Hai gấu trúc khổng lồ lần đầu làm chuyện ấy sau 10 năm bên nhau

Hai gấu trúc Ying Ying và Le Le cuối cùng đã giao phối tự nhiên sau 10 năm được nuôi nhốt chung trong sở thú ở Hồng Kông.

Hai gấu trúc khổng lồ lần đầu làm chuyện ấy sau 10 năm bên nhau

Hai con gấu trúc khổng lồ tại Công viên Đại dương của Hồng Kôngđã tiến một bước gần hơn đến việc sinh sản, sau khi giao phối tự nhiên lần đầu tiên sau 10 năm.

Theo tờ BF, hành vi của hai con gấu trúc tên là Ying Ying và Le Le 14 tuổi được coi là bước đột phá vì cơ hội mang thai thông qua giao phối tự nhiên cao hơn so với thụ tinh nhân tạo. Dấu hiệu mang thai nếu có sẽ xuất hiện vào khoản tháng 6.

Hai gấu trúc 14 tuổi được đưa đến sở thú vào năm 2007

Michael Boos, Giám đốc điều hành hoạt động vàbảo tồn động vậthọc tại công viên đại dương cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ mang tin tức gấu trúc mang thai sớm nhất đến với mọi người trong năm nay, đóng góp thêm cho việc bảo tồn loài vật dễ bị tổn thương này". 

Hai con gấu trúc được đưa đến công viên đại dương, Hồng Kông vào năm 2007. Chúng bắt đầu giao phối tự nhiên vào năm 2010 nhưng không thành công. 

 

Mùa sinh sản thường diễn ra ở gấu trúc khổng lồ từ giữa tháng ba đến khoảng tháng năm. Gấu trúc khổng lồ trưởng thành về mặt tình dục bắt đầu khi 7 tuổi đối với cá thể đực và 5 tuổi đối với cá thể cái.

Thời gian mang thai của gấu trúc khổng lồ trong khoảng từ 72 đến 324 ngày và xác nhận mang thai chỉ có thể được phát hiện bằng cách siêu âm sớm nhất 14 đến 17 ngày trước khi sinh. Vì vậy chúng ta sẽ chờ một thời gian để xem việc giao phối lần này có thành công hay không.

Trên thế giới, số lượng gấu trúc đang dần tăng lên trong tự nhiên. Năm 2016, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã chuyển gấu trúc khổng lồ từ loại có nguy cơ tuyệt chủng vào danh sách dễ bị tổn thương do sự gia tăng 17% số lượng gấu trúc trong giai đoạn từ nằm 2004-2014.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
Chuyên gia cảnh báo sạt lở Alaska dễ gây sóng thần khủng khiếp
icon

Một sườn dốc Alaska không ổn định có thể sụp đổ bất cứ khi nào và điều đó sẽ gây ra một cơn sóng thần thảm khốc ở Mỹ.

 
Bề mặt cực chi tiết của sao Hỏa trong bức ảnh 1,8 tỷ pixel của NASA
icon

Bức ảnh với độ phân giải 1,8 tỷ pixel của NASA được thực hiện bởi tàu thăm dò Curiosity khám phá sao Hỏa là kết quả của hơn 1.000 hình ảnh ghép lại.

 
Cảm động gấu mẹ tìm cách cứu gấu con khỏi chết đuối ở hồ Tahoe
icon

Những bà mẹ không bao giờ bỏ mặc con của mình, và gấu mẹ này cũng thế khi quyết cứu chú gấu con bị rơi xuống nước ở hồ Tahoe.

 
Sự thật về loài chim không biết bay nguy hiểm nhất thế giới
icon

 Đà điểu đầu mào được mệnh danh là loài chim nguy hiểm nhất thế giới sở hữu móng vuốt sắc nhọn chết người và chiếc mào lạ lùng trên đầu.

 
Xôn xao clip ghi lại hành tung bí ẩn của 'người ngoài hành tinh'
icon

Người dân địa phương ghi lại khoảnh khắc vật thể không xác định phát sáng trên bầu trời Utah, Mỹ làm dấy lên nghi ngờ về hoạt động của người ngoài hành tinh

 
Những dấu chân hóa thạch lớn nhất châu Phi hé lộ cách người xưa đi kiếm ăn
icon

Các nhà khoa học phát hiện hàng trăm dấu chân hóa thạch của con người sống cách đây khoảng 5.760 đến 19.100 năm trước ở châu Phi

Top 'thủy quái' nước ngọt nguy hiểm nhất hành tinh
icon

So với các “quái vật” sống dưới đáy đại dương, những loài “thủy quái” nước ngọt sở hữu kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mức độ đáng sợ và nguy hiểm của chúng thì không hề thua kém. 

Điều đặc biệt về cây mạch môn cho hoa quả tuyệt đẹp ở Việt Nam
icon

Cây mạch môn là một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Nhật Bản. Quả của cây mạch môn có màu xanh lam rất đẹp và đặc biệt của của nó còn được sử dụng để làm thuốc.

Về nhà, cô gái dẫm trúng thứ lạ, cúi xuống nhìn... sợ tái mặt
icon

Cảm nhận rõ ràng chân đang dẫm lên thứ gì đó, cô vội cúi xuống để xem. Chẳng ngờ, trước mắt lại thấy một sinh vật lạ, hình thù cực kỳ quái dị, có râu dài, càng dài, nhiều xúc tu trơn bóng, phần bụng rất béo, có lông.

Thung lũng Chết và những nơi nóng nhất hành tinh
icon

2020 được các nhà khí tượng học dự báo có khả năng là năm nóng nhất lịch sử. Nhiều nơi có thời tiết khắc nghiệt, song vẫn là các điểm đến khiến du khách tò mò trải nghiệm.