Hi hữu: Khỉ đực già cưu mang chăm sóc sư tử con

Khoảnh khắc tuyệt vời trong thế giới tự nhiên về một con khỉ già nhận nuôi sư tử con, chải chuốt, chăm bẵm như con đẻ trong công viên quốc gia Kruger.

Khỉ đực già cưu mang chăm sóc sư tử con

Theo tờ Daily mail, hướng dẫn viên Kurt Schultz ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi trong Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi về khỉ già và sư tử con.

Con khỉ đực ôm sư tử con chải lông, chăm sóc, nâng niu nó như con của mình.

Kurt Schultz chía sẻ: "Tôi lái xe trên đường gần khu vực Skukuza thì bắt gặp một đàn khỉ đầu chó đang chạy nhảy. Nhưng sau đó tôi nhận thấy một con khỉ đầu chó mang theo thứ gì đó".

Kurt Schultz chờ đợi khoảng 30 phút sau đó để nhìn rõ con khỉ đầu chó ôm theo một con sư tử con. Đáng chú ý đó là một con khỉ đực. Nó băng qua đường và trèo lên chuyển từ cây này sang cây khác. Khỉ đầu chó thậm chí đã dừng lại rồi chải chuốt và chăm sóc sư tử con như thể con mình.

 
Video Khỉ đực già cưu mang chăm sóc sư tử con 
Theo Schultz, một con khỉ đầu chó có thể giết chết con báo và thậm chí cả sư tử là điều bình thường, nhưng sau 20 năm hướng dẫn, đây là lần đầu tiên anh trông thấy một con khỉ đầu chó nuôi dưỡng và chăm sóc một con thú săn mồi nhỏ.
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: khỉ đực sư tử Công viên Quốc gia Kruger
Chủ đề :

khỉ đực

 
List comment
 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương

 
Vùng đất ở New Zealand nổi tiếng sở hữu loạt cây nghiêng ngả hình thù lạ kỳ
icon

Slope Point được biết đến là mũi cực Nam trên Đảo Nam của New Zealand, đồng thời là nơi lưu trữ một số cây có ngoại hình kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.