Khoảnh khắc kinh hoàng khi đối mặt với rồng Komodo ngoài khơi Indonesia

Người dân Indonesia đã có những giây phút kinh hoàng khi đối mặt với rồng Komodo khủng và chiến đấu để dành sự sống chỉ bằng một cây gậy.

Rồng Komodo thè lưỡi dài đe dọa thuyền người dân

Theo tờ ladbible, hai con rồng Komodo phát hiện và tìm cách tấn công thuyền của người dân địa phương ở vùng biển ngoài khơi đảo Rinca, Indonesia.

Andy Lerner, nhiếp ảnh gia có mặt trên thuyền đã ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục.

Videoghi lại cho thấy con rồng Komodo liên tục thè lưỡi dọa nạt và đi chuyển dọc con thuyền, tìm cách tấn công. Người dân địa phương đã dùng gậy để xua đuổi chúng. May mắn sự việc diễn ra suôn sẻ, không ai bị thương.

Video: Khoảnh khắc kinh hoang đối mặt với rồng Komodo 
Andy Lerner chia sẻ: "Khi chạm mặt những kẻ săn mồi đỉnh cao, con người không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, cho dù đó là cá mập trắng, sư tử, hổ hay những con rồng này. Tôi rất thích những con rồng Komodo vì chúng có vẻ ngoài kiểu thời tiền sử và có gì đó kết nối với loài khủng long. Chúng có cái nhìn và sự di chuyển gần giống khủng long. Những con rồng cũng rất nguy hiểm".

Rồng Komodolà loài thằn lằn lớn nhất thế giới, dài tới ba mét và nặng tới hơn 80 kg. Sở dĩ loài vật này có thể phát triển đến kích thước khổng lồ vì chúng thường sống ở những vùng cô lập trên các hòn đảo nhỏ, không có loài săn mồi lớn khác cản trở sự trưởng thành.

 

Rồng Komodo ăn thịt, thường là xác chết của động vật khác và tấn công con mồi khi cần.

Hiếm khi rồng Komodo tấn công người nhưng thi thoảng vẫn có những vụ việc đau lòng. Từ năm 1974 đến 2012, ước tính có khoảng 5 người thiệt mạng do rồng Komodo tấn công.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.