Kho báu 60.000 chiếc hộp thiếc cổ của người phụ nữ Bỉ

Yvette Dardenne khiến nhiều người kinh ngạc vì sở hữu đến 60.000 chiếc hộp thiếc dùng để đựng hàng hoá các loại khác nhau.
Kho báu 60.000 chiếc hộp thiếc cổ của người phụ nữ Bỉ
Kho báu 60.000 chiếc hộp thiếc cổ của người phụ nữ Bỉ

Yvette Dardenne, 83 tuổi, sống ở Grand-Hallet tỉnh Liege, Bỉ, đã tích lũy được gần 60.000 hộp thiếc cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Bộ sưu tập khủng của bà với số lượng ngày một tăng, hiện tại bà phải sử dụng đến ba căn nhà mới chứa đủ.

Yvette Dardenne bắt đầu sưu tập từ cách đây khoảng 30 năm, bắt đầu với một chiếc hộp thiếc đựng socola Cote d'Or có minh họa là bức tranh một cô gái tóc vàng đội mũ xanh.

Những chiếc hộp thiếc với đủ loại kích thước, màu sắc, hình dạng đến từ vô số nhãn hiệu khác nhau. Chúng là các hộp thiếc đủ mọi hình thức trang trí từ các gia đình hoàng tộc đến ông già Noel đến các nhân vật của hoạt hình của Disney.

Khi số lượng bộ sưu tập đã trở nên quá nhiều, bà quyết định cần thêm không gian để trưng bày chúng. Bảo tàng của bà trải dài khắp ba căn nhà.

Kho báu 60.000 chiếc hộp thiếc cổ của người phụ nữ Bỉ
Kho báu 60.000 chiếc hộp thiếc cổ của người phụ nữ Bỉ
Những chiếc hộp thiếc đựng các loại sản phẩm khác nhau trong bộ sưu tập của người phụ nữ 83 tuổi
 

Cụ bà 83 tuổi cho biết: "Tôi không đi du lịch nhiều. Mọi người vẫn nghĩ rằng tôi chắc phải đi nhiều nơi lắm. Tuy nhiên thực tế là tôi chỉ thu thập những chiếc hộp mình. Nhiều người biết đến sở thích của tôi, biết tôi đang sưu tập những chiếc hộp thiếc nên họ mang đến để chào hàng".

Một trong những báu vật lớn nhất của Yvette Dardenne là chiếc hộp có hoa văn tinh xảo sản xuất từ năm 1868 có biểu tượng hai con ngựa ở phía trên hộp, dùng để đựng bánh quy. Chiếc hộp do Huntley & Palmers ở Reading, Anh sản xuất.

Bên cạnh đó, những chiếc hộp thiếc đầy màu sắc được sử dụng để chứa các loại hàng hoá khác nhau từ socola, cà phê, gạo, thuốc lá, hay xi đánh giày ...

Có những nhà sưu tập trên thế giới đã biến những món đồ của mình thành một khối tài sản sinh lợi bằng cách mở cửa chào đón du khách tham quan triển lãm ngay tại nhà riêng. 

Tận mục sở thị thành phố hẹp nhất thế giới, nơi rộng nhất chỉ 300 mét

Tận mục sở thị thành phố hẹp nhất thế giới, nơi rộng nhất chỉ 300 mét

Yanjin, thành phố hẹp nhất thế giới với hơn 450.000 người sinh sống, trông giống với bối cảnh trong một bộ phim điện ảnh hay trò chơi điện tử mô phỏng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

bỉ

 
List comment
 
 
Chiêm ngưỡng ngôi nhà không đường dây điện, không internet, biệt lập nhất nước Anh
icon

Ngôi nhà hẻo lánh nhất nước Anh, không có đường dây điện đi qua, không có tín hiệu điện thoại và không có cả internet.

 
 
Bí mật ngôi mộ cổ của cặp đôi ôm nhau đến lúc chết
icon

Một ngôi mộ cổ mới được khai quật ở Trung Quốc khiến những người chứng kiến bất ngờ vì hai bộ hài cốt bên trong vẫn còn nguyên vẹn trong tư thế ôm nhau.

 
 
Phát hiện tiểu hành tinh quay quanh Mặt trời nhanh nhất
icon

Tiểu hành tinh 2021 PH27 quay quanh Mặt trời với tốc độ rất nhanh, hoàn thành một vòng trong 113 ngày.

 
 
Bí ẩn về tổ ong bắp cày phát sáng dưới tia UV
icon

Tổ ong bắp cày giấy hiếm thấy phát ra ánh sáng màu xanh dưới tia UV gây bất ngờ cho giới khoa học.

 
 
Vòi rồng xuất hiện ở Thanh Hóa khiến người dân ngỡ ngàng
icon

Một vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện trên biển ở Thanh Hóa trong khoảng 15 phút được người dân dùng điện thoại để quay video và chụp lại những hình ảnh trên chia sẻ trên mạng xã hội.

 
 
Choáng với độ khủng của tàu lượn siêu tốc có tốc độ 'tử thần'
icon

Tàu lượn siêu tốc ở công viên Nhật Bản có vận tốc 180 km/h, tại điểm cao nhất cách mặt đất 49 mét.

 
Thú vị cuộc thi sắc đẹp của những chú chó chihuahua ở Anh
icon

Những chú chó chihuahua hội tụ về đây tranh tài dành vị trí cao nhất tại cuộc thi truyền thống diễn ra ở Northamptonshire, Anh.  

 
Sự thật về những viên kim cương 'siêu sâu' từ xác sinh vật trong lòng đất
icon

Những viên kim cương nằm ở các vị trí sâu trong lòng đất có thành phần từ những sinh vật sống ở độ sâu khoảng 400 km từ bề mặt Trái Đất.

 
Đại bàng đuôi trắng kịch chiến giữa bầu trời
icon

Đôi đại bàng đuôi trắng lơ lửng ở độ cao khoảng 30 mét để lộ ra bộ móng vuốt sắc nhọn và bộ mặt hung dữ trong cuộc chiến.

 
Người đàn ông đặc biệt đi khắp thế giới tìm kiếm kho báu
icon

'Thợ săn kho báu Bondi', người đi khắp thế giới để tìm chiến lợi phẩm dưới nước, thu được nhiều kết quả bất ngờ, thậm chí là một chiếc xe máy BMW.