Khoảnh khắc rợn người của động vật hoang dã ai cũng ám ảnh

Các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy. Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.

Bostwana đang phải hứng chịu một trong những thảm họa hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Các hồ nước vốn trong xanh, trù phù ở đồng bằng Okavango hiện tại đã gần như khô cạn. Nguồn nước duy nhất của các động vật nơi đây đang bốc hơi nhanh chóng.

Nói cách khác, những động vật hoang dã đáng thương ở Bostwana đang phải trải qua một thử nghiệm tử vong.

Mới đây, nhiếp ảnh gia hoang dã Martin Harvey đã tới Bostwana và tới các vùng lòng hồ để ghi lại hiện trạng của những loài động vật hoang dã đang phải vật lộn để sinh tồn trong đợt hạn hán. Ở rất nhiều nơi, xác chết la liệt, tất cả đều chết vì mất nước.

 

Trong những hình ảnh của Martin Harvey, có thể thấy rõ ràng, các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy.

Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.
Trong ảnh là một con bò, cơ thể của nó đã vô cùng suy yếu, bị vây chặt bởi đám bùn lầy. Biết không thể thoát ra, con bò gục xuống, nghiêng đầu về một bên, chờ đợi cái chết trong tuyệt vọng. 
 Đàn hà mã suy dinh dưỡng chen chúc trong một ao bùn. Vốn là những loài động vật hung dữ nhất châu Phi, đòi hỏi không gian rộng lớn. Thế nhưng hiện tại hà mã phải đứng kề sát bên nhau, chúng cũng không còn sức lực để cạnh tranh, chỉ cố gắng duy trì chút hơi tàn qua ngày. 
Từ một vùng lòng hồ ngập nước, hệ sinh thái trù phú, nơi đây đã biến thành một vùng cạn khô, không chút sức sống, tràn ngập không khí tử vong. 

Theo Kiều Dụ/Kiến Thức
Từ khóa: động vật hoang dã thảm họa hạn hán nguồn nước hạn hán hệ sinh thái
 
List comment
 
 
Chị em song sinh yêu chung một người đàn ông gần 10 năm
icon

Cặp song sinh giống hệt nhau ở Australia chia sẻ muốn cùng mang bầu với bạn trai chung suốt gần 10 năm qua.

 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.