Kinh hoàng 'nghĩa địa khủng long' khổng lồ thời tiền sử ở Nam Mỹ

Các nhà khoa học mới phát hiện nghĩa địa hóa thạch của khủng long với khoảng một chục con, có niên đại 220 triệu năm trước tại Argentina.

Khu vực tìm thấy ở tỉnh San Juan, miền Tây Argentina, cách thủ đô Buenos Aires 1.100 km.

Theo tờ Channel newasia, hóa thạch một chục con khủng long được phát hiện ở tỉnh San Juan, miền Tây Argentina; cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.100 km.

Martine Martinez, chuyên gia khảo cổ tại Trường Đại học San Juan cho biết: "Có khoảng 10 cá thể khủng long khác nhau. Rất nhiều xương đã được tìm thấy và hầu như không có trầm tích. Phát hiện rất ấn tượng".

Đấy là những con khủng long sống cách đây khoảng 220 triệu năm, thuộc về "thời đại mà chúng ta biết rất ít", Martine Martinez nói thêm.

Ông Martine Martinez cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lần phát hiện này. Theo ông Martine Martinez, có ít nhất 7-8 cá thể thuộc loại Dicynodont, tổ tiên của động vật có vú, với kích thước to chỉ bằng con bò.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện hóa thạch của một loài bò sát vẫn chưa được biết tới, có thể là khủng long hoặc tổ tiên của cá sấu khổng lồ.

 

Nhóm khảo cổ phát hiện nghĩa địa khủng long tại khu vực hố sâu có đường kính khoảng 1-2 mét. Họ suy đoán xưa kia, đây có thể là một hồ nước nhỏ cho động vật ăn cỏ uống nước.

Tuy nhiên, nhiều khả năng khu vực này xảy ra hạn hán kéo dài, khiến nước trong hồ cạn dần và các con vật bị khát mà chết tại đây.

Argentina vốn là khu vực với nguồn hóa thạch khủng long phong phú. Trước đây, người ta cũng tìm thấy nhiều hóa thạch với niên đại thuộc kỷ Tam Điệp, kỷ Jura và kỷ Cera.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: khủng long hóa thạch khủng long hóa thạch nghĩa địa nghĩa địa khủng long Argentina nam mỹ
Chủ đề :

khủng long

 
List comment
 
Khoảnh khắc cá sấu bật nhảy lên cao bắt dơi trên cành cây như trong phim
icon

Đoạn video ghi lại cảnh một con cá sấu nhảy lên khỏi mặt nước, bắt một con dơi treo mình trên cao để ăn thịt. Hình ảnh có lẽ không phải ai cũng có cơ hội bắt gặp ngoài đời thực.

 
Lần đầu tiên ghi âm 'tiếng nói' của mèo siêu nhỏ chỉ 2,7 kg
icon

Lần đầu tiên các nhà khoa học ghi được âm thanh của loài mèo nhỏ nhất châu Mỹ chỉ nặng khoảng 2,7 kg.

 
Cá heo thông minh tặng 'báu vật đại dương' cho du khách
icon

Một con cá heo sống ở Queensland có thói quen mang quà từ đáy đại dương cho khách du lịch.

 
Những bức ảnh đạt giải tuyệt đẹp trong cuộc thi nhiếp ảnh phong cảnh 2020
icon

 Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 2.000 đôla cùng cam kết hỗ trợ để theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

 
Khám phá kho điện thoại 'khủng' của Mr Nokia với 2371 chiếc
icon

Điện thoại đã trở thành vật dụng bất ly thân của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên sở hữu đến 2371 chiếc điện thoại Nokia như người đàn ông này thì đúng là chỉ có một không hai.

 
Trải nghiệm cảm giác đứng tim khi bơi cùng cá sấu ăn thịt người
icon

Du khách sẵn sàng trả 135 USD để được ngắm cận cảnh chú cá sấu ăn thịt người dài gần 5 m qua một lớp nhựa mong manh.

Một gia đình Nhật Bản bị khởi tố vì... nuôi 238 con mèo
icon

Việc nuôi quá nhiều mèo sẽ dẫn đến việc không thể chăm sóc đầy đủ cho từng con, khiến mèo có thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, hay hung dữ.

Video: Bị báo đốm rượt đuổi, thỏ thoát chết trong gang tấc
icon

Với những cú nhảy nhanh thoăn thắt, thỏ đã may mắn thoát khỏi nanh vuốt của báo đốm đói ăn và nhanh chóng chạy khuất tầm mắt kẻ săn mồi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con người có khả năng siêu nhiên điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ?
icon

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng ý nghĩ của mình để điều khiển mọi đồ vật từ bẻ cong thìa cho đến nâng xe, và thậm chí ngăn chặn viên đạn dừng ngay trước mặt bạn?

Hi hữu: bé sinh đôi có hai màu da khác nhau
icon

Người mẹ Nigeria 31 tuổi sinh ra cặp bé trai có hai màu da khác nhau khiến nhiều người ngỡ ngàng.