Tạm dừng các chương trình quảng bá du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhiều tỉnh, thành phố đã dừng tổ chức các chương trình du lịch quy mô lớn.

Dừng tổ chức Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang”

Ngày 11/8/2020, Ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang đã có công văn thông báo về việc dừng tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” lần thứ III, năm 2020.

Lý do được BTC đưa ra là do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước.  Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang – Ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang thông báo dừng tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” lần thứ III, năm 2020 và các hoạt động trong chuỗi sự kiện Chương trình di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (dự kiến tổ chức trong tháng 9/2020).

Trước đó, ngày 20/7/2020 Ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-BTC về việc tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” lần thứ III, năm 2020.

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức, đón, phục vụ khách du lịch từ 0h ngày 12/8

Tương tự Hà Giang, Đà Nẵng là địa phương bùng phát ổ dịch tính đến thời điểm này là lớn nhất cả nước. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản gửi đến các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Sở Du lịch thành phố  đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có Thông báo mới.

 

Tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn biện pháp cách ly toàn xã hội, yêu cầu cán bộ nhân viên, người lao động và khách lưu trú tại đơn vị: ai ở nhà nấy, không rời khỏi nơi lưu trú, trừ trường hợp thật cần thiết và khẩn cấp.

Còn đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách ly người nước ngoài, Sở Du lịch thành phố đề nghị Giám đốc/Chủ đơn vị tiếp tục triển khai Công văn số 1093 ngày 2/8/2020 của Sở về việc thực hiện Chỉ thị 5 của UBND TP về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.

Đề nghị nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người tại các khu vực của cơ sở lưu trú, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách và nhân viên, vệ sinh các khu vực, đồ dùng, vật dụng của cơ sở lưu trú,… hàng ngày. Nghiên cứu, triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài, lưu ý công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, tiếp tục sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại https://dichvucong.danang.gov.vn để thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính liên quan trực tuyến. Các doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau; ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Được biết, từ ngày 12/8 đến 14/8, Đà Nẵng bố trí 7 chuyến bay hỗ trợ đưa 1.453 du khách rời Đà Nẵng về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Tương tự Đà Nẵng, Quảng Nam cũng dừng mọi hoạt động trong đó có du lịch để tập trung phòng chống dịch Covid- 19. Địa phương này cũng quyết định phong toả tạm thời Thành phố Hội An từ ngày 14/8/2020. Đây được xem là những biện pháp mạnh của các địa phương nhằm chung tay phòng chống dchj Covid- 19 đang có diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam. 

N. Huyền 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19
icon

 15 đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020 đã cam kết miễn phí và giảm giá đồng loạt nhiều dịch vụ ưu đãi cho du khách khi đến với Cao Bằng.

 
 
Cao Bằng bảo vệ môi trường phát triển du lịch
icon

Sạch sẽ, không ô nhiễm, không rác thải là nhận xét chung của hầu hết du khách khi thăm quan các khu di tích, danh thắng, điểm đến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.  

 
 
UNESCO khảo sát các tuyến du lịch tại Cao Bằng
icon

Ngày 29/6, nhóm chuyên gia UNESCO do ông Guy Martini, Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO làm việc với tỉnh Cao Bằng.

 
 
Thêm một điểm đến hấp dẫn cho du lịch Đà Lạt
icon

Sáng ngày 6/7, Khu du lịch (KDL) Quỷ Núi thuộc quần thể du lịch Quỷ Núi - Suối Ma đã khai trương, chính thức đưa vào hoạt động và phục vụ du khách cũng như người dân địa phương.

 
 
Lạ kỳ nhà treo trên cây cao hút khách du lịch ở Bỉ
icon

Ở nhà treo trên cây cao đang khiến nhiều người Bỉ chen chân xếp hàng thử nghiệm cuộc sống mới.

 
 
Năm 2020 Hà Nội phấn đấu đón 14,08 triệu khách du lịch
icon

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tại các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, du lịch Hà Nội và các hội chợ du lịch lớn trên thế giới: Nhật Bản, Khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á...

 
“Tứ đại bảo tàng” của Việt Nam nằm ở những thành phố nào?
icon

Đây là bốn viện bảo tàng lâu đời, nổi tiếng bậc nhất thời thuộc địa, và cho đến nay vẫn là những bảo tàng hàng đầu Việt Nam, thu hút lượng du khách ghé thăm đông đảo...

 
Vinh danh “Nghề làm nước mắm Nam Ô”, công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
icon

Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ vinh danh, đón nhận Bằng chứng nhận “Nghề làm nước mắm Nam Ô” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

 
Sau 1 tháng, chương trình kích cầu du lịch “Danang Thank you” gặt hái được những gì?
icon

Chiều 3/7, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã trao đổi với phóng viên về kết quả cập nhật sau 1 tháng triển khai “Danang Thank you” - chương trình kích cầu du lịch “khủng” nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng!

 
Ghé thăm Hải đăng Gành Đèn hoang sơ kỳ vĩ đất Phú Yên
icon

Phú Yên nổi tiếng không chỉ bởi Gành Đá Đĩa kỳ vĩ mà còn có Gành Đèn với vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và chưa bị tác động nhiều bởi con người.