Nông dân làm du lịch: Tại sao không?

Đó là một trong những nội dung tại tại buổi tọa đàm 'Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại ĐBSCL trong thời kỳ mới' do Sở VH-TT và DL TP Cần Thơ phối hợp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM tổ chức.

Tại buổi tọa đàm Bà Nguyễn Thị Vân Hạnh, Phó trưởng Khoa Du lịch Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cho biết du khách đi du lịch nông nghiệp không chỉ nhìn nông dân sản xuất mà còn muốn trải nghiệm, tham gia vào hoạt động sản xuất, chế biến sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm du lịch này có thêm kênh đầu ra cho sản phẩm của nông dân. 

Ông Nguyễn Thanh Phong - chủ cơ sở Cantho Farm cho rằng những người nông dân hoàn toàn có thể làm du lịch nhưng để tránh rủi ro cho nông dân, cần có lớp tập huấn cho họ nếu muốn chuyển đổi qua làm du lịch. Do đó, cần có bộ tiêu chí để nông dân làm du lịch nông nghiệp. Nông dân làm du lịch, sản phẩm bán tại nhà nhưng không có du khách thì coi như "giết chết" chính mình.
 

Nông dân làm du lịch: Tại sao không?
Nhiều hộ gia đình trồng trái cây đã mở rộng diện tích vườn để mở cửa cho khách tham quan
 

Theo bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ, địa bàn có nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu có thể phát triển du lịch nông nghiệp. Nhiều hộ gia đình trồng trái cây đã mở rộng diện tích vườn để mở cửa cho khách tham quan hoặc hộ gia đình liên kết với công ty du lịch đưa khách đến vườn.

"Hiện tại nhiều mô hình du lịch nông nghiệp bị trùng lắp. Bên cạnh đó, làm du lịch cộng đồng là tập hợp nhiều hộ gia đình làm du lịch nhưng việc quản lý các hộ này cũng khó khăn", bà Thư nói.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tưng bừng Flamingo Cát Bà Beach Resort ngày đầu tiên đón khách
icon

Ngày 28/6/2020, Flamingo Cát Bà Beach Resort đi vào hoạt động và đón những vị khách đầu tiên. Không chỉ gây ấn tượng với sự sang trọng, những dịch vụ tận tình và tinh tế của khu nghỉ dưỡng đã mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

 
 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.

 
 
Tăng cường vai trò của truyền thông trong kích cầu du lịch nội địa
icon

Ngày 2/6, Hội Nhà báo TP HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch TP HCM  đã tổ chức tọa đàm 'Phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'.

 
 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
 
Chuẩn bị sẵn sàng mở cửa du lịch quốc tế khi đủ điều kiện
icon

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn sàng để có thể mở cửa du lịch quốc tế ngay khi đủ điều kiện.

 
 
Chương trình kích cầu du lịch “Danang Thank You 2020” hút khách Hà Nội, TP.HCM
icon

Ngày 10/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, sau 17 ngày công bố chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Đà Nẵng Tri ân - Danang Thank You 2020”, lượng du khách đến TP đã có nhiều dấu hiệu khả quan.

 
Nhiều ưu đãi trong chương trình Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
icon

Chương trình được triển khai nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

 
Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt nam”
icon

Chương trình được Bộ Văn hóa thể thao du lịch phát động ngày 8/5/2020. Thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 1/6 – 31/12/2020.

 
Chính phủ yêu cầu chuẩn bị các phương án tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế
icon

 Đây là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020 trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản kiểm soát, đẩy lùi được dịch Covid-19.

 
Sẽ tổ chức hội nghị kích cầu du lịch với thông điệp 'TP.HCM - Điểm đến an toàn'
icon

Theo thống kê trong tháng 5, khách quốc tế mới đến TP.HCM là 0 lượt, giảm 100% so với cùng kỳ năm 2019, đưa tổng số khách du lịch đến TP sau 5 tháng đầu năm chỉ hơn 1,3 triệu lượt.