Quảng Ninh: Bắt đầu đón khách du lịch nội tỉnh

Nhờ các giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, Quảng Ninh đã giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới.

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này sẽ mở cửa hoạt động trở lại các điểm du lịch, dịch vụ với khách nội tỉnh.

Cụ thể, bước đầu Quảng Ninh chỉ đón khách nội tỉnh, không đón khách ngoại tỉnh nên lượng khách sẽ không đông, nhưng đây là việc làm cần thiết, vừa khởi động lại các hoạt động du lịch, dịch vụ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vẫn đang còn diễn biến phức tạp.
Hiện tại, một số chủ khách sạn lớn tại TP.Hạ Long cũng thông báo đón khách trở lại. Các chủ khách sạn nhỏ vẫn nghe ngóng tình hình bởi thời gian đầu sẽ không có khách, trong khi nếu gọi nhân viên trở lại làm việc sẽ phải trả lương.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu đối với dịch vụ tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Quảng Ninh: Bắt đầu đón khách du lịch nội tỉnh
Vịnh Hạ Long

Đối với phương tiện tham quan, thực hiện bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến. Riêng tàu lưu trú, được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung…

Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách, thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp. Tất cả các phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định trước khi hoạt động trở lại và thực hiện thường xuyên.

 

Trước yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách được đặt lên hàng đầu, ngay ngày đầu tiên du lịch hoạt động trở lại, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử - một trong những trọng điểm du lịch tâm linh của tỉnh, Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, chủ động phân luồng giao thông đảm bảo khoảng cách, kiểm soát khi du khách về tham quan, lễ Phật tại Yên Tử; các đoàn khách được bố trí không quá 20 người tại mỗi điểm tham quan.

Các đơn vị sắp xếp vị trí để du khách đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế; bố trí lực lượng trực tại cổng Khai Tâm, cổng bán soát vé khu vực phía Tây Yên Tử để nhắc nhở, yêu cầu du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh.

Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Ông Lưu Quang Trung, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, cho biết: Để đảm bảo yêu cầu về việc chỉ đón khách nội tỉnh, Ban đã bố trí lực lượng kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Khu di tích kiểm tra giấy tờ tùy thân của người dân cư trú trong tỉnh hoặc xác nhận của cơ quan về việc người dân đang công tác trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, người dân, du khách khi đến Yên Tử cần chủ động mang các giấy tờ cần thiết để việc tham quan, du xuân được thuận lợi.

Cùng với Yên Tử, các địa điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh cũng đã được mở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới để phục vụ người dân và du khách nội tỉnh, như: Vịnh Hạ Long, Đền Cửa Ông, Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh, Công viên Sunworld… Các đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Thời gian thí điểm mở lại hoạt động các cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo được thực hiện từ nay đến ngày 15/3/2021. Hết thời gian thí điểm, tỉnh sẽ tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

quảng ninh

 
List comment
 
 
Quảng bá du lịch Thủ đô trên kênh truyền hình quốc gia dịp Tết
icon

Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhằm quảng bá du lịch Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế, Sở đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện các chương trình quảng bá du lịch, phát sóng vào dịp Tết Tân Sửu 2021.  

 
 
Phú Quốc United Center: Nâng tầm quốc tế cho ngành công nghiệp du lịch giải trí Việt Nam
icon

Theo nhiều chuyên gia, sự xuất hiện của siêu quần thể du lịch giải trí Phú Quốc United Center vào 21/4/2021 tới đây sẽ đánh dấu bước chuyển mình “ngoạn mục” của ngành du lịch công nghiệp giải trí Việt Nam sang xu hướng đang thịnh hành trên thế giới.

 
 
Điều gì làm nên sức hút của “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center?
icon

Chỉ 3 ngày sau công bố sẽ mở cửa vào 21/4/2021 tới đây, siêu quần thể nghỉ dưỡng – giải trí Phú Quốc United Center đã tạo nên đợt sóng sục sôi trong cộng đồng yêu thích du lịch.

 
 
Clip quảng bá “Đất nước, con người Việt Nam” vượt mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng ra mắt
icon

Sau một tháng chính thức ra mắt (từ ngày 7/1 đến 6/2/2021), clip quảng bá có chủ đề “Đất nước, con người Việt Nam” trên kênh YouTube của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã vượt mốc 1 triệu lượt xem.

 
 
Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa
icon

Những năm gần đây, giới trẻ và những người thích 'xê dịch” có xu hướng tìm đến những điểm du lịch có cảnh đẹp hoang sơ để thỏa thích 'sống ảo'. Săn mây trên đỉnh Tà Xùa giữa trời xuân là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
Giải chạy marathon đầu tiên tổ chức tại Tây Ninh trên cung đường quanh Núi Bà Đen huyền thoại
icon

Ngày 24-25/4 tới, các vận động viên từ khắp nơi sẽ quy tụ về Quảng trường Khu du lịch (KDL) Sun World BaDen Mountain để tham gia giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.

 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
Mãn nhãn ngắm hoa vàng anh vàng rực bên dòng suối trong như ngọc bích
icon

Suối Nước Moọc xanh như ngọc bích là điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình. Mùa này hoa vàng anh nở vàng rực làm cho dòng suối thêm đẹp hơn.

 
Feedback có tâm như ca sĩ Thanh Thảo, diễn viên Hiền Mai khi 'đi bay'
icon

Bạn sẽ viết gì khi được đề nghị feedback cho hãng hàng không sau chuyến bay? Tham khảo feedback cực kỳ “tâm huyết” của nàng “búp bê” Thanh Thảo và diễn viên Hiền Mai dành cho Bamboo Airways nhé.