Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Thị trấn nông nghiệp yên bình có tên Igbo-Ora, Nigeria, được mệnh danh là thủ phủ sinh đôi của thế giới vì lý do cứ 1.000 ca sinh ra có khoảng 45 đến 50 cặp song sinh.
Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, trong 1.000 trẻ sinh ra có khoảng 16 cặp song sinh, tương đương khoảng 3% dân số. Con số này thay đổi theo khu vực, chủng tộc và dân tộc. Có một số nhóm dân tộc sinh ra nhiều cặp song sinh hơn bình thường . Và ngôi làng ở Thị trấn nông nghiệp yên bình có tên Igbo-Ora, Nigeria, là một trong số đó.

Thị trấn nhìn vẻ ngoài có vẻ tẻ nhạt này thực ra lại luôn tự hào vì là nơi có tỷ lệ sinh đôi cao nhất thế giới. Cứ 1.000 trẻ sinh ra có khoảng 45-50 cặp song sinh, tương đương tỉ lệ gần 10% dân số. Số lượng ca sinh đôi trong khu vực nhiều bất thường khiến thị trấn được mệnh danh là thủ phủ sinh đôi của thế giới.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới
 Igbo-Ora, thủ phủ sinh đôi của thế giới

Mặc dù chưa ai có thể chứng minh về mặt y học, nhưng nghiên cứu cho rằng việc sinh đôi nhiều có thể liên quan đến thói quen ăn uống của phụ nữ trong khu vực. Tuy nhiên, với số lượng lớn bất thường nên có ý kiến cho rằng liên quan đến vấn đề di truyền.

Dù thế nào đi nữa, đối với cộng đồng chủ yếu là nông dân ở đây điều đó không quá quan trọng. Nhiều phụ nữ mang thai ở Igbo-Ora mong muốn được sinh đôi.

Tất nhiên, Igbo-Ora không phải là thị trấn duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy tỷ lệ sinh đôi lớn. Ví dụ khác là thành phố Candido Godoi, bang Rio Grande do Sul, của Brazil , gần biên giới Argentina, cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Tỷ lệ sinh đôi ở Candido Godoi là 10%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 1,8% chung của bang Rio Grande do Sul và tỷ lệ sinh đôi toàn quốc.

 

Người ta ghi nhận những ca sinh đôi đầu tiên từ đầu thế kỷ thứ 2. Dân số ở đây phần lớn là người Ba Lan hoặc Đức, với nhiều nguồn gốc từ vùng Hunsrück của Đức, nơi có tỷ lệ sinh đôi cao hơn mức trung bình.

Một thị trấn khác cũng có tỷ lệ song sinh cao là Buzim , ở tây bắc Bosnia. Thị trấn 20.000 người này là nơi sinh sống của hơn 200 cặp sinh đôi.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Không giống như Igbo-Ora và Candido Godoi, cư dân ở Buzim sử dụng chính sự khác biệt này để biến khu vực thành nơi thu hút khách du lịch. Buzim còn được biết đến tới là một cộng đồng tộc trưởng với truyền thống những gia đình lớn và giao phối cận huyết. Đây cũng là nguyên nhân chính được cho là dẫn đến tình trạng sinh đôi nhiều.

Ở châu Á, ngôi làng sinh đôi xuất hiện ở Kodinhi thuộc bang Kerala, Ấn Độ, có 250 cặp song sinh được đăng ký chính thức, trong khi chỉ có khoảng 2.000 gia đình sinh sống.

Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới

Chỉ riêng trong năm 2008, làng đã có 15 cặp sinh đôi trong tổng số 300 ca sinh ra. Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, do đó ngôi làng Kodinhi nhận được sự chú ý và quan tâm đáng kể.

HD (lược dịch)

Choáng vói bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện

Choáng vói bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện

Bé trai leo tường nhanh thoăn thoắt ở Ấn Độ được mệnh danh là người nhện phiên bản đời thực

Chủ đề :

sinh đôi

ấn độ

 
List comment
 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

 
Khối kim loại bí ẩn ở Romania đã biến mất
icon

Sau vài ngày được phát hiện trên đồi của Romania, cột kim loại hình tam giác biến mất giữa đêm.

 
Phát hiện loài hoa phong lan xấu nhất thế giới
icon

Các chuyên gia thực vật ở Anh công bố loài hoa phong lan mới xấu nhất thế giới năm 2020.

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài vật đều có gương mặt giống mèo?
icon

Loạt ảnh ghép mặt mèo vào cơ thể của hàng trăm loài động vật khác nhau vô cùng thú vị khiến cư dân mạng trầm trồ.

 
Căn nhà kỳ lạ gập lại mang đi lắp đặt chỉ trong 3 giờ
icon

Ngôi nhà nhỏ có thể gập lại, di chuyển và lắp đặt chỉ trong 3 giờ.