Kinh dị tục chôn người chết dưới nhà của người Atzec

Người Aztec quan niệm cuộc sống và cái chết có mối liên hệ với nhau. Họ tin vào sự tồn tại của thiên đường và thế giới ngầm.
Theo đó, người Aztec có tập tục chôn người chết ngay dưới ngôi nhà từng sống để duy trì mối liên kết với gia đình.

Giống như nhiều nền văn minh, người Aztec sống vào những năm 1300 cho đến đầu những năm 1500 có những tập tục độc đáo và thú vị. Trong đó, tập tục chôn người chết của họ thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia và công chúng.

Người Aztec tin rằng, khi một người chết đi thì cuộc sống của người đó không chấm dứt mà tiếp nối ở một thế giới khác.Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, phong tục mai táng của người Aztec bắt nguồn từ niềm tin cuộc sống và cái chết có sự kết nối với nhau. Người Aztec tin rằng, khi một người chết đi thì cuộc sống của người đó không chấm dứt mà tiếp nối ở một thế giới khác. Quả thật, các chuyên gia tìm được những ghi chép về việc người Aztec tin vào sự tồn tại của thiên đường và thế giới ngầm.
 

Những công dân Aztec qua đời vì các nguyên nhân tự nhiên như chết vì tuổi già, bệnh tật... thường được chôn cất ngay bên dưới ngôi nhà mà họ sống. Cụ thể, thi hài người chết được đem đi mai táng cùng với tài sản và những thứ mà họ cần dùng khi tới thế giới bên kia như: thực phẩm, đồ uống, quần áo, trang sức, của cải, vũ khí...

Trong trường hợp người chết xuất thân từ gia đình quý tộc giàu có, họ sẽ được chôn cất với nhiều của cải giá trị như nhiều đồ trang sức, châu báu, da báo đốm... Nghi thức tang lễ của họ cũng cầu kỳ và phức tạp hơn so với người bình thường.

Sau khi thực hiện nghi lễ, thi hài người chết cùng những món đồ tùy táng sẽ được chôn cất bên dưới ngôi nhà mà họ từng sinh sống. Người Aztec thực hiện tập tục mai táng như vậy vì quan niệm người chết sẽ tiếp tục duy trì mối liên kết với gia đình kể cả khi tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia.
Theo kienthuc
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bí ẩn xác ướp 'công chúa la hét' trong mộ cổ 3.000 năm
icon

Xác ướp công chúa la hét là một người đàn bà quý tộc Ai Cập thanh tú, nằm trong quan tài với tư thế đầu hơi ngửa ra sau, miệng mở rộng như đang thét lên kinh hãi.

 
 
Ngôi chùa thờ cả tượng David Beckham dát vàng và Người Nhện, Người Dơi
icon

Ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, có một ngôi chùa rất kỳ lạ. Ngôi chùa này tạc tượng cầu thủ bóng đá Anh David Beckham dát vàng và đặt trên điện thờ. Điều này khiến du khách vô cùng bất ngờ, thích thú.

 
 
Ghé thăm ngôi làng cổ có một không hai ở lục địa đen
icon

Tiebele là ngôi làng có một không hai ở lục địa đen với những căn nhà xây bằng đất và sơn vẽ đẹp mắt hiếm có.

 
 
Tìm ra bằng chứng thiên thạch cổ từng rơi xuống Trái Đất
icon

Một người đàn ông đào được tảng đá trong vườn suýt thì bỏ đi vì không nhận ra rằng đó là một thiên thạch lịch sử.

 
 
Sự thật loài cá có răng trắng đều tăm tắp như con người gây bão mạng xã hội
icon

Một bức ảnh về một con cá có răng và môi giống người lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội nhưng các chuyên gia cho rằng đó là sản phẩm của photoshop.

 
 
Bí ẩn hang động màu cầu vồng bị lãng quên ở Mỹ có khả năng chữa bách bệnh
icon

Chiêm ngưỡng bên trong hang động màu cầu vồng bị lãng quên ở Cornwall qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

 
Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu đô la thách thức thợ săn tìm
icon

Thợ kim hoàn ở Michigan quyết định đóng cửa hàng và chôn giấu nhiều vàng bạc trang sức trị giá khoảng 1 triệu đô la khắp thành phố dành cho những ai muốn thử thách bản thân tìm kiếm kho báu.

 
Đổ xô đi xem bông hoa 'nữ hoàng thịt thối' khoe sắc
icon

Điều đặc biệt gì ở loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng thịt thối khiến người dân ùn ùn kéo nhau đến chiêm ngưỡng.

 
12 ngôi làng nhỏ quyến rũ nhất thế giới
icon

Khám phá những ngôi làng nhỏ xinh quyến rũ thú vị trên khắp thế giới, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn muốn nhấc ba lô lên và đi.

 
NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất
icon

Các nhà khoa học NASA đưa ra cảnh báo về tảng đá không gian ước tính lớn hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.