Quảng Ninh: Sẽ hướng đến phát triển khu du lịch tại huyện Bình Liêu

Nhắc tới ruộng bậc thang, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay tới những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, trải dài như những dải lụa vàng óng, vắt ngang sườn núi, lưng chừng đồi khắp các thôn, bản vùng cao Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh).

Ruộng bậc thang còn được oi là một di sản của huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), vì lẽ đó mà Bình Liêu đặt ra mục tiêu đến năm 2025, tổng khách du lịch đạt 221.900 lượt, tổng doanh thu đạt 152,7 tỷ đồng, đến năm 2030 đạt 648.000 lượt người, doanh thu khoảng 554,3 tỷ đồng, đóng góp 20,3% vào tăng trưởng kinh tế của huyện. Để hiện thực hoá mục tiêu trên, hiện nay huyện đang tập trung đẩy mạnh các giải pháp đột phá, phù hợp...phát triển du lịch ruộng bậc thang.

Theo đánh giá, ruộng bậc thang ở Bình Liêu không chỉ mang giá trị cảnh quan, mà còn phản ánh một quá trình lịch sử, giá trị văn hoá độc đáo gắn với cộng đồng các dân tộc bản địa. Từ phong tục tập quán, lịch sử sản xuất lâu đời của đồng bào các dân tộc đã tạo nên cảnh quan ruộng bậc thang hùng vĩ. 

Quảng Ninh: Sẽ hướng đến phát triển khu du lịch tại huyện Bình Liêu
Ruộng bậc thang huyện Bình Liêu

Để phát huy hết giá trị, tạo ra các sản phẩm du lịch khác biệt, thời gian tới, huyện Bình Liêu sẽ tạo nhiều điều kiện để thu hút, thúc đẩy đầu tư du lịch cộng đồng ở khu vực ruộng bậc thang.

 

Một trong những giải pháp quan trọng góp phần tạo nền tảng phát triển du lịch Bình Liêu chính là việc tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có phát triển du lịch. Trên cơ sở này, thời gian qua Bình Liêu đã chú trọng đầu tư, hoàn thành các tuyến đường tuần tra biên giới, đường lên các cột mốc có cảnh quan đẹp.

Thời gian tới, huyện cũng đầu tư hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn, trong đó, đã xây dựng hoàn thành cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đây sẽ là điều kiện quan trọng để tạo động lực và hợp tác phát triển du lịch biên giới... 

Đồng thời, huyện cũng chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, các dự án liên quan tới ruộng bậc thang, các dự án trọng điểm với điểm nhấn là ruộng bậc thang như: Bãi dù lượn, điểm check-in, dừng chân, điểm ngắm cảnh ruộng bậc thang trên núi Cao Xiêm, nhằm xây dựng nơi này thành điểm đến biểu tượng của du lịch Bình Liêu…

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

quảng ninh

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Để du lịch tâm linh phát triển bền vững
icon

Quảng Ninh hiện còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng đặc sắc. Đây là lợi thế để địa phương phát triển loại hình du lịch tâm linh.

 
 
Quảng Ninh: Tiếp tục bồi đắp thương hiệu du lịch vịnh Hạ Long
icon

Sau hơn 20 năm được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long (VHL) đã trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh.

 
 
Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
icon

Huyện Bình Liêu là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế du lịch với phong cảnh miền núi biên giới tươi đẹp, với những rừng hồi, rừng quế, sở thơm ngát, với những thửa ruộng bậc thang, những thảo nguyên trùng điệp... 

 
 
Đà Nẵng thảo luận tìm kế sách cho du lịch phục hồi
icon

Ngày 01/4, tại Hội trường khách sạn Danang Golden Bay (Sơn Trà, Đà Nẵng), Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021.

 
 
Nam Phú Quốc và 12 mùa lễ hội cuồng say
icon

Phiêu du trong những show diễn thời trang hàng đầu, lãng mạn thưởng lãm bầu trời rực sáng pháo hoa, cuồng nhiệt cùng đoàn vũ công Châu Âu, Châu Mỹ,...là một trong vô vàn trải nghiệm mà hàng triệu du khách có được khi đến với Nam Phú Quốc.

 
 
Lượng khách đăng ký tour du lịch đã có tín hiệu khởi sắc
icon

Những ngày qua đã ghi nhận lượng khách quay trở lại, dù chỉ mới bước khởi đầu nhưng cũng là tín hiệu để các doanh nghiệp tung chùm tour mới, khuấy động thị trường.

 
Ngành du lịch tiếp tục tìm hướng đi mới khắc phục khó khăn
icon

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh khiến du lịch những tháng đầu năm 2021 với nhiều hy vọng 'khởi sắc' lại rơi vào tình trạng ảm đạm.

 
Quảng Ninh: Có một Yên Tử đẹp như thế
icon

Có thể thấy trong hàng chục di tích quốc gia của Quảng Ninh được công nhận Yên Tử là di tích hiếm hoi.

 
Xem xét khai thác du lịch tại khu công viên Bạch Đằng tới hết năm 2022
icon

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét chấp thuận các đơn vị tiếp tục tổ chức khai thác cầu bến số 2, 3, 4 khu bến Bạch Đằng (quận 1) phục vụ du lịch, ẩm thực đến hết năm 2022.

 
Quảng Ninh dự kiến tổ chức 150 sự kiện để đón 10 triệu lượt khách
icon

Quảng Ninh cho biết năm nay sẽ tổ chức 150 sự kiện nhằm thu hút khách du lịch nội địa, với kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.