Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu

Cuộc chiến giằng co giữa cá sấu và linh dương kéo dài khoảng 25 phút bên trong Vườn quốc gia Masai Mara ở Kenya.

Video ghi lại cho thấy con linh dương nặng khoảng 127 kg di chuyển ngang qua sông Mara thì không may vấp ngã.

Con cá sấu sông Nile nặng 272 kg bất ngờ nhô lên, há to miệng để lộ hàm rằng sắc nhọn đã ngoạm trúng hông của linh dương.

Trong khi linh dương cố sức leo lên bờ, cá sấu không ngừng dìm nó xuống nước. Hai con vật to lớn giằng co trong cuộc chiến sinh tử.

 

Cuối cùng, may mắn khi linh dương đã chạy thoát khỏi hàm cá sấu và đặt chân lên bờ. WildEarthTV, chương trình phát trực tiếp hành trình di cư của linh dương đầu bò đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng trong thế giới tự nhiên.

Emily Wallington, nhà đồng sáng lập WildEarthTV cho biết: "Trong lúc linh dương đầu bò tới gần bờ bên kia, có vài con cá sấu lớn nằm gần đó rình rập không ngừng. Những con cá sấu này đã chờ đợi cả năm để đàn linh dương xuất hiện. Nhưng cuối cùng cuộc chiến kết thúc với thắng lợi thuộc về linh dương".

Khoảng 6.000 con linh dương bị giết trên sông Mara mỗi năm khi di cư tới đồng cỏ xanh hơn trong mùa mưa. Tuy nhiên, cái chết của chúng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ cung cấp thức ăn cho cá sấu mà cả nhiều động vật khác bao gồm cá, chim, linh cẩu ...

Linh dương thường ăn cỏ và phần lớn đi theo đàn, nhiều khi kết hợp với ngựa vằn thành nhóm lớn. Trong khi đó, cá sấu sông Nile là loài cá sấu châu Phi lớn nhất. Cá sấu có thể dài tới 5 mét, ít khi thấy chúng dài tới 5,5 mét. Cá sấu trưởng thành nặng khoảng 225 kg và có một số cá thể có thể nặng tới 700 kg.

Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị

Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cô gái chỉ ăn bánh mỳ bơ và khoai tây chiên suốt 23 năm
icon

Một cô gái ở Anh chỉ sống bằng bánh mỳ bơ, pho mát, khoai tây chiên suốt 23 năm qua và gần đây cô đã có thể ăn các thức ăn thông thường khác nhờ thuật thôi miên.

 
 
Phát hiện vi khuẩn có gen kháng thuốc kháng sinh ở Nam Cực
icon

Các nhà khoa học bất ngờ khi phát hiện loại vi khuẩn có gen kháng thuốc kháng sinh ở Nam Cực.

 
 
Người phụ nữ mất một cánh tay nỗ lực leo tường cao 396 mét lập kỷ lục
icon

Anoushe Husain, người khuyết tật, chỉ có một tay khiến tất cả phải trầm trồ khen ngợi khi lập kỷ lục leo bức tường cao 396 mét.

 
 
Phát hiện dấu vết 'rồng tử thần' khổng lồ sải cánh dài 9 mét
icon

Đây là khám phá hiếm hoi về loài vật được mệnh danh là 'quái thú', kẻ săn mồi đáng sợ trên bầu trời lớn nhất từng được tìm thấy ở Nam Mỹ.

 
 
Cậu bé 9 tuổi phát hiện báo đốm gầm gừ trong nhà vệ sinh ở trường
icon

Một cậu bé 9 tuổi đến từ Brazil hoảng sợ khi đối mặt với con báo đốm khi tình cờ bắt gặp nó đang gầm gừ trong nhà vệ sinh trường học.

 
 
'Núi lửa cá mập' phun trào giữa Thái Bình Dương
icon

NASA chia sẻ hình ảnh cho thấy núi lửa cá mập nằm ở tây nam Thái Bình Dương bước vào giai đoạn phun trào khiến các nhà khoa học lo lắng.  

 
Người lùn nhất Nepal lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Theo Daily Mail, một cư dân 18 tuổi ở Nepal đã được công nhận là thiếu niên lùn nhất thế giới và được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều cao chỉ 73,43cm.

 
Sản phẩm mới là “chìa khoá” gia tăng sức hút du lịch
icon

Mùa du lịch cao điểm hè đang tới gần, cơ hội mới đang đến với ngành du lịch Việt sau dịp 30/4 bùng nổ. Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ về những kỳ vọng phát triển của ngành công nghiệp không khói.

 
Nhà khoa học sốc khi 1 thí nghiệm vô tình khiến chuột hamster 'thay tính đổi nết'
icon

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Georgia, Mỹ bị sốc sau thí nghiệm chỉnh sửa gen khiến chuột hamster trở nên hung dữ hơn.

 
Cừu bị đi tù 3 năm vì tấn công người hàng xóm đến chết
icon

Một con cừu gây ra cái chết cho một người phụ nữ 45 tuổi phải đi tù 3 năm