Lá thư trong chai 'xuất phát' từ Nhật Bản đến Mỹ sau 37 năm

Một học sinh trung học ở Nhật Bản đã thả xuống biển một chai thuỷ tinh cùng bức thư đặc biệt. Sau 37 năm người ta tìm thấy ở vùng biển Hawaii.
Lá thư trong chai 'xuất phát' từ Nhật Bản đến Mỹ sau 37 năm
Lá thư trong chai 'xuất phát' từ Nhật Bản đến Mỹ sau 37 năm

Một bé gái 9 tuổi đã phát hiện chai thuỷ tinh có chứa lá thư viết tay bên trong ở vùng biển Hawaii, Mỹ.

Bức thư do các học sính trung học viết vào năm 1984 gửi từ vùng biển Chiba, Nhật Bản. Sau 37 năm, bức thư trong chai đã trôi đến vùng biển cách vị trí ban đầu khoảng 6.000 km.

Các học sinh trung học đã thả bức thư đựng trong chai thuỷ tinh xuống biển ở Nhật Bản như một phần trong thí nghiệm để nghiên cứu các dòng hải lưu.

Bức thư trong chai có tiêu đề 'Điều tra dòng chảy đại dương', viết từ tháng 7/1084, được cho là xuất phát từ dòng hải lưu Kuroshio gần Đảo Miyajima, miền tây Nhật Bản. Bên trong có viết yêu cầu ai tìm thấy cái chai hãy trả lại cho trường trung học Choshi.

Cô bé Abbie Graham, 9 tuổi, đã tìm thấy chai đựng thư trên một bãi biển ở gần thành phố Hilo, Hawaii trong chuyến đi du lịch cùng gia đình vào tháng 6. Đến tháng 9, gia đình cô bé mới liên hệ với trường trung học Choshi

Nhà trường cho biết họ đã thả tổng cộng 450 chai thuỷ tinh vào năm 1984 và 300 chai nữa vào năm 1985. Tất cả đều nằm trong một phần của cuộc khảo sát dòng chảy đại dương.

 

Cho đến nay, 51 chai thuỷ tinh đã được tìm thấy và trả lại cho nhà trường. Bức thư trong chai mà cô bé Abbie Graham tìm thấy và trả lại cho nhà trường là chai duy nhất được tìm thấy kể từ năm 2002.

Những chai thuỷ tinh từ thí nghiệm ở Nhật Bản đã trôi dạt vào một số khu vực trên thế giới như bang Washington ở Mỹ, Canada, Philippines và quần đảo Marshall ở trung tâm Thái Bình Dương.

Mayumi Kanda, một cựu học sinh của trường trung học Choshi, từng là thành viên của câu lạc bộ khoa học năm 1984, cho biết cô rất ngạc nhiên vì cái chai đã xuất hiện trở lại sau một thời gian dài. Nghe được tin này đã "làm sống lại ký ức hoài niệm về những ngày tháng cấp ba' của Mayumi Kanda.

Đại diện trường trung học Choshi cho biết các học sinh đang theo học ở đây đã lên kế hoạch viết thư cho Abbie để cảm ơn cô bé vì đã gửi trả lại cho nhà trường.

Nhà trường sẽ gửi kèm một là cờ Tairyo-bata thu nhỏ như một món quá, đây là một loại cờ của ngư dân từng được sử dụng để biểu thị họ có được một mẻ lưới bội thu nhiều hải sản.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Mèo nhỏ nhưng có võ, con mồi hiếm khi thoát khỏi móng vuốt của nó
icon

Mèo có kích thước chỉ khoảng 20 cm nhưng số nạn nhân của nó trong các cuộc đi săn thì vượt qua cả con số mà báo hung dữ kiếm được trong một tháng.

 
 
Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu
icon

Thủ đô Cộng hoà Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

 
 
Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả
icon

Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

 
 
'Sinh vật ngoài hành tinh' sống trên Trái Đất gương mặt vô cùng đáng sợ
icon

Loài côn trùng nhỏ bé sở hữu hình thù kỳ dị, có dáng vẻ cầu kỳ, độc đáo nổi bật bởi sự khác biệt mỗi nơi chúng đặt chân đến.

 
 
Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm qua
icon

Một người đàn ông đến từ Nhật Bản tiết lộ rằng anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong những năm qua để rèn luyện trí óc và cơ thể.

 
 
Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới
icon

Cây hoa trà đỏ chính là loài hoa đẹp hiếm nhất thế giới vì nó chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới là Anh và New Zealand.

 
Chóng mặt với tàu lượn siêu tốc 'khủng' nhất thế giới với 240km/h, người chơi phải đeo kính an toàn
icon

Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới đạt vận tốc tối đa 240 km/h thách thức bất cứ ai đam mê mạo hiểm.

 
Bí ẩn về vết cắt thẳng tắp chia đôi tảng đá nghìn năm tuổi
icon

Từ khi phát hiện vào thế kỷ 19, vết cắt thẳng đến khó tin của tảng đá Al Naslaa ở Arab Saudi khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải.

 
Nhảy dây bằng mái tóc siêu dài, cô gái trẻ lập kỷ lục thế giới
icon

Cô gái trẻ đến từ Bờ Biển Ngà lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác nhảy dây bằng chính mái tóc siêu dài của mình.

 
Kinh dị đám tóc màu đen 'mọc ra' từ ngôi mộ 100 tuổi
icon

Người đàn ông California kinh hãi khi phát hiện ra một đám tóc màu đen thò ra từ ngôi mộ 100 năm tuổi.