Italia: Bị phạt 200 USD vì để gà trống gáy quá sớm

Một người đàn ông ở Italia bị phạt 200 USD vì bị tố để gà trống gáy quá sớm.
Italia: Bị phạt 200 USD vì để gà trống gáy quá sớm
Italia: Bị phạt tiền vì để gà trống gáy quá sớm

Angelo Boletti, sinh sống ở  thị trấn Castiraga Vidardo ở Lombardy của Italia đã phải nộp phạt 166 euro (200 USD, tương đương khoảng 4,5 triệu) sau khi bị hàng xóm tố ông không có biện pháp ngăn con gà trống cưng của mình gáy lúc 4:30 sáng.

Người đàn ông hưu trí 83 tuổi đã vi phạm quy tắc địa phương quy định vị trí nuôi gia cầm ở khoảng cách tối thiểu 10 mét so với các nhà lân cận.

Con gà trống của gia đình ông có tên Carlino bị tố thường xuyên gáy rất to vào lúc 4 giờ 30 phút sáng và đánh thức những người hàng xóm. Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của người dân địa phương về con gà trống, cảnh sát bắt đầu theo dõi Carlino.

Ông Angelo Boletti bị phạt tiền sau khi cảnh sát xác nhận tiếng gáy sớm của gà trống và quyết định phạt người thợ hồ đã nghỉ hưu.

Italia: Bị phạt 200 USD vì để gà trống gáy quá sớm
Ông Angelo Boletti 83 tuổi bị phạt tiền vì để gà trống gáy quá sớm
 

Người đàn ông lớn tuổi chia sẻ: "Tôi không nói nên lời. Họ nên nói với tôi về quy tắc khoảng cách. Tôi thực sự không hiểu".

Emma Perfetti, thị trưởng của Castiraga Vidardo cho biết chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài hành động trong trường hợp này vì hàng xóm phàn nàn rất nhiều lần. Rõ ràng, một sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra biệt thự của ông Boletti trong đêm và xác nhận có nuôi gà, đồng thời gà gáy vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, rồi tiếp tục như vậy cho đến khoảng 6 giờ sáng.

Trong khi người đàn ông 83 tuổi bực tức vì cảnh sát không được cảnh báo trước khi bị phạt tiền, thị trưởng khắng định rằng cảnh sát đã đến vào đầu tháng 7 và nói về khu vực nuôi phải cách hàng xóm 10 mét. Tuy nhiên, ông Boletti cho rằng chú gà trống chỉ ở đó tạm thời và chưa đầy 20 ngày nữa sẽ chuyển đi.

Carlino là con gà trống cưng của ông Boletti từ 10 năm trước. Do hàng xóm phàn nàn về tiếng kêu, ông đã tặng nó cho một người bạn. Chú gà trông Carlino mới trở lại nhà ông vài ngày và đây chỉ là tạm thời, khoảng 20 ngày nữa sẽ trở lại nhà bạn ông.

Đây không phải là vụ việc lần đầu tiên tiếng gáy lớn của gà trống gây ra những cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi. Năm ngoái, một gia đình người Pháp đã bị kiện vì Maurice, một trong những con gà trống của họ, gáy quá to vào buổi sáng và làm phiền hàng xóm.

HD(lược dịch)

Chủ đề :

italia

 
List comment
 
 
Hình ảnh rõ nét về hành tinh hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây chia sẻ hình ảnh về một hành tinh trong Hệ Proxima Centauri hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất

 
 
Cầu vồng phẳng hiếm có xuất hiện ngang mặt biển
icon

Một cầu vồng phẳng hiếm gặp xuất hiện ngoài khơi bờ biển Devon, Anh sau khi cơn bão vừa quét qua khu vực.

 
 
Điều đặc biệt bên trong tòa nhà lộng lẫy như cung điện ở Đức
icon

Tòa nhà to rộng, bài trí đẹp mắt lộng lẫy sa hoa như cung điện ở Đức không phải là nơi ở của những nhà tài phiệt lắm tiền mà đơn giản chỉ là một cửa hàng bán sữa.

 
 
Két sắt bí ẩn bị khóa chặt nằm chình ình giữa nông trại ở Mỹ
icon

Người dân địa phương phát hiện két sắt bị khóa chặt nằm chình ình giữa một nông trại ở New York, Mỹ.

 
 
Cây cầu bậc thang cheo leo giữa hai hẻm núi Na Uy
icon

Thiết kế độc đáo của cây cầu mới bắc qua hẻm núi bên dưới là dòng nước chảy xiết tạo cảm giác như đang lơ lửng trên không 'có một không hai' ở Na Uy.

 
 
Hi hữu: Bé gái sinh ra có nội tạng bên ngoài cơ thể
icon

Bé Laurel Phizaclea sinh ra đã có một khối nội tạng lồi ra ngoài cơ thể.

 
Kỷ lục Guiness thú vị: Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới
icon

Một huyền thoại về phá kỷ lục Guiness mới đây đã ghi danh chiếc xe kem chạy điện nhanh nhất thế giới.

 
Vụ trộm 'dở khóc dở cười' trong bữa tiệc cưới ngoài trời ở Mỹ
icon

Cặp đôi ở Michigan, Mỹ đã tổ chức đám cưới ở ngoài trời và trong lúc sơ hở, kẻ trộm lẻn vào đánh cắp tất cả quà cưới của họ.

 
Video cận cảnh quá trình cá voi trắng sinh con trong thủy cung gây bão
icon

Video ghi lại quá trính sinh nở của cá voi beluga sinh con tại Thủy cung Shedd ở Chicago, Mỹ gây sốt mạng xã hội.

 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.