Lần hiếm hoi cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu

'Những con cá voi này cần kiểm tra Google Maps', cư dân mạng bình luận vui về sự việc hi hữu diễn ra ở Australia.
Lần hiếm hoi cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu
Cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu

Con cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu ở Australia trên đường đến Nam Cực.

Theo các chuyên gia, sự việc là một trường hợp hiếm khi xảy ra. Không rõ chính xác bằng cách nào và tại sao con cá voi lại lạc đường nhưng các nhà khoa học nghi ngờ rằng nó đã 'rẽ nhầm'.

Đại diện của Vườn quốc gia Kakadu, nơi có con sông cá voi lưng gù đi lạc cho biết: "Đây là lần đầu tiên sự việc này xảy ra trong khu vực. Đó là một sự kiện bất thường".

Sự việc bắt đầu vào đầu tuần trước, khi ba con cá voi lưng gù tiến vào sông East Alligator, là nơi sinh sống chủ yếu của cá sấu.

Sau khoảng 3 ngày, hai trong số ba con cá voi đã tìm được đường ra khỏi sông, nhưng một con vẫn ở lại. Hiện tại, các nhân viên của công viên đang cố gắng để giúp giải phóng sinh vật mắc kẹt cuối cùng.

Đại diện của Vườn quốc gia Kakadu cho biết: "Hiện tại, con cá voi không gặp nạn và đây không phải tình huống khẩn cấp. Mặc dù bị nhầm hướng nhưng con cá voi vẫn giữ được tinh thần tốt".

 

Ban quản lý vườn quốc gia đã lập khu vực phong tỏa một phần để ngăn tàu thuyền tới gần con cá voi lưng gù. Họ không muốn xảy ra va chạm giữa tàu thuyền và cá voi ở vùng nước có nhiều cá sấu và tầm nhìn dưới nước bị hạn chế. Họ cũng lo ngại tàu thuyền có thể thúc đẩy con vật bơi sâu hơn vào đất liền.

Feach Moyle, người đứng đầu bộ phận văn hóa và quốc gia của Kakadu chia sẻ rằng thủy triều cao nhất trong năm sẽ diễn ra trong vài tuần nữa, sẽ tăng cơ hội đưa cá voi ra khỏi sông.

Hiện các chuyên gia vẫn tiếp tục theo dõi và can thiệp tích cực cứu giúp con vật ra khỏi vùng lãnh địa cá sấu.

Kích thước một con cá voi lưng gù trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 12 đến 16 mét và cân nặng khoảng 30 - 36 tấn. Cá voi lưng gù ở Nam bán cầu thường sống và có phạm vi hoạt động rộng ở các vùng biển ở vùng cực, vốn có nguồn tôm cá dồi dào.

Loài này được tìm thấy trong đại dương và biển trên toàn thế giới, cá voi lưng gù thường di chuyển khoảng cách lên đến 25.000 km mỗi năm. Cá voi lưng gù chỉ ăn ở vùng cực vào mùa hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới để giao phối và sinh sản vào mùa đông.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

cá voi lưng gù

 
List comment
 
 
Ngã ngửa sự thật chiếc UFO xuất hiện trên bầu trời Mỹ gây xôn xao
icon

Hình ảnh trong video cho thấy một vật thể màu đen khổng lồ bay lơ lửng trên bầu trời tại thành phố New Jersey khiến nhiều người liên tưởng đến cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh.

 
 
Lạ kỳ quan tài làm từ nấm lần đầu tiên sử dụng tại Hà Lan
icon

Lần đầu tiên người ta sử dụng quan tài làm từ nấm để chôn cất người chết tại Hà Lan.

 
 
Lạ mắt với ngôi nhà trang trí bằng hàng nghìn lon bia
icon

Căn hộ ở Florida, Mỹ đang lan truyền trên mạng xã hội sau khi những bức ảnh chia sẻ cho thấy bên trong nhà mọi bức tường được trang trí bằng những lon bia.

 
 
Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân
icon

Môt người đàn ông ở Mỹ đã bất ngờ tỉnh giấc và phát hiện chú gấu đen trưởng thành sờ vào chân khi ông này ngủ quên gần bể bơi.  

 
 
Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo
icon

Mới đây, một người Nga đam mê nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo.

 
 
Thực hư việc tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên sao Kim?
icon

RIA trích dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà khoa học tại trường Đại học Cardiff (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra khí phosphine trong bầu khí quyển của sao Kim, một chất có thể có nguồn gốc sinh học.

 
Bật cười với ảnh động vật hoang dã hài hước vui nhộn
icon

Vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước 2020 quy tụ nhiều gương mặt vàng trong làng gây cười động vật.

 
Xác tàu buôn thế kỷ 17 bảo quản nguyên vẹn dưới biển Baltic
icon

Các thợ lặn đã phát hiện xác con tàu buôn trong tình trạng tốt từ thế kỷ 17 ở vùng biển Baltic.

 
Bí ẩn hồ nước Siberia chuyển màu hồng khác lạ vào dịp hè
icon

Những hình ảnh ghi lại cho thấy nước trong hồ Burlinskoye, Siberia bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu khác lạ.

 
Sự thật về chú mèo không có mắt gây bão mạng
icon

Câu chuyện đau lòng về một chú mèo sphynx không lông không mắt đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xót thương.