Việt Nam tham dự diễn đàn chính sách cấp cao KOPIST  - “Du lịch: Cơ hội và Thách thức”

Diễn đàn là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch, phương hướng phục hồi trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việt Nam tham dự diễn đàn chính sách cấp cao KOPIST  - “Du lịch: Cơ hội và Thách thức”
Việt Nam tham dự diễn đàn chính sách cấp cao KOPIST  - “Du lịch: Cơ hội và Thách thức”

Ngày 23/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu tham dự Diễn đàn trực tuyến chính sách cấp cao – Sáng kiến hợp tác Hàn Quốc vì sự phát triển du lịch bền vững (KOPIST).

Diễn đàn lần này có chủ đề “Du lịch: Cơ hội và Thách thức”. Tham dự diễn đàn KOPIST có lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đến từ 10 nước đối tác của Hàn Quốc.

Diễn đàn chính sách cấp cao – Sáng kiến hợp tác Hàn Quốc vì sự phát triển du lịch bền vững (KOPIST) được tổ chức với sự tham gia của các cơ quan du lịch là các đối tác của Hàn Quốc.

 Diễn đàn là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, diễn đàn năm nay được tổ chức trực tuyến về chủ đề tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch và phương hướng phục hồi. Việt Nam đã tham gia diễn đàn từ năm 2017.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã chia sẻ về tình hình và chính sách phát triển của du lịch Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo đó kể từ cuối tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã tạm ngừng đón khách du lịch quốc tế và chủ yếu tập trung phát triển thị trường du lịch nội địa.

Du lịch là một trong những ngành bị tổn thương nặng nề nhất và phải đối mặt với những tác động nghiêm trọng do Covid-19, lượng khách du lịch và doanh thu du lịch giảm mạnh, hàng loạt doanh nghiệp du lịch và khách sạn phải dừng hoạt động, nhân lực du lịch bị mất việc làm hoặc chuyển sang các ngành nghề khác.

Tất cả những yếu tố này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng dịch vụ trong ngành du lịch.

 

Trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ngành du lịch, tìm các giải pháp hữu hiệu để tái thiết du lịch và mở cửa lại sớm nhất có thể. Mới đây, Bộ Chính trị đã đồng ý cho phép thí điểm áp dụng hộ chiếu vắc xin đối với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang.

Trong bối cảnh đó, các nhà hoạch định chính sách cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ cần thích ứng với tình hình mới, tập trung ưu tiên bảo đảm an toàn và sức khỏe cho cộng đồng, cung ứng các dịch vụ trực tuyến, có chính sách đặt dịch vụ và hoàn hủy linh hoạt, phát triển các sản phẩm du lịch thông minh…

Nhận thức rõ xu hướng du lịch mới và chuyển đổi số được thúc đẩy bởi cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Phó Tổng cục trưởng cho rằng đây cũng là cơ hội cho Việt Nam và các quốc gia khác từng bước phục hồi và phát triển thông qua đổi mới và ứng dụng công nghệ trong du lịch.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đã cho ra mắt ứng dụng du lịch an toàn trên điện thoại di động để đảm bảo sự an toàn cho du khách và đội ngũ lao động trong ngành du lịch. Các doanh nghiệp du lịch cũng chủ động trong việc đổi mới, chuyển đổi số hoạt động của mình như trong các khâu tiếp thị, bán hàng và cung ứng dịch vụ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã nghe các tham luận về tác động của đại dịch Covid-19 đối với du lịch, sự thay đổi xu hướng du lịch, chiến lược đổi mới của các doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh đại dịch và chuyển đổi số, cũng như cùng nhau thảo luận về định hướng phục hồi của ngành du lịch trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình KOPIST, Hàn Quốc còn tổ chức khóa đào tạo trực tuyến dành cho cán bộ du lịch của các quốc gia đối tác trong thời gian từ ngày 19-30/7 nhằm nâng cao kiến thức về du lịch và khả năng phát triển các dự án du lịch.

Diễn đàn chính sách cấp cao – Sáng kiến hợp tác Hàn Quốc vì sự phát triển du lịch bền vững (KOPIST) được tổ chức với sự tham gia của các cơ quan du lịch là các đối tác của Hàn Quốc. Diễn đàn là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, diễn đàn năm nay được tổ chức trực tuyến về chủ đề tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch và phương hướng phục hồi. Việt Nam đã tham gia diễn đàn từ năm 2017.

H. Anh 

Chủ đề :

covid-19

du lịch

 
List comment
 
 
Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn – Công cụ đồng hành với khách du lịch
icon

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” của Tổng cục Du lịch là công cụ nhằm cung cấp thông tin du lịch an toàn cho du khách trong bối cảnh dịch bệnh…

 
 
Giải mã nguyên nhân Nam Phú Quốc dẫn đầu xu hướng nghỉ dưỡng wellness
icon

Với những dự án đẳng cấp và quy mô, sự hội tụ của các thương hiệu lớn, và đặc biệt tầm nhìn và uy tín của những nhà đầu tư chiến lược như Sun Group, Nam Phú Quốc đang tiệm cận dần tới ngôi vương của đảo Ngọc.

 
 
Sa Pa thức giấc
icon

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú. Mọi chuyện thay đổi chóng mặt trong 5 năm qua.

 
 
Phú Quốc – Thiên đường cho lối sống wellness
icon

Khi sức khoẻ là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món “hàng hiệu” được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. 

 
 
Kích hoạt kinh tế đêm Sầm Sơn với hệ sinh thái “all in one” tại Sun Grand Boulevard
icon

Từ quảng trường biển nối liền đại lộ thịnh vượng với tổ hợp các công viên giải trí mang thương hiệu Sun World, Sun Grand Boulevard mang tới mọi điều kiện cần và đủ để kích hoạt “mỏ vàng” kinh tế đêm tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

 
 
Mong muốn được giới thiệu, quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới
icon

Mong muốn đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, hãng Michelin mong hợp tác cùng Tổng cục Du lịch đưa ẩm thực Việt Nam quảng bá ra thế giới.

 
Hà Nội chuẩn bị khởi động các sản phẩm du lịch trong tình hình mới
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản số 466/SDL-QLLH gửi các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố về việc chuẩn bị khởi động các sản phẩm trong tình hình mới.

 
6 tháng đầu năm 2021, Hà Nội đón khoảng 2,9 triệu lượt khách
icon

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, Hà Nội ước đón 2,9 triệu lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 8,1 nghìn tỷ đồng…

 
Hà Nội xây dựng điểm đến an toàn, chất lượng để vượt qua đại dịch
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các khu, điểm tham quan xây dựng mô hình điểm đến an toàn và nâng cao chất lượng dịch vụ; góp phần đưa ngành du lịch Thủ đô phục hồi, vượt qua khó khăn do đại dịch.

 
Quảng Ninh: Mở cửa du lịch nội tỉnh song song với phòng chống dịch bệnh
icon

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát, ngày 29/6 UBND tỉnh đã cho phép mở lại có kiểm soát các hoạt động dịch vụ, du lịch nhưng vẫn phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu.