Quảng Ninh: Mở cửa du lịch nội tỉnh song song với phòng chống dịch bệnh

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát, ngày 29/6 UBND tỉnh đã cho phép mở lại có kiểm soát các hoạt động dịch vụ, du lịch nhưng vẫn phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu.

Thời điểm này, Hạ Long, một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh vẫn thu hút rất đông khách du lịch trong những ngày cuối tuần.

Thành phố du lịch này đang dần khôi phục và đẩy mạnh hoạt động của các điểm du lịch, dịch vụ để phục vụ tốt hơn các nhu cầu của du khách. Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, cùng với Hạ Long, ngành du lịch của tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Quảng Ninh: Mở cửa du lịch nội tỉnh song song với phòng chống dịch bệnh
Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô thi để đảm bảo du lịch an toàn, các tổ chức, cá nhân vận tải khách từ các cảng vào địa bàn huyện, bên cạnh tổ chức cho hành khách khai báo y tế theo quy định mới nhất của tỉnh, phải lập danh sách ghi lại thông tin di chuyển của hành khách qua các địa điểm có liên quan đến yếu tố dịch tễ trong vòng 14 ngày đến thời điểm hiện tại.

Đồng thời, thực hiện đóng dấu “đã khai báo y tế” cho hành khách mới được bán vé. Tạm thời, đối với những người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, thường xuyên sinh sống trên địa bàn TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn phải có một trong các điều kiện: Có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày; có kết quả test nhanh âm tính trong thời gian tối đa 3 ngày; có giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mới được vào địa bàn huyện.

 

TP Móng Cái, lực lượng chức năng tăng cường đi kiểm tra thực tế việc triển khai công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, cơ sở lưu trú trên địa bàn. 

Được biết, thành phố Móng Cái hiện có trên 160 cơ sở lưu trú, gần 740 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống.

Việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch luôn được thực hiện nghiêm trong trạng thái bình thường mới.

Thành phố kiên quyết xử lý nghiêm đối với cơ sở có hành vi vi phạm. Qua đó, góp phần giữ vững địa bàn an toàn, ổn định để phát triển ngành du lịch nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nói chung.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng Quân sự Đông Hà
icon

Di tích Cảng quân sự Đông Hà nằm ở bờ nam sông Hiếu, ngay bên cạnh quốc lộ 1A và cầu Ðông Hà, thuộc địa bàn phường 2, thành phố Đông Hà và cách cảng biển Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) khoảng 13 km.

 
 
Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Phát triển du lịch bền vững
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.       

 
 
Không làm đứt gãy các chuỗi kinh doanh của cơ sở dịch vụ du lịch
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua.

 
 
Tìm cách 'gỡ khó' cho các chủ tàu du lịch tại Hạ Long
icon

Ngày 15/6, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ninh phối hợp cùng Chi hội tàu du lịch Hạ Long tổ chức đối thoại cùng các chủ tàu để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp làm du lịch trên vịnh Hạ Long.

 
 
Nam Định: Dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại khu du lịch
icon

Nam Định thực hiện cấm biển từ 12 giờ ngày 12/6/2021; dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu du lịch ven biển trước 15 giờ ngày 12/6/2021.

 
 
Độc đáo làng đá cổ Phú Hạnh
icon

Nhắc tới Phú Yên du khách không chỉ nhắc tới Gành Đá Đĩa, tới Gành Đèn mà còn nhớ tới ngôi làng độc đáo được bao phủ bằng đá ở khắp nơi, đó là làng đá Phú Hạnh, Tuy An, Phú Yên.

 
Quảng Bình: Nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại
icon

Tỉnh Quảng Bình cho phép hoạt động trở lại một số khu du lịch, vui chơi trên địa bàn nhằm phục vụ khách nội tỉnh.

 
Tiếp tục chỉnh sửa bộ tiêu chí đánh giá tăng trưởng xanh cho các điểm đến du lịch ở Việt Nam
icon

Đây là ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương tại hội thảo khoa học 'Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá về tăng trưởng xanh cho các điểm đến du lịch ở Việt Nam”.

 
'Cú hích' cho phát triển du lịch Bắc Kạn
icon

So với các tỉnh Đông Bắc, du lịch Bắc Kạn xuất phát chậm hơn nhưng có thể sẽ tạo “cú hích” cho du lịch khu vực này nếu như khai thác tài nguyên thiên nhiên, di sản đúng cách và đúng hướng.

 
Đổi mới để tạo sức bật cho du lịch Đồng Tháp
icon

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa tại buổi làm việc với các sở, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan về việc tháo gỡ khó khăn cho các khu, điểm du lịch.