Hố sụt khổng lồ ‘nuốt chửng mọi thứ’ bất thình lình xuất hiện ở Chile

Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia Chile phát hiện một hố sụt khổng lồ rộng đến 30 mét xuất hiện trên khu đất khai thác ở Chile.

Lỗ hổng rộng 32 mét mới xuất hiện ở vùng nông thôn bên ngoài thị trấn Tierra Amarilla, cách thủ đô Santiago khoảng 800 km về phía bắc. Hố có độ sâu khoảng 200 mét, với một hồ chứa nước xung quanh đáy.

Hố sụt khổng lồ ‘nuốt chửng mọi thứ’ bất thình lình xuất hiện ở Chile
Hố sụt khổng lồ rộng 32 mét bất ngờ xuất hiện ở Chile

Hố mở trên địa điểm của mỏ đồng Alcaparrosa. Theo Lundin Mining, công ty Canada sở hữu mỏ thì hiện tại không có thương tích hoặc thiệt hại nào. Các nhà địa chất Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia đang điều tra lỗ hổng và đã đặt một vành đai an ninh dài 100 mét xung quanh khu vực.

Bên cạnh đó, họ đã đóng cửa khu vực từ cổng vào đến khu khai thác mỏ Alcaparrosa, nằm gần hố sụt, để đảm bảo an toàn cho người dân.

David Montenegro, Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia cho biết: "Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật chất nào dưới đó, nhưng chúng tôi đã thấy sự hiện diện của rất nhiều nước".

Hố sụt thường hình thành dần dần trong nhiều năm nhưng cũng có khi mở ra khá đột ngột, cuốn theo ô tô, nhà cửa, đường phố. 

Các hố sụt thường hình thành gần các mỏ cũ và mỏ đang hoạt động, nơi có một lượng lớn đá và quặng đã khai thác.

 

Cristóbal Zúñiga, thị trưởng của Tierra Amarilla cho biết hoạt động khai thác ở Alcaparrosa đã gây thiệt hại khu vực. Theo Zúñiga, chấn động và vụ nổ hàng ngày từ khu mỏ đã phá hủy nhà cửa và đường phố và giờ đây là phá hủy mặt đất.

Cristóbal Zúñiga cho biết: "Hôm nay nó đã xảy ra trong một không gian đất nông nghiệp, nhưng nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là điều này có thể xảy ra ở một nơi đông dân cư, trên đường phố, trong trường học, bệnh viện. Khi ấy, không biết hậu quả sẽ lớn như thế nào".

Trước đó, các nhà khoa học phát hiện một hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc ẩn chứa bí mật kỳ diệu gây xôn xao. Bên dưới đáy hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc có một khu rừng tươi tốt với hệ thực vật phong phú. Hố sụt ở Trung Quốc tạo thành từ 3 hang động và có kích thước 5 triệu mét khối, tương đương với 2.000 bể bơi Olympic.

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

hố sụt

chile

 
List comment
 
 
10 bức ảnh chứng minh cơ thể con người là một 'thế giới kỳ diệu'
icon

Một điều chắc chắn về cơ thể con người là nó chứa đầy những bí ẩn và biến số mà khoa học, y tế chưa thể giải thích được.

 
 
Những trò mê tín 'cười ra nước mắt' khi du lịch vòng quanh thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều tin đồn mê tín dị đoan nhưng lại có sự hấp dẫn kỳ lạ, làm cho nhiều người tin vào nó. Hãy cùng khám phá một số điều mê tín về việc đi du lịch vòng quanh thế giới.

 
 
Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km
icon

Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km.

 
 
Điều đặc biệt gì thu hút nhiều nhà leo núi lựa chọn chinh phục K2 thay vì đỉnh Everest?
icon

Với chiều cao kém đỉnh Everest vài trăm mét nhưng nhiều thách thức hơn về mặt kỹ thuật, đỉnh núi K2 cao thứ hai thế giới đang trở thành nơi thu hút nhiều nhà leo núi tới chinh phục.

 
 
Người phụ nữ 25 năm không cắt móng tay, ngón dài nhất hơn 1 mét
icon

Diana Armstrong, người phụ nữ vừa đạt hai kỷ lục Guinness thế giới với những móng tay siêu dài mà cô đã nuôi giữ suốt 25 năm.

 
 
Gặp tai nạn trong lúc chơi dù lượn, người đàn ông thoát chết thần kỳ
icon

Khi chơi dù lượn nhưng vì gió lớn, dây bị rối, dù không mở, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ... 

 
Voi trắng quý hiếm chào đời ở Myanmar
icon

Chú voi trắng quý hiếm mới chào đời ở bang Rakhin, miền tây Myanmar. Người dân địa phương tin rằng đây là một tín hiệu tốt lành.

 
Bé gái mắc bệnh lạ dẫn đến ‘gương mặt bà ngoại’ 80 tuổi
icon

Phụ nữ nên thận trọng khi mang thai để tránh những tổn hại đến với đứa con trong bụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều sự cố đối với thai nhi còn do yếu tố di truyền.

 
Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng
icon

Chiếc quạt nhỏ đeo trên người vật nuôi giúp chúng không còn cảm thấy quá nóng bức trong thời tiết mùa hè ở Nhật Bản.  

 
Rùa 'khổng lồ' nằm chình ình giữa đường sắt gây ách tắc giao thông
icon

Một con rùa 'khổng lồ' trốn thoát khỏi trung tâm động vật hoang dã địa phương rồi nằm chình ình giữa đường ray khiến tàu bị chậm 1,5 giờ đồng hồ.