"Hoa văn của núi" tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam
 

'Hoa văn của núi' tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng nay (12/12), hơn 30 tác phẩm ảnh đặc sắc chủ đề “Hoa văn của núi” đã được trưng bày tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (49 Nguyễn Du, Hà Nội).
Tác phẩm "Niềm vui trên nương" của tác giả Vũ Mạnh Cường

Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm lần này nhằm giới thiệu tới công chúng những hoa văn sắc màu trên những triền núi Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì và cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Triển lãm ảnh cũng sẽ là cơ hội để người dân Hàn Quốc tiếp cận với nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp và tìm hiểu phong tục tập quán đồng bào miền núi phía Bắc Việt Nam

Triển lãm “Hoa văn của núi” là hoạt động tiếp nối của cuộc triển lãm giao lưu mỹ thuật Seoul – Phú Thọ do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Phú Thọ và Hội Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế Hàn Quốc tổ chức tháng 4 năm nay tại Bảo tàng Hùng Vương.

Trong tương lai, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ không chỉ tổ chức các hoạt động văn hóa tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn trực thuộc trung ương mà còn tìm đến hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật của các địa phương trên khắp đất nước Việt Nam.

Một số tác phẩm đặc sắc tại triển lãm:

"Nương chiều", tác giả Nguyễn Mạnh Phúc
 
"Đôi bạn", tác giả Nguyễn Thế Bằng
"Hạt vàng", tác giả Vũ Mạnh Cường
"Suy ngẫm", tác giả Nguyễn Đắc Phượng
"Làm duyên", tác giả Ngô Chí Thành
"Sơn nữ", tác giả Nguyễn Thế Bằng
Triển lãm "Hoa văn của núi" sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20/12.
Quỳnh Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?