Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Thị trấn nông nghiệp yên bình có tên Igbo-Ora, Nigeria, được mệnh danh là thủ phủ sinh đôi của thế giới vì lý do cứ 1.000 ca sinh ra có khoảng 45 đến 50 cặp song sinh.
Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, trong 1.000 trẻ sinh ra có khoảng 16 cặp song sinh, tương đương khoảng 3% dân số. Con số này thay đổi theo khu vực, chủng tộc và dân tộc. Có một số nhóm dân tộc sinh ra nhiều cặp song sinh hơn bình thường . Và ngôi làng ở Thị trấn nông nghiệp yên bình có tên Igbo-Ora, Nigeria, là một trong số đó.

Thị trấn nhìn vẻ ngoài có vẻ tẻ nhạt này thực ra lại luôn tự hào vì là nơi có tỷ lệ sinh đôi cao nhất thế giới. Cứ 1.000 trẻ sinh ra có khoảng 45-50 cặp song sinh, tương đương tỉ lệ gần 10% dân số. Số lượng ca sinh đôi trong khu vực nhiều bất thường khiến thị trấn được mệnh danh là thủ phủ sinh đôi của thế giới.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới
 Igbo-Ora, thủ phủ sinh đôi của thế giới

Mặc dù chưa ai có thể chứng minh về mặt y học, nhưng nghiên cứu cho rằng việc sinh đôi nhiều có thể liên quan đến thói quen ăn uống của phụ nữ trong khu vực. Tuy nhiên, với số lượng lớn bất thường nên có ý kiến cho rằng liên quan đến vấn đề di truyền.

Dù thế nào đi nữa, đối với cộng đồng chủ yếu là nông dân ở đây điều đó không quá quan trọng. Nhiều phụ nữ mang thai ở Igbo-Ora mong muốn được sinh đôi.

Tất nhiên, Igbo-Ora không phải là thị trấn duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy tỷ lệ sinh đôi lớn. Ví dụ khác là thành phố Candido Godoi, bang Rio Grande do Sul, của Brazil , gần biên giới Argentina, cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Tỷ lệ sinh đôi ở Candido Godoi là 10%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 1,8% chung của bang Rio Grande do Sul và tỷ lệ sinh đôi toàn quốc.

 

Người ta ghi nhận những ca sinh đôi đầu tiên từ đầu thế kỷ thứ 2. Dân số ở đây phần lớn là người Ba Lan hoặc Đức, với nhiều nguồn gốc từ vùng Hunsrück của Đức, nơi có tỷ lệ sinh đôi cao hơn mức trung bình.

Một thị trấn khác cũng có tỷ lệ song sinh cao là Buzim , ở tây bắc Bosnia. Thị trấn 20.000 người này là nơi sinh sống của hơn 200 cặp sinh đôi.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Không giống như Igbo-Ora và Candido Godoi, cư dân ở Buzim sử dụng chính sự khác biệt này để biến khu vực thành nơi thu hút khách du lịch. Buzim còn được biết đến tới là một cộng đồng tộc trưởng với truyền thống những gia đình lớn và giao phối cận huyết. Đây cũng là nguyên nhân chính được cho là dẫn đến tình trạng sinh đôi nhiều.

Ở châu Á, ngôi làng sinh đôi xuất hiện ở Kodinhi thuộc bang Kerala, Ấn Độ, có 250 cặp song sinh được đăng ký chính thức, trong khi chỉ có khoảng 2.000 gia đình sinh sống.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Chỉ riêng trong năm 2008, làng đã có 15 cặp sinh đôi trong tổng số 300 ca sinh ra. Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, do đó ngôi làng Kodinhi nhận được sự chú ý và quan tâm đáng kể.

HD (lược dịch)

Choáng vói bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện

Choáng vói bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện

Bé trai leo tường nhanh thoăn thoắt ở Ấn Độ được mệnh danh là người nhện phiên bản đời thực

Chủ đề :

sinh đôi

ấn độ

 
List comment
 
 
Choáng với bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện
icon

Bé trai leo tường nhanh thoăn thoắt ở Ấn Độ được mệnh danh là người nhện phiên bản đời thực

 
 
Khám phá cuộc sống ở nơi âm 50 độ C đến lông mi cũng đóng băng
icon

Ngôi làng Oymyakon, thuộc Yakutia của Nga, là một trong những nơi sinh sống lạnh nhất thế giới khiến lông mi cũng đóng băng.

 
 
Người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Nhà thám hiểm người Australia Daniel Bull một lần nữa ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới khi bơi ở độ cao 6.370 mét.

 
 
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 50 tỉ dưới lòng đất ai nhìn cũng muốn đến ở
icon

Một ngôi nhà cổ kính và đầy màu sắc xây dựng dưới lòng đất ở Buffalo, bang Texas, Mỹ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
 
Chú chó trung thành cứu cả nhà chủ thoát khỏi hoả hoạn chết người
icon

Chú chó Ralph nổi tiếng được nhiều người biết đến sau khi có hành động dũng cảm cứu chủ khỏi căn nhà bị cháy

 
 
Ấm trà cổ thời Càn Long giá gần 3 tỉ đồng bị lãng quên trong nhà để xe
icon

Người đàn ông bất ngờ tìm thấy ấm trà cổ có giá trị khoảng 100.000 bảng Anh, tương đương khoảng gần 3 tỉ đồng bị bỏ quên trong nhà để xe.

 
Sự thật về căn nhà phủ kín búp bê hình thù ghê rợn ở Mexico
icon

Tòa nhà phủ đầy búp bê với những hình thù đáng sợ ở Mexico được mệnh danh là nơi không nên 'Google' trước khi ngủ được nhiều cư dân mạng tò mò lùng sục truy tìm.

 
Lần hiếm hoi sinh vật lớn nhất hành tinh xuất hiện trong 100 năm qua
icon

Lần xuất hiện hiếm hoi có thể giúp các nhà khoa học ước tính nơi những con cá voi xanh sống và liệu chúng có cần giúp đỡ trong việc bảo tồn hay không.

 
Hô biến căn nhà thành ván trượt khổng lồ
icon

Người đàn ông đến từ Anh đã khéo léo sửa sang biến căn nhà của mình thành ván trượt khổng lồ để thỏa niềm đam mê.

 
Huấn luyện cá cảnh thành cầu thủ đá bóng ở Trung Quốc
icon

Một người đàn ông sinh sống ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã dày công huấn luyện những chú cá cảnh trở thành cầu thủ đá bóng.