Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu

Huyện Bình Liêu là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế du lịch với phong cảnh miền núi biên giới tươi đẹp, với những rừng hồi, rừng quế, sở thơm ngát, với những thửa ruộng bậc thang, những thảo nguyên trùng điệp... 

Đã đến Bình Liêu du khách sẽ được tham gia trải nghiệm một số lễ hội văn hóa, nét sinh hoạt của bà con dân tộc thiểu số. Trong tiết trời tháng 3 còn hơi se lạnh, dọc tuyến đường tuần tra biên giới nơi đây tựa như bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp.

Từng đám mây lảng bảng vờn trên đỉnh núi, những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau chạy tít tắp đến tận chân trời, thấp thoáng đây đó làn khói bếp bay lên từ những ngôi nhà vách đất truyền thống nép mình bên lưng đồi... Tất cả hòa quyện tự nhiên, thanh bình như chính cảnh sắc và nhịp sống nơi đây vậy.

Quần thể sinh thái Cao Ba Lanh thuộc xã Đồng Văn. Với độ cao 1.050m so với mực nước biển, đứng trên đỉnh Cao Ba Lanh, du khách có thể thu vào tầm mắt một không gian tuyệt đẹp, bao quát cả một vùng biên giới Việt – Trung. Trên đỉnh núi có quần thể đá được gọi là “Bãi đá thần”. Bãi đá có nhiều hòn đá lớn với hình thù dị biệt, được gắn với truyền thuyết rằng ngày xưa, khi quân giặc cướp từ bên kia biên giới tràn sang cướp bóc, người dân gõ vào hòn đá ở bãi đá thần, phát ra tiếng vang lớn làm cho giặc khiếp sợ, hoảng loạn, bỏ chạy.

Hiện nay, Bình Liêu đã tập trung các nguồn lực để quảng bá, phát triển du lịch gắn với giáo dục truyền thống qua các chương trình tham quan thắng cảnh, vừa có tác dụng giới thiệu về lịch sử, giáo dục truyền thống cho người dân, du khách.

Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
 

Được biết, hiện huyện Bình Liêu đang xây dựng quy hoạch phát triển du lịch. Trong đó, huyện định hướng, thúc đẩy các sản phẩm du lịch cụ thể và chất lượng tốt hơn.

Trong đó sẽ quan tâm, khuyến khích loại hình du lịch gắn với giáo dục truyền thống; tiến tới sẽ xây dựng bài bản hơn với lực lượng hướng dẫn viên, các bài thuyết minh quy củ... để du lịch gắn với giáo dục truyền thống phát triển, lan toả rộng hơn.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

quảng ninh

 
List comment
 
 
Đà Nẵng thảo luận tìm kế sách cho du lịch phục hồi
icon

Ngày 01/4, tại Hội trường khách sạn Danang Golden Bay (Sơn Trà, Đà Nẵng), Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021.

 
 
Nam Phú Quốc và 12 mùa lễ hội cuồng say
icon

Phiêu du trong những show diễn thời trang hàng đầu, lãng mạn thưởng lãm bầu trời rực sáng pháo hoa, cuồng nhiệt cùng đoàn vũ công Châu Âu, Châu Mỹ,...là một trong vô vàn trải nghiệm mà hàng triệu du khách có được khi đến với Nam Phú Quốc.

 
 
Lượng khách đăng ký tour du lịch đã có tín hiệu khởi sắc
icon

Những ngày qua đã ghi nhận lượng khách quay trở lại, dù chỉ mới bước khởi đầu nhưng cũng là tín hiệu để các doanh nghiệp tung chùm tour mới, khuấy động thị trường.

 
 
Ngành du lịch tiếp tục tìm hướng đi mới khắc phục khó khăn
icon

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh khiến du lịch những tháng đầu năm 2021 với nhiều hy vọng 'khởi sắc' lại rơi vào tình trạng ảm đạm.

 
 
Quảng Ninh: Có một Yên Tử đẹp như thế
icon

Có thể thấy trong hàng chục di tích quốc gia của Quảng Ninh được công nhận Yên Tử là di tích hiếm hoi.

 
 
Xem xét khai thác du lịch tại khu công viên Bạch Đằng tới hết năm 2022
icon

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét chấp thuận các đơn vị tiếp tục tổ chức khai thác cầu bến số 2, 3, 4 khu bến Bạch Đằng (quận 1) phục vụ du lịch, ẩm thực đến hết năm 2022.

 
Quảng Ninh dự kiến tổ chức 150 sự kiện để đón 10 triệu lượt khách
icon

Quảng Ninh cho biết năm nay sẽ tổ chức 150 sự kiện nhằm thu hút khách du lịch nội địa, với kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

 
Hoa gạo bung nở giữa làng quê thanh bình ven Hà Nội
icon

Tháng 3 dân mê ảnh lại tìm đến thôn Đoan Nữ, An Mỹ, Mỹ Đức để ghi lại khoảng khắc những bông gạo nở đỏ một vùng quê.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán
icon

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, khách du lịch đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ước tính là 122.000 lượt khách, đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội cơ bản không có.