Thanh Hóa: Sắp khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

Ngày 15/4, Ban Tổ chức Lễ hội Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 đã tổ chức Hội nghị để triển khai các nhiệm vụ tổ chức khai mạc Lễ hội.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra từ 20/4 – 30/4/2021 tại thành phố Sầm Sơn. Trong đó, Chương trình Khai mạc Lễ hội du lịch biển dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 24/4/2021.

Ngay sau khi thành lập Ban Tổ chức Lễ hội Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 đã tiến hành họp và thống nhất các nội dung: Quyết định thành lập Ban Tổ chức; Quyết định thành lập các Tiểu ban; phương án Lễ tân - hậu cần; danh sách đại biểu; duyệt các mẫu Giấy mời, biển, thẻ các loại.

Về nội dung công việc và tiến độ triển khai nhiệm vụ của các Tiểu ban, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền đã làm việc với đạo diễn chương trình nghệ thuật để hoàn thiện và thông qua kịch bản chương trình Khai mạc; báo cáo Trường trực Tỉnh ủy thông qua kịch bản để triển khai thực hiện.

Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần đã kiểm tra thực địa khu vực sân khấu và chuẩn bị các điều kiện tổ chức sơ duyệt và tổng duyệt chương trình khai mạc; xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh về danh sách khách mời; thiết kế maket, giấy mời, các loại biển, thẻ; xây dựng phương án bảo đảm nguồn điện, xử lý các sự cố về điện, bố trí máy phát điện dự phòng trong thời gian tổ chức lễ hội…

Tiểu ban An ninh - Trật tự xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra chương trình khai mạc (trước ngày 18/4/2021); khảo sát vị trí lắp đặt bắn pháo hoa nổ tầm thấp (trước ngày 21/4/2021); xây dựng phương án và thực hiện việc rà soát bom, mìn, các chất nổ tại khu vực tổ chức chương trình khai mạc…

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi - Trưởng ban Tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, nhấn mạnh: Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện văn hóa - du lịch quan trọng của tỉnh Thanh Hóa nói chung, thành phố Sầm Sơn nói riêng trong năm. Đặc biệt, sau một năm Ngành du lịch đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, nên việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ góp phần kích cầu và thu hút du khách về với Thanh Hóa. Do vậy, sự kiện này phải mang một dấu ấn thực sự, là “cánh diều bay cao” góp phần thu hút các nhà đầu tư về Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa.

Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện, khi thời gian không còn nhiều, khối lượng công việc lại rất lớn, do vậy các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phải nỗ lực, khẩn trương triển khai các nội dung, nhiệm vụ được giao. Trong đó, TP Sầm Sơn tập trung triển khai tốt phương án Lễ tân - Hậu cần, đặc biệt là việc bố trí đón tiếp đại biểu VIP, đại biểu Trung ương và các cơ quan báo chí. Đồng thời, bảo đảm tốt công tác quản lý dịch vụ, giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Lễ khai mạc sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, do vậy yêu cầu Công an tỉnh và TP Sầm Sơn phối hợp rất chặt chẽ trong xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn. Ngành Y tế phối hợp với TP Sầm Sơn xây dựng và triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (có các pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch; bố trí 4 xe cấp cứu đủ trang thiết bị và y bác sĩ…); Điện lực phối hợp với Thành phố xây dựng phương án dự phòng, bảo đảm nguồn điện phục vụ lễ khai mạc. Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý việc huy động nhân lực từ các sở, ngành, đơn vị tham gia công tác lễ tân cần quan tâm đến hình ảnh và văn hóa giao tiếp, ứng xử.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Giải mã lý do Fansipan là nguồn cảm hứng bất tận của các nhiếp ảnh gia
icon

Mỗi khoảnh khắc, mỗi mùa, Fansipan lại đẹp theo một cách khác nhau. Và đó là lý do nhiều nhiếp ảnh gia cứ đam mê điểm đến kỳ diệu này.

 
 
Tây Ninh - viên ngọc tự nhiên miền Đông Nam Bộ
icon

Đến Tây Ninh bây giờ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay mạnh mẽ của địa phương này. Từ vùng đất của bò tơ, bánh tráng, Tây Ninh đã nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch mới của vùng Đông Nam Bộ.

 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng
icon

Sở hữu vị thế độc đáo với bờ biển dài quyến rũ cùng cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”. 

 
 
Thanh Hoá chủ động phòng dịch, sẵn sàng đón khách cho kỳ nghỉ 30/4- 1/5 an toàn
icon

Ngày 29/4, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
icon

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.