Chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới, người phụ nữ Mexico lập kỷ lục Guiness

Nhà leo núi người Mexico lập kỷ lục đầy ấn tượng khi chinh phục thành công ba ngọn núi cao nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất.
Chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới, người phụ nữ Mexico lập kỷ lục Guiness
Người phụ nữ Mexico chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới lập kỷ lục Guiness

Nhiều cô gái nhỏ mơ một ngày được đứng trên đỉnh thế giới nhưng không nhiều người có thể thành công làm nên chuyện.

Tuy nhiên cũng có những người không đặt mục tiêu từ nhỏ nhưng nhờ ý muốn thay đổi bản thân và sự kiên trì mà chinh phục được ước mơ.

Mới đây, một nhà leo núi người Mexico Viridiana Álvarez Chávez đã thực sự theo đuổi được giấc mơ chinh phục những ngọn núi của mình ở tuổi không còn trẻ.

Trong một năm và 364 ngày, thật đáng kinh ngạc khi người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé đã chinh phục thành công ba đỉnh núi để đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới.

Chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới, người phụ nữ Mexico lập kỷ lục Guiness
Khoảnh khắc Viridiana đặt chân lên đỉnh núi cao 

Bằng một màn thể hiện sức mạnh và sự quyết tâm đáng ngưỡng mộ, Viridiana Álvarez Chávez đã phá kỷ lục leo lên top 3 ngọn núi cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hành trình của Viridiana bắt đầu với đỉnh núi Everest cao 8.848 mét vào ngày 16 tháng 5 năm 2017, tiếp theo là núi K2 cao 8,611 mét vào ngày 21 tháng 7 năm 2018 và kết thúc tại núi Kangchenjunga cao 8.586 mét vào ngày 15 tháng 5 Năm 2019.

Viridiana Álvarez Chávez chính là người Mỹ Latinh đầu tiên leo lên K2, ngọn núi cao thứ hai trên thế giới và là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất. 

 
Chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới, người phụ nữ Mexico lập kỷ lục Guiness
Người phụ nữ đến từ Mexico lập kỷ lục Guiness thế giới

Để ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của cô gái, mới đây tổ chức kỷ lục Guiness thế giới đã tổ chức buổi lễ từ xa trao chứng nhận cho Viridiana Álvarez Chávez. Buổi lễ có sự góp mặt của Raquel Assis, Quản lý cấp cao, Đội quản lý Kỷ lục Guinness Thế giới khu vực Mỹ Latinh.

Raquel Assis cho biết: "Chúng tôi tiếp tục truyền cảm hứng cho thế giới thông qua những người nắm giữ kỷ lục. Từ đó, mọi người có thể nhận ra tiềm năng của bản thân và nhìn nhận thế giới theo cách khác đi".

Danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới này trước đó thuộc về Go Mi-Sun, đến từ Hàn Quốc. Người đã chinh phục ba ngọn núi cao nhất thế giới trong hai năm hai ngày.

Ngoài hoạt động leo núi, Viridiana cũng là một diễn giả trước công chúng trong các hội nghị và sự kiện dành cho giới trẻ để truyền cảm hứng, nói về tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc, thái độ tích cực, kỷ luật và tính nhất quán để đạt được mục tiêu.

Viridiana Álvarez Chávez chia sẻ: "Sự nghiệp leo núi của tôi bắt đầu với một mục đích khác thường và đầy cảm hứng đó là thử thách bản thân để rèn luyện sức khỏe. Nhưng cuối cùng tôi hoàn toàn từ bỏ công việc văn phòng của mình để mạo hiểm thoải mái trải nghiệm sự kỳ diệu của núi cao. Đó là bằng chứng cho thấy ước mơ không nhất thiết phải xuất phát từ tấm bé và bất cứ ai đều có thể đạt được ngay cả những thứ được coi là 'mục tiêu không thể chinh phục' chẳng hạn như phá kỷ lục thế giới".

Tham vọng tiếp theo của Viridiana là chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới, trở thành người Bắc Mỹ đầu tiên có được thành tích này.

HD (lược dịch)

10 hiệu sách xây dựng ở những vị trí độc đáo trên thế giới

10 hiệu sách xây dựng ở những vị trí độc đáo trên thế giới

Từ tàu thuyền đến căn hầm trong ngân hàng, những hiệu sách lâu đời được xây dựng ở vị trí độc lạ nhất trên thế giới.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện
icon

Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

 
 
Khoảnh khắc trực thăng lần đầu cất cánh thành công trên sao Hỏa
icon

Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử trên sao Hỏa.

 
 
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
icon

Tổng số vàng thỏi, đồng xu có giá trị lên tới hơn 780.000 USD phát hiện bên trong căn nhà bỏ hoang ở miền đông nước Pháp.

 
 
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
icon

Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

 
 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

 
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
icon

Camera gia đình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của một chú chó nỗ lực cứu sống đồng loại của mình khỏi chết đuối trong hồ bơi.

 
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
icon

Hình ảnh người phụ nữ dũng cảm đu dây xuống giếng sâu hơn 15 m để cứu một chú chó khiến người xem vô cùng cảm phục.

 
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
icon

Trong suốt cuộc hành trình, du khách có cơ hội thưởng lãm những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ qua những thành tàu là kính trong suốt.

 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.