Quảng Bình: Nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại

Tỉnh Quảng Bình cho phép hoạt động trở lại một số khu du lịch, vui chơi trên địa bàn nhằm phục vụ khách nội tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày ngày 31/5/2021, tỉnh Quảng Bình cho phép một số hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi được hoạt động trở lại phục vụ khách nội tỉnh, gồm: Động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày- hang Tối, Vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh; các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em.

Quảng Bình: Nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại
Bến thuyền Phong Nha

Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại như: Các câu lạc bộ, phòng tập thể dục - thể thao trong nhà, thể thao ngoài trời dưới 20 người.

 

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như các rạp chiếu phim, tiệm game, internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân gofl vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu không tổ chức học thêm, dạy thêm trong và ngoài nhà trường (trừ các lớp học, ôn thi của học sinh cuối cấp).

Tỉnh Quảng Bình tiếp tục duy trì chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đặt tại phía Bắc của tỉnh Quảng Bình, trên Quốc lộ 1A, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình trên Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tiếp tục chỉnh sửa bộ tiêu chí đánh giá tăng trưởng xanh cho các điểm đến du lịch ở Việt Nam
icon

Đây là ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương tại hội thảo khoa học 'Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá về tăng trưởng xanh cho các điểm đến du lịch ở Việt Nam”.

 
 
'Cú hích' cho phát triển du lịch Bắc Kạn
icon

So với các tỉnh Đông Bắc, du lịch Bắc Kạn xuất phát chậm hơn nhưng có thể sẽ tạo “cú hích” cho du lịch khu vực này nếu như khai thác tài nguyên thiên nhiên, di sản đúng cách và đúng hướng.

 
 
Đổi mới để tạo sức bật cho du lịch Đồng Tháp
icon

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa tại buổi làm việc với các sở, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan về việc tháo gỡ khó khăn cho các khu, điểm du lịch.

 
 
5 tháng đầu năm Hà Nội đón 2,89 triệu lượt khách du lịch nội địa
icon

Sau 5 tháng, khách du lịch nội địa đến Hà Nội đạt 2,89 triệu lượt khách, giảm 6,7%; tổng thu từ du khách nội địa đạt 8,1 nghìn tỷ đồng, giảm 50,7% so với cùng kỳ năm 2020.

 
 
Không đi nước ngoài vẫn thỏa sức giải trí đỉnh cao theo cách này
icon

Chỉ trong vòng hơn 10 năm, bằng việc bắt tay với những 'người khổng lồ', Sun Group đã đưa những 'thiên đường vui chơi giải trí' khắp năm châu về Việt Nam, góp phần đưa dải đất hình chữ S thành điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

 
 
Tạm dừng quảng cáo, tổ chức tour đi nước ngoài tiêm vắc-xin kết hợp với du lịch
icon

 Thời gian qua, một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã quảng cáo chào bán tour đi Mỹ tiêm vắc-xin kết hợp với du lịch.

 
Đà Nẵng: Người lao động ngành du lịch được vay ưu đãi 100 triệu đồng
icon

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương nghiên cứu cho vay vốn đối với lao động trong ngành du lịch.  

 
Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ chi cho hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam
icon

Bộ Tài chính đang xây dựng, xin ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp cho Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch để thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch.

 
Phú Yên phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
icon

Phú Yên đã có nhiều hoạt động bảo tồn, phát huy di sản văn hóa (DSVH) gắn với phát triển du lịch, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống.

 
Quảng Ninh: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn
icon

Với tâm điểm là Hạ Long, Quảng Ninh đã trở thành một địa chỉ thu hút hàng trăm dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch nhờ vừa phát triển du lịch gắn với bảo tồn các di sản...