Khiếp sợ với con sâu mình xanh lưỡi hồng như sinh vật ngoài hành tinh

Hình ảnh một sinh vật lạ có màu xanh lá cây thân mền, lưỡi dài màu hồng có khả năng thụt ra thụt vào và di chuyển như một con rắn đang khiến cư dân mạng khiếp sợ.
Khiếp sợ với con sâu mình xanh lưỡi hồng như sinh vật ngoài hành tinh - ảnh 1

Sinh vật lạ có màu xanh lá cây thân mềm như thạch, phần lưỡi màu hồng có khả năng thụt ra thụt vào.

Ngư dân Wei đang đi câu cá tại một cảng ở quần đảo Bành Hổ, Đài Loan thì bất ngờ phát hiện thấy sinh vật lạ này. Bản thân ông cũng bối rối không biết đó chính xác là loài gì. Ngay sau đó, ông đã  quay phim và đăng trên mạng xã hội Facebook để nhờ mọi người xác định nguồn gốc của con vật.

Nhiều cư dân mạng cho rằng sinh vật như ngoài hành tinh này thuộc giống sâu Ribbon (Nemertea). Chúng di chuyển chậm, sử dụng lớp da bên ngoài để trượt trên bề mặt cát, đá.

Sâu Ribbon thường sử dụng vòi để cột chặt con mồi, sau đó tiết ra chất nhầy làm tê liệt con mồi.

Trung bình một con sâu Ribbon trưởng thành dài khoảng 20 cm nhưng con khổng lồ nhất được phát hiện dài tới 54 mét. Chúng có hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt, loài sinh vật này sở hữu khả năng  giãn cơ thể tuyệt vời, chiều dài có khi vươn gấp 10 lần rồi nhanh chóng thu hẹp mình lại khi gặp nguy hiểm.

Một số sinh sống ở đại dương lớn, trong khi hầu hết sống ở biển. Khoảng một chục loài vẫn sinh sống trong nước ngọt, chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một số ít tìm đến những nơi ẩm ướt, mát mẻ trên đất để trú ngụ.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

 
Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

 
Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?

Hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa phun trào khi nhìn từ trên cao
icon

Núi lửa phun trào có thể tàn phá các khu dân cư, nhưng cảnh tượng phun trào của núi lửa cũng là hình ảnh đẹp khi chúng ta quan sát nó từ trên cao.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh mê hoặc về loài bướm đêm có đôi cánh như mắt hổ.