Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu

Huyện Bình Liêu là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế du lịch với phong cảnh miền núi biên giới tươi đẹp, với những rừng hồi, rừng quế, sở thơm ngát, với những thửa ruộng bậc thang, những thảo nguyên trùng điệp... 

Đã đến Bình Liêu du khách sẽ được tham gia trải nghiệm một số lễ hội văn hóa, nét sinh hoạt của bà con dân tộc thiểu số. Trong tiết trời tháng 3 còn hơi se lạnh, dọc tuyến đường tuần tra biên giới nơi đây tựa như bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp.

Từng đám mây lảng bảng vờn trên đỉnh núi, những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau chạy tít tắp đến tận chân trời, thấp thoáng đây đó làn khói bếp bay lên từ những ngôi nhà vách đất truyền thống nép mình bên lưng đồi... Tất cả hòa quyện tự nhiên, thanh bình như chính cảnh sắc và nhịp sống nơi đây vậy.

Quần thể sinh thái Cao Ba Lanh thuộc xã Đồng Văn. Với độ cao 1.050m so với mực nước biển, đứng trên đỉnh Cao Ba Lanh, du khách có thể thu vào tầm mắt một không gian tuyệt đẹp, bao quát cả một vùng biên giới Việt – Trung. Trên đỉnh núi có quần thể đá được gọi là “Bãi đá thần”. Bãi đá có nhiều hòn đá lớn với hình thù dị biệt, được gắn với truyền thuyết rằng ngày xưa, khi quân giặc cướp từ bên kia biên giới tràn sang cướp bóc, người dân gõ vào hòn đá ở bãi đá thần, phát ra tiếng vang lớn làm cho giặc khiếp sợ, hoảng loạn, bỏ chạy.

Hiện nay, Bình Liêu đã tập trung các nguồn lực để quảng bá, phát triển du lịch gắn với giáo dục truyền thống qua các chương trình tham quan thắng cảnh, vừa có tác dụng giới thiệu về lịch sử, giáo dục truyền thống cho người dân, du khách.

Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
 

Được biết, hiện huyện Bình Liêu đang xây dựng quy hoạch phát triển du lịch. Trong đó, huyện định hướng, thúc đẩy các sản phẩm du lịch cụ thể và chất lượng tốt hơn.

Trong đó sẽ quan tâm, khuyến khích loại hình du lịch gắn với giáo dục truyền thống; tiến tới sẽ xây dựng bài bản hơn với lực lượng hướng dẫn viên, các bài thuyết minh quy củ... để du lịch gắn với giáo dục truyền thống phát triển, lan toả rộng hơn.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

quảng ninh

 
List comment
 
 
Khánh Hòa nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng để kích cầu du lịch
icon

Nhằm kích cầu du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng do các đơn vị nhà nước quản lý.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh kích cầu du lịch và quảng bá ẩm thực
icon

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

 
 
Đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch Hà Nội trên các nền tảng số
icon

Sáng 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Sở Du lịch Hà Nội ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô.

 
 
Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan
icon

Du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

 
 
Sơn La: Tổ chức cuộc thi sáng tác tiêu đề, biểu tượng du lịch Mộc Châu năm 2021
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, huyện này vừa ban hành kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Sáng tác tiêu đề - biểu tượng du lịch Mộc Châu” năm 2021.

 
 
Ngành Du lịch Đà Lạt luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong hai tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch tới Đà Lạt giảm mạnh đặc biệt là trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, ngành Du lịch Đà Lạt vẫn luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

 
Hà Giang phát triển du lịch và dược liệu ở Tả Phìn Hồ
icon

Hà Giang đưa ra chính sách và các giải pháp để phát triển dược liệu gắn với xóa đói, giảm nghèo và phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

 
Hà Giang: Phát triển du lịch Hoàng Su Phì
icon

Hà Giang không chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn mà còn một Hà Giang với Hoàng Su Phì nổi tiếng nhất với danh thắng ruộng bậc thang, một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

 
Chèo thuyền trên sông Nho Quế hút khách tại Hà Giang
icon

Khi du lịch Hà Giang lên đến Cột cờ Lũng Cú qua thị trấn cổ Đồng Văn rất nhiều du khách hào hứng đến với tour đi thuyền trên sông Nho Quế.

 
Đà Nẵng thảo luận tìm kế sách cho du lịch phục hồi
icon

Ngày 01/4, tại Hội trường khách sạn Danang Golden Bay (Sơn Trà, Đà Nẵng), Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021.