt 30 năm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Cô gái được giải cứu nhờ hành động nhỏ này, không phải ai cũng biết
icon

Nạn nhân đã được cảnh sát giải cứu sau khi bí mật gửi tín hiệu kêu cứu cho nhân viên cửa hàng tiện lợi, các nhà chức trách cho biết.

 
 
Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên rái cá mẹ ôm ấp bảo vệ con mới 1 ngày tuổi
icon

Hình ảnh là bằng chứng về thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.

 
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
icon

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới