Lạ lùng kỳ nhông suốt 7 năm trời đứng im một chỗ không hề nhúc nhích

Một con kỳ nhông sống trong hang đá bí ẩn ở Bosnia và Herzegovina suốt 7 năm qua không hề nhúc nhích.

Lạ lùng kỳ nhông suốt 7 năm trời đứng im một chỗ không hề nhúc nhích

Theo tờ Cnet, không có nhiều sinh vật có thể đi lại mà không cần thức ăn và sống sót trong nhiều năm. Nhưng một loại kỳ nhông sống trong hang động được gọi là Olm đã trở thành sinh vật giữ kỷ lục mới khi không làm gì trong nhiều năm nhưng vẫn sống sót. 

Gergely Balázs, Đại học Eötvös Loránd ở Hungary, người đứng đầu nghiên cứu cùng các cộng sự phát hiện loài động vật lưỡng cư này bên trong hang động ở Bosnia và Herzegovina.

Những con Olms sống trong các hang động ở Bosnia-Herzegovina hầu như không di chuyển, tổng cộng chưa đến 10 mét trong khoảng thời gian 10 năm. Một mẫu vật đặc biệt đã không nhúc nhích trong suốt 2.569 ngày.

Theo tờ Fox news, con kỳ nhông kỳ lạ sống trong hang động có thể sống rất lâu, lên tới 100 năm tuổi.

Chúng gần như không làm gì hết, chỉ loanh quanh một chỗ. Loài kỳ nhông này hiếm khi dịch chuyển, không có xu hướng giao tiếp, chỉ khi có nhu cầu đi tìm bạn đời, điều chỉ xảy ra khoảng 12 năm một lần. 

 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: kỳ nhông sinh vật lạ hang đá
Chủ đề :

kỳ nhông

 
List comment
 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương

 
Vùng đất ở New Zealand nổi tiếng sở hữu loạt cây nghiêng ngả hình thù lạ kỳ
icon

Slope Point được biết đến là mũi cực Nam trên Đảo Nam của New Zealand, đồng thời là nơi lưu trữ một số cây có ngoại hình kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.