Lần đầu ghi hình được "bóng ma biển sâu"
 

Lần đầu ghi hình được 'bóng ma biển sâu'

Đây là hình ảnh đầy đủ đầu tiên về 'bóng ma ngoài hành tinh'. Trước đây, loài người chỉ có thể ngắm nhìn nó qua một mẫu vật không đầy đủ thu thập được năm 1966.
Nhóm nghiên cứu của giáo sư David Gruber (Trường đại học City University of New York) và cộng sự ở Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe (Đại học Harvard, Mỹ) vô tình quay được những hình ảnh về một sinh vật kỳ lạ ngoài khơi đảo San Benedito ở Thái Bình Dương thuộc địa phận Mexico.

Cuộc chiến giữa "bóng ma biển sâu" và một con cua biển - (Ảnh cắt từ clip của nhóm nghiên cứu)"Đây là một thứ điên khùng, kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh" – giáo sư Gruber nói. Bởi lẽ nhóm của ông, bao gồm những nhà sinh học hàng đầu, không biết thứ họ ghi hình được là gì.

Đoạn phim do thiết bị điều khiển từ xa mang tên Hercules quay được ở độ sâu 899m, mô tả một sinh vật dài 68cm, thân thể hình tròn đường kính 56cm, trong và kỳ ảo. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và cuối cùng xác định được đó là loài sứa bí ẩn mang tên Deepstaria enigmatica.

Con sứa kỳ lạ tiếp cận máy quay Hercules và tìm cách ăn cỗ máy - (Ảnh cắt từ clip của nhóm nghiên cứu).

Deepstaria enigmatica được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1966. (Ảnh cắt từ clip của nhóm nghiên cứu).

Một số hình ảnh về "bóng ma biển sâu" - (Ảnh: LIVE SCIENCE)

Một bóng ma thua cuộc và trở thành bữa tiệc cho các con cua - (ảnh cắt từ clip của nhóm nghiên cứu).Deepstaria enigmatica được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1966. Cho đến nay, có nhiều nghiên cứu nhưng chưa ai thực sự trông thấy nó lần nữa. Mọi thông tin về loài sứa được mệnh danh "bóng ma ngoài hành tinh" này chỉ bắt nguồn từ mẫu vật duy nhất đang nằm trong Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Anh quốc.
 


Tuy nhiên, mẫu vật trong bảo tàng chỉ là một phần của con sứa. Chính nhóm thám hiểm vào năm 1966 đã bắt được nó nhưng rất tiếc nó quá lớn so với thiết bị thu thập mẫu vật họ mang theo và chỉ có một phần con sứa được đem lên trưng bày với thế giới loài người.

Hercules đã rất may mắn bởi cỗ máy thu được cận cảnh con sứa đang bắt mồi. Có lẽ nó nhầm lẫn Hercules là miếng mồi ngon nên đã cố nuốt gọn chiếc máy trước khi nhả ra vì quá khó xơi.

Lúc quay hình, có một đàn cua đang bao vây con sứa và có vẻ đang tìm cách bắt nó cho một bữa tiệc.

Hercules là một thiết bị quay phim đại dương chuyên dụng, có thể nắm bắt hình ảnh trong ánh sáng thấp và bơi dưới nước giống như một sinh vật biển để bảo đảm không làm khuấy động đời sống đại dương khi ghi hình.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học American Museum Novitates.
Theo NLĐ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mê hoặc bãi biển dưới hố sâu biệt lập với thế giới ở Mexico
icon

Bãi biển xanh trong nằm ẩn dưới hố sâu được che chắn cẩn thận bằng mái vòng được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20 ở Marieta.

 
 
Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục thế giới huấn luyện 8 chú chó
icon

Alexa Lauenburger 12 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích huấn luyện 8 chú chó lập kỷ lục Guiness thế giới.

 
 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.

 
 
Cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm để làm điều đặc biệt khiến ai cùng cảm động
icon

Người phụ nữ ở New Zealand khiến nhiều người cảm phục khi quyết định cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm qua để lấy tiền làm từ thiện.

 
 
Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng
icon

Cặp kính gần 300 năm tuổi từ bãi rác ở New Zealand bất ngờ được bán với giá 5.282 USD (tương đương hơn 122 triệu đồng).

 
 
Video: Cuộc thi đẩy “gay cấn” của 2 chú voi con
icon

Hai bên ra sức đẩy nhau như đang tranh tài trong một cuộc thi đẩy, nhưng thực ra chỉ là trò chơi hàng ngày của 2 chú voi con trong vườn thú Chester.

 
Video: Chú mèo “xuất chiêu' cực đỉnh, phi người tóm gọn chim đang bay
icon

Trong đoạn video, mèo bật cao từ dưới đất và dùng chân trước tóm gọn chim đang bay, sau đó nhanh chóng đưa con mồi vào miệng.

 
Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch
icon

Cành lúa mạch mỏng manh nhưng vẫn đủ chỗ nâng đỡ không chỉ một mà ba chú chuột tí hon ở Anh.

 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.