Dùng cần cẩu di chuyển trăn "khổng lồ" nặng 400 kg
 

Dùng cần cẩu di chuyển trăn 'khổng lồ' nặng 400 kg

Một con trăn khổng lồ vừa được các công nhân ở công trường xây dựng đập Belo Monte phát hiện tại miền Bắc Brazil.
Dùng cần cẩu di chuyển trăn

Trăn khủng ở Brazil

Theo Dailymail, những công nhân xây dựng đang làm việc ở công trường đã vô tình nhìn thấy một con trăn khổng lồ nặng tới 400 kg, dài khoảng 10 mét trốn trong hang sâu ở Altamira, Pará, miền Bắc Brazil.

Một người công nhân đã quay video hình ảnh con trăn khủng và đăng trên mạng xã hội. Video cho thấy con trăn có đường kính mình lên tới 1 mét, bụng có đốm vàng.
Người ta xích nó vào một chiếc cần cẩu.

Dùng cần cẩu di chuyển trăn

Một vài ý kiến chỉ trích những người công nhân vì đã xích con trăn và có vẻ như định giết nó, thay vì thả về tự nhiên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ số phận cuối cùng của con trăn. Một người bình luận: "Con trăn lớn như vậy có thể sống rất lâu. Nếu bị giết thì thật đáng tiếc".

Kỷ lục thế giới Guinness về con trăn dài nhất thuộc về Medusa, con trăn ở thành phố Kansas, Mỹ, dài 7,7 mét.

Đập Belo Monte là một khu phức hợp đập thủy điện được xây dựng trên sông Xingu, Brazil. Đây là con đập lớn thứ tư trên thế giới sau đập Tam Hiệp ở Trung Quốc.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.