Kinh ngạc phát hiện 10.000 con rùa bức xạ ngổn ngang trong nhà dân

Gần 10.000 con rùa bức xạ được phát hiện bên trong căn nhà 2 tầng bên bờ biển phía Tây Nam của Madagascar.

Theo tờ foxnews, người đứng đầu cơ quan môi trường Madagascar, bà Soary Randrianjafizanaka nói rằng họ đã nhận được thông báo vì người dân phát hiện mùi hôi thối phát ra từ ngôi nhà.

Khi đến kiểm tra hiện trường ngôi nhà hai tầng, các quan chức cơ quan chức năng tá hỏa vì trong nhà quá nhiều rùa với kích thước lớn bé khác nhau. Mùi hôi thối của phân và nước tiểu phủ khắp không gian căn phòng vì rùa ở khắp mọi nơi, trong nhà bếp, phòng tắm...

Bà  Soary Randrianjafizanaka nói: "Bạn không thể tưởng tượng nổi đâu, chúng thật khủng khiếp".

Tất cả có 10.068 con rùa còn sống, 180 con đã chết từ lâu. Các cửa phòng, cửa sổ của căn nhà đều bị che kín tối đa để tránh ánh sáng tiếp xúc tới rùa. Con rùa lớn có khối lượng nặng tới 16 kg, dài 40 cm.

 

Đa số cá thể rùa trong tình trạng mất nước nghiêm trọng, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng.

Các chuyên gia về động vật hoang dã cho rằng những con rùa nuôi nhốt trái phép này là để phục vụ mục đích buôn bán thú cưng. Rùa bức xạ có chiếc mai đặc biệt, có hình ảnh các ngôi sao màu vàng phức tạp trên mai của chúng. Vì ngoại hình đẹp nên rùa bức xạ được đặc biệt yêu thích.

Theo các nhà nghiên cứu, các cá thể rùa ở đây thuộc vào loại quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới. 

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.