Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

Dù có đọc tất cả các cuốn sách về nuôi dạy con hay tham gia đầy đủ các lớp trước sinh, không người đàn ông nào có thể biết cảm giác thực sự của việc mang thai.

Masanobu Ogura, 39 tuổi, Norikazu Suzuki, 39 tuổi và Takashi Fujiwara, 37 tuổi, là ba nhà lập pháp tham gia cuộc thử nghiệm mô phỏng sự căng thẳng về thể chất ở giai đoạn cuối thai kỳ của người phụ nữ.

Cả ba người đàn ông mặc chiếc áo có trọng lượng đặc biệt khoảng 7,3 kg trong thời gian hai ngày. Bằng cách cảm nhận sức nặng của phụ nữ khi mang thai trong tháng thứ 7 của thai kỳ, ba người ở độ tuổi 30 hi vọng có thể hiểu được gánh nặng thể chất và sự bất tiện khi các bà mẹ tương lai phải trải qua. Họ cũng muốn sử dụng những trải nghiệm cá nhân này như tư liệu tham khảo cho các biện pháp chính sách về chăm sóc phụ nữ mang thai và nuôi dạy con cái.

Masanobu Ogura cho biết: "Tôi nhận ra rằng  những cử động bình thường như ngồi xuống hoặc đứng lên trong thời gian này cũng trở nên  vô cùng khó khăn. Trọng lượng đang đè lên bụng tôi là sức nặng của một mạng sống mới".

Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

Ba người mang bụng bầu giả suốt hai ngày, cả lúc ăn lẫn lúc ngủ. Karen Makishima, người đứng đầu Ban Thanh niên của đảng LDP, đã khởi xướng thử nghiệm trên, cho biết: "Họ đeo bụng bầu giả có thể không thể thấu hiểu hoàn toàn mọi cảm giác của phụ nữ mang thai nhưng việc này rất cần thiết để họ suy nghĩ hơn khi soạn thảo chính sách".

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện ý tưởng đàn ông  trải nghiệm cảm giác mang bầu. Trước đây, Viện công nghệ Kanagawa ở Atsugi, Nhật Bản đã từng giới thiệu ‘áo bầu cho đàn ông’ với tên gọi Mommy Tummy. Chiếc  áo mô phỏng quá trình mang thai trong 9 tháng, gồm đầy đủ các thay đổi ở bà bầu như việc tăng cân, tăng kích thước vòng ngực hay cảm giác em bé đạp.

Phần bụng của chiếc áo có một túi nước mô phỏng quá trình lớn lên của em bé trong bụng mẹ. Vùng ngực cũng được làm giống như bầu ngực chứa đầy sữa.

Một số các thiết bị được lắp đặt ở vùng bụng áo khiến người mặc có cảm giác như em bé đạp trong bụng. Chiếc áo cũng gắn bộ phận cảm biến nên khi người mặc lấy tay xoa bụng thì ‘em bé’ sẽ ngoan hơn.

Trong thời gian thử nghiệm tại phòng thí nghiệm,  có khoảng 80% các bà mẹ thử áo bầu Mommy Tummy khẳng định  những cảm giác hay trọng lượng cơ thể khi mặc áo giống  như đang mang một đứa trẻ trong bụng.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.

 
Nhật Bản: Chú mèo đặc biệt được bổ nhiệm làm ‘cảnh sát trưởng’
icon

NHK đưa tin, hôm 14/4, tại Sở cảnh sát thành phố Toyama, con mèo có tên Koko được bổ nhiệm làm “cảnh sát trưởng” sau khi giúp cứu mạng một người Nhật.

 
Gặp gỡ 'người đẹp ngủ trong rừng' phiên bản đời thực
icon

Cô gái 17 tuổi được mệnh danh là 'Người đẹp ngủ trong rừng phiên bản đời thực' sau khi ngủ liên tục 13 ngày mới tỉnh giấc.