Khoảnh khắc rợn người của động vật hoang dã ai cũng ám ảnh

Các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy. Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.

Bostwana đang phải hứng chịu một trong những thảm họa hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Các hồ nước vốn trong xanh, trù phù ở đồng bằng Okavango hiện tại đã gần như khô cạn. Nguồn nước duy nhất của các động vật nơi đây đang bốc hơi nhanh chóng.

Nói cách khác, những động vật hoang dã đáng thương ở Bostwana đang phải trải qua một thử nghiệm tử vong.

Mới đây, nhiếp ảnh gia hoang dã Martin Harvey đã tới Bostwana và tới các vùng lòng hồ để ghi lại hiện trạng của những loài động vật hoang dã đang phải vật lộn để sinh tồn trong đợt hạn hán. Ở rất nhiều nơi, xác chết la liệt, tất cả đều chết vì mất nước.

 

Trong những hình ảnh của Martin Harvey, có thể thấy rõ ràng, các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy.

Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.
Trong ảnh là một con bò, cơ thể của nó đã vô cùng suy yếu, bị vây chặt bởi đám bùn lầy. Biết không thể thoát ra, con bò gục xuống, nghiêng đầu về một bên, chờ đợi cái chết trong tuyệt vọng. 
 Đàn hà mã suy dinh dưỡng chen chúc trong một ao bùn. Vốn là những loài động vật hung dữ nhất châu Phi, đòi hỏi không gian rộng lớn. Thế nhưng hiện tại hà mã phải đứng kề sát bên nhau, chúng cũng không còn sức lực để cạnh tranh, chỉ cố gắng duy trì chút hơi tàn qua ngày. 
Từ một vùng lòng hồ ngập nước, hệ sinh thái trù phú, nơi đây đã biến thành một vùng cạn khô, không chút sức sống, tràn ngập không khí tử vong. 

Theo Kiều Dụ/Kiến Thức
Từ khóa: động vật hoang dã thảm họa hạn hán nguồn nước hạn hán hệ sinh thái
 
List comment
 
 
5 kỷ lục thế giới về độ 'khủng' của cá mập sát thủ đại dương
icon

5 siêu sao cá mập trong đại dương nhận được kỷ lục Guiness thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.

 
 
Bức ảnh chụp khói cháy rừng ở Mỹ dài 100km nhìn từ không gian của NASA gây sốc
icon

Bức ảnh đáng kinh ngạc chụp từ bên ngoài Trái Đất cho thấy đám khói kéo dài tới hơn 100 km ở Arizona bốc lên cao sau trận cháy lớn.

 
 
10 điểm du lịch độc đáo nhất thế giới
icon

Bạn đang tìm kiếm một điểm đến độc đáo? Nếu ý tưởng đi tham quan Tháp Eiffel hoặc Big Ben không còn hấp dẫn, thì có lẽ chuyến đi đến một trong 10 điểm du lịch độc đáo nhất sau đây có thể là sự lựa chọn hợp lý.

 
 
Mê mẩn lạc bước trong thị trấn được xem là đẹp nhất thế giới
icon

Với vẻ đẹp thần tiên như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, thị trấn này được nhiều du khách mệnh danh là “hòn ngọc nước Áo” hay “xứ sở thần tiên”.

 
 
Phản ứng hài hước của chú chó khi bị thú nhồi bông 'chiếm' mất đồ ăn
icon

Sau khi chú ngựa bông lao tới 'chiếm' mất đồ ăn, phản ứng hài hước của chú chó này khiến chúng ta chỉ biết bật cười.

 
 
Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia
icon

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

 
10 sự thật đằng sau những công viên nước bỏ hoang trên thế giới
icon

Từ công viên nước Dolores ở Newberry Springs, California, đến công viên Aquaria ở Ravenna, Italia, nhiều công viên nước trên thế giới đã bị bỏ hoang trong những năm qua.

 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?