Choáng với bé gái 11 tuổi vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubik

Bé gái 11 tuổi lập kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubic trong thời gian 50 phút 34 giây.  
Choáng với bé gái 11 tuổi vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubik
Cô bé Sankavi Rathan 11 tuổi lập kỷ lục Guiness thế giới vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubik bằng một tay

Cô bé Sankavi Rathan, 11 tuổi, đến từ Mississauga, thành phố Ontario, Canada khiến nhiều người nể phục vì lập kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục vừa lắc vòng vừa giải rubic lập phương bằng một tay.

Cụ thể, theo tổ chức Guiness thế giới, trong thời gian 50 phút 34 giây, bé gái đến từ Mississauga đã giải được 30 khối rubic lập phương. Kỷ lục trước đó là 25 khối rubic.

Video ghi lại cho thấy cô bé tự tin đứng lắc vòng và giải rubic chỉ bằng một tay. Đứng bên cạnh bé là một người đàn ông có nhiệm vụ đưa khối rubic cho bé sắp xếp lại các mặt theo đúng màu sắc trong thời gian nhanh nhất.

Sankavi Rathan hy vọng thành tích của cô có thể truyền cảm hứng cho những ai muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Choáng với bé gái 11 tuổi vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubik
Sankavi Rathan bị tật ở tay phải, cô lập kỷ lục vừa lắc vòng vừa giải khối rubik bẳng tay trái

Sankavi Rathan cho biết bé là một người có nhiều năm kinh nghiệm tập bộ môn lắc vòng tuy nhiên bé chỉ bắt đầu học giải Rubik trong năm nay. Sau khi chia sẻ video ghi lại quá trình tập luyện cũng như thành tích của mình cho bạn bè và người thân xem, họ đã cổ vũ khuyến khích Sankavi Rathan đạt kỷ lục Guiness thế giới.

 

Cha của cô bé cho biết Rathan Balasingam sinh ra đã bị khuyết tật bẩm sinh, một tay bị liệt và chỉ có tay trái hoạt động bình thường.

Người cha của Rathan Balasingam chia sẻ: "Lòng dũng cảm, sự kiên trì và tinh thần chiến đấu đã giúp bé đạt được kỷ lục thế giới này".

Khi dịch bệnh buộc các trường học phải đóng cửa vào hồi tháng 3, cô bé Rathan Balasingam đã tranh thủ học và rèn luyện thêm giải khối Rubik qua sách vở và xem video hướng dẫn. Mỗi ngày, Rathan Balasingam tập khoảng một tiếng đến một tiếng rưỡi.

Rathan Balasingam nói: "Mục tiêu ban đầu chỉ để giải trí, tôi kết hợp lắc vòng và giải rubik. Sau này khi thành tích tốt hơn, bố mẹ khuyến khích tôi đăng ký kỷ lục Guiness thế giới".

Hoàng Dung (lược dịch)

Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik

Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik

Người đàn ông Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi giải được khối rubik dưới nước chỉ trong một hơi thở.

 
List comment
 
 
Mục sở thị bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển
icon

Bảo tàng Thực phẩm kinh dị mở cửa ở Thụy Điển là nơi trưng bày những món ăn nghe thôi đã không dám thử như bia tinh hoàn cá voi, sinh tố ếch Peru ...

 
 
Choáng với loạt mô hình Lego kích thước như thật tại sở thú Mỹ
icon

Những mô hình động vật được lắp từ hàng ngàn mảnh ghép Lego có kích thước như thật khiến du khách đến tham quan sở thú San Antonio thích thú.

 
 
Sự thật bất ngờ cá heo mẹ 'hát' cho con nghe khi còn ở trong bụng
icon

Giống như nhiều người mẹ thường xuyên trò chuyện, hát cho con nghe từ khi còn trong bụng. Thật ngạc nhiên khi cá heo mẹ cũng làm điều tương tự với con mình.

 
 
Xe ô tô 'phi thuyền' gây sốt trên đường phố New York
icon

Một người đàn ông ở Brooklyn, Mỹ đã sáng tạo biến hóa chiếc xe ô tô thông thường của mình thành xe có ngoại hình giống hệt phi thuyền người ngoài hành tinh.

 
 
Lần đầu tiên cá mập bạch tạng xuất hiện ở Anh
icon

Con cá mập trắng toàn thân đầu tiên bị bắt ngoài khơi nước Anh đã mắc vào bẫy ngư dân gần Đảo Wight.

 
 
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người
icon

Một nhân viên của Cơ quan bảo tồn Missouri, Mỹ đã chụp ảnh một mạng nhện kích thước khổng lồ khi đang đi trên con đường mòn gần Springfield.

 
Loạt tranh siêu thực vẽ bằng bút chì màu ai nhìn cũng trầm trồ thán phục
icon

Nghệ sĩ Shaun Mckenzie khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì tài năng đặc biệt, chuyên vẽ chân dung giống hệt ảnh chụp bằng bút chì màu

 
Hé lộ xác ướp 2.500 năm tuổi bên trong quan tài cổ ở Ai Cập
icon

Các chuyên gia mở nắp quan tài cổ mới phát hiện ở Ai Cập  lần đầu tiên sau 2.500 năm để lộ xác ướp của Một nhà quý tộc.

 
Giải cứu tôm hùm màu cam hiếm có tại Mỹ
icon

Người dân địa phương đã giải cứu con tôm hùm màu cam cực kỳ hiếm có khỏi chợ hải sản tại Mỹ.

 
Cao thủ nguỵ trang ấu trùng bướm đêm trong tự nhiên
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh ấn tượng về khả năng nguỵ trang tài tình của ấu trùng bướm đêm.