Thanh Hóa: Sắp khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

Ngày 15/4, Ban Tổ chức Lễ hội Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 đã tổ chức Hội nghị để triển khai các nhiệm vụ tổ chức khai mạc Lễ hội.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra từ 20/4 – 30/4/2021 tại thành phố Sầm Sơn. Trong đó, Chương trình Khai mạc Lễ hội du lịch biển dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 24/4/2021.

Ngay sau khi thành lập Ban Tổ chức Lễ hội Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 đã tiến hành họp và thống nhất các nội dung: Quyết định thành lập Ban Tổ chức; Quyết định thành lập các Tiểu ban; phương án Lễ tân - hậu cần; danh sách đại biểu; duyệt các mẫu Giấy mời, biển, thẻ các loại.

Về nội dung công việc và tiến độ triển khai nhiệm vụ của các Tiểu ban, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền đã làm việc với đạo diễn chương trình nghệ thuật để hoàn thiện và thông qua kịch bản chương trình Khai mạc; báo cáo Trường trực Tỉnh ủy thông qua kịch bản để triển khai thực hiện.

Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần đã kiểm tra thực địa khu vực sân khấu và chuẩn bị các điều kiện tổ chức sơ duyệt và tổng duyệt chương trình khai mạc; xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh về danh sách khách mời; thiết kế maket, giấy mời, các loại biển, thẻ; xây dựng phương án bảo đảm nguồn điện, xử lý các sự cố về điện, bố trí máy phát điện dự phòng trong thời gian tổ chức lễ hội…

Tiểu ban An ninh - Trật tự xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra chương trình khai mạc (trước ngày 18/4/2021); khảo sát vị trí lắp đặt bắn pháo hoa nổ tầm thấp (trước ngày 21/4/2021); xây dựng phương án và thực hiện việc rà soát bom, mìn, các chất nổ tại khu vực tổ chức chương trình khai mạc…

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi - Trưởng ban Tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, nhấn mạnh: Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện văn hóa - du lịch quan trọng của tỉnh Thanh Hóa nói chung, thành phố Sầm Sơn nói riêng trong năm. Đặc biệt, sau một năm Ngành du lịch đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, nên việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ góp phần kích cầu và thu hút du khách về với Thanh Hóa. Do vậy, sự kiện này phải mang một dấu ấn thực sự, là “cánh diều bay cao” góp phần thu hút các nhà đầu tư về Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa.

Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện, khi thời gian không còn nhiều, khối lượng công việc lại rất lớn, do vậy các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phải nỗ lực, khẩn trương triển khai các nội dung, nhiệm vụ được giao. Trong đó, TP Sầm Sơn tập trung triển khai tốt phương án Lễ tân - Hậu cần, đặc biệt là việc bố trí đón tiếp đại biểu VIP, đại biểu Trung ương và các cơ quan báo chí. Đồng thời, bảo đảm tốt công tác quản lý dịch vụ, giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Lễ khai mạc sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, do vậy yêu cầu Công an tỉnh và TP Sầm Sơn phối hợp rất chặt chẽ trong xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn. Ngành Y tế phối hợp với TP Sầm Sơn xây dựng và triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (có các pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch; bố trí 4 xe cấp cứu đủ trang thiết bị và y bác sĩ…); Điện lực phối hợp với Thành phố xây dựng phương án dự phòng, bảo đảm nguồn điện phục vụ lễ khai mạc. Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý việc huy động nhân lực từ các sở, ngành, đơn vị tham gia công tác lễ tân cần quan tâm đến hình ảnh và văn hóa giao tiếp, ứng xử.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Giảm ngay 200.000 đồng khi mua vé Bamboo Airways bằng thẻ ACB
icon

Vào các ngày số đôi đặc biệt của tháng, khi mua vé máy bay của Bamboo Airways bằng thẻ ACB, khách hàng sẽ được nhận ngay ưu đãi giảm 200.000 đồng.

 
 
Cáp treo Fansipan Sa Pa - chuyện bây giờ mới kể
icon

Kỳ tích xây dựng cáp treo Fansipan đã được người Sun Group lập nên, không chỉ bằng công nghệ, mà bằng niềm tin, tình đồng đội và những điều vô cùng nhỏ bé.

 
 
Vì sao Sun Group khiến bất động sản Sầm Sơn liên tục tăng nhiệt?
icon

Trên 90% sản phẩm shophouse của 4 phân khu ra mắt đầu tiên tại đại đô thị Sun Grand Boulevard Sầm Sơn đã có khách đăng ký đặt chỗ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt. 

 
 
Quảng trường trung tâm kỳ vọng biến Sầm Sơn thành đô thị thịnh vượng
icon

Quảng trường biển và đại lộ trung tâm quy mô lớn bậc nhất Việt Nam tại đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard  tương lai sẽ nâng tầm du lịch phố biển Sầm Sơn, biến nơi đây thành điểm tụ mang tới đủ đầy trải nghiệm cho du khách.

 
 
Liên tiếp đạt nhiều giải thưởng quốc tế, du lịch Việt Nam khiến thế giới ngưỡng mộ
icon

“Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công bậc nhất của du lịch toàn cầu trong những năm gần đây'. Đó là nhận định của ngài Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards (WTA) khi nhận xét về ngành du lịch Việt.

 
 
Du lịch Sa Pa vươn tầm: Nhìn từ cú hích cáp treo Fansipan
icon

Đối với những người gắn bó với Sa Pa, cáp treo Fansipan là một “cú hích” ngoạn mục khiến ngành du lịch của thị trấn trong sương khởi sắc.

 
Cùng con trải nghiệm thế giới muôn màu với ưu đãi mua 1 tặng 2 của Bamboo Airways dịp 1/6
icon

Từ ngày 28/05 đến 02/06/2021, khi mua 1 vé người lớn, hành khách đặt vé Bamboo Airways trên tất cả kênh bán sẽ được tặng 2 vé trẻ em, áp dụng cho hơn 60 đường bay hãng đang khai thác.

 
Bamboo Airways và những nấc thang chinh phục chứng chỉ dịch vụ 5 sao
icon

Từ danh hiệu được Forbes bình chọn là “Hãng hàng không đáng chú ý nhất năm 2020”, tới nay Bamboo Airways đã nằm trong top 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam và trở thành lựa chọn mới cho những trải nghiệm bay định hướng chất lượng 5 sao.  

 
Ninh Bình đóng cửa các khu du lịch phòng chống dịch
icon

Ngày 6/5, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã ra công văn số 299 gửi Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh về các biện pháp phòng chống Covid-19.

 
Ninh Bình: tổ chức cuộc thi Photo tour và sáng tác ảnh đẹp
icon

UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp, đây là một sự kiện trong kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình.